- 20 เม.ย. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
คงเคยได้ยินกันมาบ้างกับสูตร “มะนาวดองน้ำผึ้ง” แต่พอลองเอาไปทำเองทำไมมันชักจะขมไม่อร่อยอย่างที่เลื่องลือกันเลย วันนี้ทีมงานสยามนิวส์จึงขอแนะนำ สูตรพิเศษที่จะทำให้ มะนาวดองน้ำผึ้ง ของคุณ หวานหอมดื่มง่ายอย่างแน่นอน เรามาชมขั้นตอนอย่างละเอียดกันเลย ช่วงที่มะนาวราคาไม่แพง หลายคนจึงนำมาแปรรูปกันได้แบบสบายกระเป๋า
วิธีการทำ
-เริ่มต้นจาก เลือกลูกใหญ่ผิวเกลี้ยง นำมาล้างให้สะอาด
-เคล็ดลับอยู่ตรงที่ต้องโรยเกลือลงไปบนมะนาวพอสมควร ถูเกลือกับผิวมะนาวประมาณ 15 นาที เพื่อลดความขม
-ก่อนนำไปล้างเกลือออกให้หมด จากนั้นนำมาหั่นเป็นแว่นบางๆ ถ้ามีเมล็ดให้แคะทิ้งไป
-ต่อไปให้นำน้ำผึ้งมาเตรียมไว้
-นำมะนาวที่หั่นเป็นแว่นๆแล้วไปเรียงไว้ในขวดโหลแก้วที่ล้างสะอาด
-เมื่อเรียงจนเต็มให้เทน้ำผึ้งลงในขวดแก้วจนท่วมเนื้อมะนาว
-ปิดฝาให้สนิทแล้วนำเข้าตู้เย็น
-แช่ไว้สามวันจึงนำมารับประทาน โดยตักเนื้อและน้ำออกมาผสมกับน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น เขาว่าสรรพคุณดีนักแล
ไม่ยากเลยใช่ไหมหละทำง่าย อร่อย แถมดีต่อสุขภาพกันแบบสุดๆ งานนี้จะพลาดได้ไง ต้องกลับไปลองทำแล้ว หรือหากไม่เข้าใจสามารถดูได้ในคลิปได้เลย
ขอบคุณคลิปจาก kanchana Iijima