ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

นางวาสนา แก้วสำเภา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่  154/2 ม.5 ต.บ้านฉาง เปิดเผยว่า เจ้าของสูตร และร้านที่ตั้งขายมาตั้งแต่แรกจนเป็นที่รู้จัก คือพี่สะใภ้ ขายมาตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ต่อมาพี่สะใภ้ป่วยจำเป็นต้องพักรักษาตัว ตนเองจึงมาขายต่อ  ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยของร้านคือ การปรุงน้ำซุป  ใช้กระดูกหมู เคี่ยวพร้อมส่วนผสมต่างๆ ต้องเคี่ยวไฟอ่อน นานหลายชั่วโมง เคี่ยวจนน้ำซุปใส กลิ่นหอม รสชาดหวานน้ำต้มกระดูก จึงได้ที่ แล้วค่อยเปิดร้าน แต่ละวันจะเปิดร้านไม่เกิน7.00 ขายทุกวันไม่มีวันหยุด ร้านตั้งอยู่ ริมถนนสายบ้านฉาง-พยูน ข้างเมรุวัดบ้านฉาง

 

ราคาคงที่..ความอร่อยคงทน !! "เกี๋ยวปลาเจ๊จุ๋ม" ร้านเด็ดบ้านฉาง สายกินพลาดไม่ได้! เปิดขายมานานกว่า 20 ปี (คลิป)

 

เมนูที่ลูกค้าชื่นชอบมาก คือเกี๊ยวต่างๆ มีทั้งเกี๊ยวปลา เกี๊ยวหมู ตัวเกี๊ยวจะมีขนาดใหญ่ เต็มปากเต็มคำ เมนูเด่นของร้านก็คือ เกี๊ยวเย็นตาโฟ รดชาดกลมกล่อม และต้มยำ ซึ่งทางร้านใช้มะนาวแท้ๆ เพราะจะให้ความหอม จากกลิ่นมะนาว ส่วน ราคาขายก็เป็นราคามาตรฐาน ชามละ 40 บาท พิเศษ 45 บาท จัมโบ้ 50 บาท

 

ราคาคงที่..ความอร่อยคงทน !! "เกี๋ยวปลาเจ๊จุ๋ม" ร้านเด็ดบ้านฉาง สายกินพลาดไม่ได้! เปิดขายมานานกว่า 20 ปี (คลิป)

 

ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นขาประจำ ทั้งที่อยู่ในชุมชนและคนที่เคยมาแล้ว เมื่อผ่านมาก็ต้องแวะมาอีก บอกกันปากต่อปาก จนเป็นที่รู้กันว่า ถ้ามาบ้านฉาง อยากกินเกี๊ยวปลา ต้องแวะ ร้านเกี๊ยวปลาเจ๊จิ๋ม และมีคำล่ำลือถึงความอร่อยของร้านนี้ด้วยว่า มีลูกค้าประจำซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ได้สั่งเสียให้ญาติเหมาเกี๊ยวปลาเจ๊จิ๋ม เลี้ยงแขกที่มางานศพของตนด้วย

 

ราคาคงที่..ความอร่อยคงทน !! "เกี๋ยวปลาเจ๊จุ๋ม" ร้านเด็ดบ้านฉาง สายกินพลาดไม่ได้! เปิดขายมานานกว่า 20 ปี (คลิป)

 

ภาพ/ข่าว เมทะนี โด่งดัง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง