โง่มาตั้งนาน!! วิธีเก็บ "ต้นหอม-ผักชี" ให้ใช้ได้นานๆ เคล็ดลับดีๆ ที่คุณแม่บ้านควรรู้ (มีภาพประกอบ)

ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

     เชื่อว่าคุณแม่บ้านทั้งหลายต้องเคยพบปัญหาเรื่องการเก็บต้นหอมผักชีแน่นอน ซื้อมายังใช้ไม่ทันหมดเลย เน่าไปเสียก่อนแล้ว บางที่อยากใช้แค่รากเยอะๆ แต่เอาต้นมาโรยนิดเดียว แล้วที่เหลือจะให้ทิ้งก็เสียดา ก็ต้องหาวิธีเก็บให้เอาไว้ใช้ได้นานๆ

วิธีการเก็บต้นหอมผักชีให้ใช้ได้นานๆ

1.นำขวดน้ำที่สะอาดๆ แล้วก็แห้งสนิทมาตัดออหเป็น 2 ส่วน

โง่มาตั้งนาน!! วิธีเก็บ "ต้นหอม-ผักชี" ให้ใช้ได้นานๆ เคล็ดลับดีๆ ที่คุณแม่บ้านควรรู้ (มีภาพประกอบ)


2.นำผักชี หรือ ต้นหอมล้างและผึ่งให้แห้ง แล้วนำมาใส่ในขวด (ตามรูป)

โง่มาตั้งนาน!! วิธีเก็บ "ต้นหอม-ผักชี" ให้ใช้ได้นานๆ เคล็ดลับดีๆ ที่คุณแม่บ้านควรรู้ (มีภาพประกอบ)


3.นำส่วนฝามาประกบกับส่วนล่าง ปิดให้เรียบร้อย

โง่มาตั้งนาน!! วิธีเก็บ "ต้นหอม-ผักชี" ให้ใช้ได้นานๆ เคล็ดลับดีๆ ที่คุณแม่บ้านควรรู้ (มีภาพประกอบ)

 

หมายเหตุ: หากไม่มีขวด สามารถใช้กล่องพลาสติกทดแทนได้เช่นกัน แต่ต้องปิดฝาให้แน่น

โง่มาตั้งนาน!! วิธีเก็บ "ต้นหอม-ผักชี" ให้ใช้ได้นานๆ เคล็ดลับดีๆ ที่คุณแม่บ้านควรรู้ (มีภาพประกอบ)

 

     แค่นี้เราก็สามารถเก็บต้นหอมผักชีผักให้สดได้นานยิ่งขึ้น ข้อดีคือ ผักไม่เสียเร็ว ไม่ช้ำ นำมาทำอาหารก็ยังอร่อย สด ที่สำคัญถ้าเก็บดีๆจะอยู่ได้นานถึง 10 – 15 วันเลยนะ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล

รูปภาพจาก homenayoo
ขอบคุณคลิปจาก FoodTravelTVChannel