สุดสลด!!! หนุ่มวัย44ปีทอดแหหาปลาส่งลูกเรียนหายไปทั้งวันลูกออกตามหาพบกระสอบกับรองเท้าอยู่ริมคลองเรียกกู้ภัยงมหาพบเป็นศพตายอนาถ

Publish 2018-03-01 23:59:44เมื่อเวลา 20.30 น. วันนี้ 1 มี.ค. 61  ร.ต.ท.พสิฏิฐพงศ์  สมบูรณ์ดี  รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งจากญาติของ นาย ธนยศ  จิตรน้อม  ว่าได้ออกไปทอดแหหาปลาและหายตัวไปตั้งแต้เช้าของวันนี้  ทางญาติได้ออกตามหาจนมาพบกระสอบใส่แห  รองเท้า  และขวดสุราขาว  อยู่บริเวณริมคลองชลประทาน  หมู่ที่ 4  ตำบลหนองแม่ไก่  อำเภอโพธิ์ทอง  ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตอยู่ภายในคลองชลประทาน  หลังได้รับแจ้งเหตุจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ทอง  และประสานเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำของอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู  จังหวัดอ่างทอง  เดินทางไปที่เกิดเหตุ
 ในที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองส่งน้ำชลประทาน  มีความกว้าง 4 เมตร  ลึก 3 เมตร  พบกระสอบใส่แห  รองเท้าแตะ  และขวดสุราขาวตกอยู่  ทางเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำ  พร้อมอุปกรณ์ได้ดำน้ำลงไปค้นหาภายในคลองชลประทาน  ท่ามกลางประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก  โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการดำค้นหาประมาณ 20 นาที  จนพบศพ นาย ธนยศ  จิตรน้อม  อายุ 44 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 19/1  หมู่ที่ 4  ตำบลศรีพราน  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  ในสภาพศพสวมเสื้อยืดโปโลสีขาว  นุ่งกางเกงขายาวสีดำ  บริเวณขาถูกแหพันนอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าภายในคลองชลประทาน  โดยลูกสาวเมื่อเห็นศพผู้เป็นพ่อถึงกับเข่าอ่อนร้องไห้ออกมาจนแทบขาดใจ  จากการสอบสวนลูกสาวผู้เสียชีวิตให้การว่า  นาย ธนยศ  ผู้เป็นพ่อได้ยึดอาชีพทอดแหหาปลานำไปขายส่งลูกสาวทั้ง 2 คน  ที่กำลังศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษา  และกำลังจะจบการศึกษาระดับประถมศึกษา  ซึ่งแม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อ 3 ปี ก่อน  ซึ่งพ่อเคยบ่นว่าตนเองเป็นโรคหัวใจและมักจะเกิดอาการวูบอยู่บ่อย ๆ  โดยก่อนเกิดเหตุได้ออกไปทอดแหหาปลาตั้งแต่เช้าจะกลับบ้านประมาณบ่าย 2 โมงของทุกวัน  แต่วันนี้ตนเองรอจนเย็นก็ยังไม่กลับบ้าน  จึงได้ช่วยออกกันตามหาจนมาพบกระสอบใส่แห  รองเท้า  ตกอยู่ริมคลองชลประทาน  จึงได้รีบไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย  มาช่วยค้นหา  ซึ่งตนเองกับน้องไม่คิดว่าจะมาเจอพ่อกลายเป็นศพในสภาพแบบนี้  ต่อไปนี้ก็คงเหลือแต่ตากับยายที่จะต้องมาเลี้ยงดูต่อไป
 ด้าน ร.ต.ท.พสิฏิฐพงศ์  กล่าวว่า  จากการสอบสวนเบื้องต้น  นาย ธนยศ  ได้ออกมาทอดแหหาปลาเพียงลำพังคนเดียว  ขณะที่กำลังทอดแหหาปลาอยู่นั้น  อาจจะเกิดเป็นลมหน้ามืดที่เกิดจากโรคประจำตัว  จึงได้ตะเกียงตะกายขึ้นมาบนตลิ่ง  แต่ระหว่างนั้นขาอาจจะไปพันเข้ากับแหจึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตในคลองดังกล่าว  ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต  จึงได้ให้แพทย์นิติเวช  โรงพยาบาลโพธิ์ทอง  ทำการชันสูตรพลิกศพ  ก่อนที่จะมอบให้กับทางญาตินำร่างผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีของทางศาสนา ต่อไป          

 

 

ข่าว-ภาพ กนกศักดิ์ แสงตระการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว  ที นิวส์ จ.อ่างทอง