ขวัญผวากลางเมืองอุดร !! เจอวัตถุปริศนาซุ่มวางไว้หน้าบ้าน สุดตื่นตระหนก! คิดว่าระเบิด โร่แจ้ง จนท.เก็บกู้ ที่แท้..เป็นถังแก๊ส LPG (คลิป)

Publish 2018-03-31 13:32:51วันที่  30 มีนาคม  61 เวลา 21.30 น . ร.ต.อ สุวัฒชัย  ศรีวิชา รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบวัตถุคล้ายถังแก๊ส อยู่บริเวณกลางซอยตลาดนิยม2  ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วย ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว หัวหน้าชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) ภ.จ.อุดรธานี ,เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี  และ เจ้าหน้าที่เขตงานนิตโย  รุดไปตรวจสอบ

 

 

 

 


EOD ชุดเก็บกู้ระเบิดเข้าตรวจสอบถังแก๊ส

โดยเจ้าหน้าที่ ได้กันประชาชนให้ออกห่างจากจุดวัตถุต้องสงสัย ที่เป็นถังแก๊ส ไป 500 เมตร  เพื่อความปลอดภัย ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว จึงได้เข้าตรวจ  โดยได้นำถังแก๊ส เอาไว้บนท้ายรถยนต์กระบะ ของตำรวจ ใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ระบุว่าวัตถุต้องสงสัยนั้น เป็นเพียงถังแก๊สLPG รถยนต์ ขนาด 6 กิโลกรัม ซึ่งมีแก๊สเหลืออยู่ในถังไม่มากนัก อาจจะเกิดจากเจ้าของถังแก๊สLPG  ได้นำมาทิ้ง หรือ อาจจะเป็นคนเก็บของเก่าเก็บมาแล้วกลัวว่าจะเกิดอันตราย จึงนำมาทิ้งไว้บริเวณนี้

แต่อย่างไรก็ตามหากประชาชนพบเห็นวัตถุต้องสงสัยที่ไม่รู้จัก ก็ไม่ควรเข้าใกล้และรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที จากการตรวจสอบแล้วไม่พบว่าเป็นอันตราย จึงมอบให้ ร.ต.อ สุวัฒชัย ศรีวิชา รอง สวป.เมืองอุดรธานี  นำไปเก็บไว้ที่โรงพัก เพื่อหาเจ้าของต่อไป

 

 

 

 

เสียงนาง ปัทมาพร สายสิม


ส่วนนาง ปัทมาพร สายสิม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 370/4 ถ.นิตโย ต.หมากอ. เมือง อุดรธานี ผู้พบเห็น  ให้การว่า ตนเองได้ขับรถออกจากบ้าน เมื่อตอนบ่ายมองเห็นวัตถุคล้ายถังแก๊ส วางไว้ใกล้บริเวณหน้าบ้านตนเองก็ไม่ได้เอ๊ะใจแต่อย่างได จนกระทั่งหัวค่ำกลับมาบ้าน ก็ยังพบวัตถุดังกล่าวอยู่ที่เดิม จึงได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆพบว่าลักษณะคล้ายกับถังแก๊ส ตนเองเกรงว่าจะเกิดอันตราย ขึ้นมา จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบเพราะเกรงว่าอาจจะระเบิดขึ้นมาได้  แต่หลังจากการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นถังแก๊ส เปล่าและไม่มีแก๊สอยู่  จึงทำให้ตนเองและชาวบ้านซอย รวมถึงเจ้าหน้าที่ต่างก็โล่งใจ ที่ไม่ใช่วัตถุอันราย ดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.อุดรธานี