นาทีระทึก ! ฝ่ายปกครอง ไล่จับแก๊งค้ายาซิ่งเก๋งหนี หลังชนฝา..โดดทิ้งรถตกคลองส่งน้ำ วิ่งเข้าป่า..แต่ไม่รอด (ชมคลิป)

Publish 2018-03-14 21:09:59วันที่ 14 มี.ค.  นายชาติชาย  กัณฑเกตุ ปลัดอำเภอ ฝ่ายป้องกัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี สืบทราบมาว่านายอิสระ หรือปั๊ม  แซ่โง้ว อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี  กับนายชุติพนธ์  มะโหฬาร อายุ 25 ปี บ้านอยู่ ต.ทัพหลวง อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ลักลอบขายยาบ้าในพื้นที่อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย  จึงนำกำลังฝ่ายปกครอง และ เจ้าพนักงาน ปปส. อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี วางแผนล่อซื้อ โดยนัดส่งยาบ้ากันที่บริเวณถนนลาดยางหลังวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุพรรณบุรี อ.ด่านช้าง จำนวน 1 ถุง 200 เม็ดในราคา 4,000 บาท เมื่อถึงเวลานัดหมายทั้งคู่ได้ขับรถยนต์ เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์ทอง ทะเบียน กน 7096 ราชบุรี นำยาบ้ามาส่งยังจุดนัดหมาย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ซุ่มโป่งอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายอิสระและนายชุติพนธ์ไหวตัวทัน เร่งเครื่องขับรถยนต์ขับหลบหนี มุ่งหน้าไปทางบ้านใหม่หนองมะสังข์ อ.ด่านช้าง ระหว่างขับรถหลบหนีได้โยนตลับพลาสติกสีแดงลงบนถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามไป และเจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งที่ได้จอดรถยนต์ เพื่อค้นหาและตรวจสอบตลับที่โยนทิ้งริมถนน พบภายในตลับพลาสติกมียาบ้าจำนวน 37 เม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


2

และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด กระทั่งถึงบริเวณโค้งบ่อแร่ ถนนสายด่านช้าง – สามชุก  อ.ด่านช้าง นายอิสระกับนายชุติพนธ์ ได้ชะลอรถ จากนั้นทั้ง 2 คน ได้เปิดประตูกระโดดลงจากรถ ทิ้งรถวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง ทำให้รถยนต์เสียหลักตกลงไปคลองส่งน้ำ กำลังชุดจับกุมที่ขับรถไล่ติดตามมาใช้อาวุธยิงปืนเพื่อให้ผู้ต้องหาทั้งสองหยุด เพื่อจับกุมแต่ทั้งสองไม่ยอม เจ้าหน้าที่จึงจอดรถแล้ววิ่งไล่ตามและสามารถจับกุมตัวนายอิสระและนายชุตพนธ์ เอาไว้ได้ ควบคุมตัวทั้งสองมาสอบสวน

3


จากการสอบสวนนายอิสระและนายชุติพนธ์  ให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดได้ร่วมกันสั่งซื้อมาจากนายแจ็ค (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) บ้านอยู่หมู่ที่ 5 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง ในราคาเม็ดละ 25 บาท จากนั้นได้นำมาขายให้กับผู้เสพซึ่งมีทั้งวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ ราคาเม็ดละ 40 บาท  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งคู่ตรวจปัสสาวะ ผลเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมเครือข่ายมาดำเนินคดีต่อไป

อรพิน พรมพัก   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สุพรรณบุรี