เจ็บตายเป็นว่าเล่น! ชาวบ้านโวย “วงเวียนมรณะ” ถนนสายท่าบ่อ-ศรีเชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จี้แขวงทางหลวงหนองคายหาทางแก้ปัญหาด่วน (คลิป)

Publish 2018-02-14 17:11:32วันที่ 14 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบกรณีประชาชนจำนวนมากที่ใช้ถนนมิตรภาพ หมายเลข 211 (ท่าบ่อ-ศรีเชียงใหม่) หลังจากมีการทำวงเวียนบริเวณเยื้องร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาท่าบ่อ เพื่อลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ แต่ชาวบ้านที่ใช้ถนนผ่านจุดดังกล่าวต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า วงเวียนที่ทำขึ้นมายิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุมากกว่าเดิม

 

 

 

 

 

 

 

 

 โดยผู้สื่อข่าวพบว่า พ.ต.ท.อนันต์ สุพรรณเภสัช สวป.สภ.ท่าบ่อ (ปฏิบัติหน้าที่ สว.จร.สภ.ท่าบ่อ) นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ท่าบ่อ มาคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทุกวันในชั่วโมงเร่งด่วนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งประชาชนต่างชื่นชมเพราะเป็นการช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้เมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยการจราจร

 

 

 

 

 

 

 

 

 ประชาชนที่สัญจรผ่านจุดดังกล่าวต่างบอกกับผู้สื่อข่าวตรงกันว่า อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบคือแขวงทางหลวงหนองคาย เข้ามาจัดการปัญหาตรงนี้อย่างจริงจังสักที เพราะการทำวงเวียนแบบนี้ มีแต่ผลเสียเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ควรมีสัญญาณไฟจราจรหรือปิดบริเวณช่วงดังกล่าวไปเลยยิ่งดี ให้คนที่จะใช้จุดดังกล่าวไปใช้จุดกลับรถที่มีสัญญาณไฟจราจรจะปลอดภัยกว่า หรือหากแขวงทางหลวงชนบทหนองคายมีแนวทางการแก้ไขที่ชัดเจนก็ควรลงมาดำเนินการให้ชัดเจน เพราะประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาจุดดังกล่าวต่างต้องระวังกันเอาเอง ซึ่งหากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาคอยยืนอยู่ทั้งวันมันไม่ถูกต้อง เพราะเขาก็มีหน้าที่ต้องไปปฏิบัติงานจุดอื่นด้วย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับวงเวียนจุดดังกล่าวทุกวัน ทั้งปัญหารถชนวงเวียนเสียหายจากการกลับรถ ปัญหาการเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน ซึ่งทั้งหมดประชาชนต้องการให้แขวงทางหลวงหนองคายหามาตรการที่ชัดเจนมาดำเนินการ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุต่อไป.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย
Suggess News