- 17 เม.ย. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
มีคำกล่าวว่ายาที่ดีที่สุดคือสิ่งที่เรากินเข้าไปไม่ว่าจะเป็นผักหรือเนื้อสัตว์ชนิตต่างๆถ้าเราเลือกกินดีๆอาหารนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแต่ถ้า
เรารับแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์แทนที่จะดีกลับเป็นโทษต่อร่างกายชะงั้น วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกท่านที่อยากห่างไกลจากมะเร็งมารู้จักกับผัก
สมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่ยิ่งกินรับรองได้เลยว่ามะเร้งตัวร้ายจะกลัวจนไม่กล้าเข้าใกล้เลยแม้แต่น้อย
.
.
.
.
1.ผักสะเดา
ผักสะเดานี้มีรสชาติขม แต่ประโยชน์ของมันนั้นมีมากในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงร่างกาย ขับเสมหะ ลดไข้ แก้ท้องผุก ขับลม และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็งได้อีกด้วย
.
.
.
2. ผักชีลาว
ช่วยแก้ท้องผูก ขับลม แก้อาการวิงเวียนศรีษะ เสริมภูมิต้านทานโรค และยังมีฤทธิ์ต่อต้าน อนุมูลอิสะ ช่วยยับยั้งและชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง
.
.
.
3.ผักแขยง
ผักแขยงหรือผักกะแยเป็นอีกหนึ่งผักพื้นบ้านที่พบมากในภูมิภาคอีสานมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีฤทธิ์ต่อต้านเซลลืมะเร็งได้เช่นกัน คนอีสานจึงมักนำมาประกอบอาหาร
ทั้งประเภทแกง ลาบหรือน้ำพริก
.
.
.
4.ผักติ้ว
ชาวบ้านแถบอีสานสามารถหามาทานกันได้ง่ายๆ วึ่งผักติ้วมีสารอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านมะเร็งตับอีกด้วย
.
.
.
5.ขี้เหล็ก
เรียกว่าหวานเป็นลมขมเป็นยาจริงๆกับขี้เหล็กแม้จะขมแต่ฤทธิ์ของมันมีมากจนต้องหามาทานทั้งช่วยยับยั้งการเจริญเติบดตของเซลล์มะเร็ง ในส่วนของแก่นขี้เหล็ก
ยังช่วยรักษามะเร็งต่างๆเช่นมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย
.
.
.
ขอขอบคุณ kazipth