- 25 เม.ย. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
หลายคนถึงกับเกิดอาการตกใจไม่น้อย เมื่อทราบว่าเนื้อไก่ที่เราทานอยู่เป็นประจำ ในบางส่วนของมันนั้นมีสารพิษตกค้างอยู่มาก เมื่อทานแล้วอาจจะเกิดการสะสมในร่างกายได้ หากยังไม่ทราบทางทีนิวส์จะพาไปดูกันว่ามีส่วนไหนบ้าง...
.
.
1. คอไก่
คอไก่นั้นจะไม่ค่อยมีเนื้อ แต่จะเป็นจุดรวมเส้นเลือดและต่อมน้ำเหลืองอยู่ระหว่างหนังและเนื้อของไก่ ขนาดประมาณนิ้วก้อย ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสต่างๆ หากเรารับประทานเชื้อเหล่านี้เข้าไปแล้วอาจจะส่งผลต่อร่างกายของเราได้
.
.
.
2. ปีกไก่
ในประเทศจีนมีการรายงานข่าวว่าพบไก่ที่ลำตัวมีถึง3ปีก หลังจากข่าวนี้ออกมาทำให้หลายคนให้ความสนใจกับการใช้สารฮอร์โมนเร่งการเจริญ เติบโตในไก่มากขึ้น มีการเปิดเผยว่าในฟาร์มไก่ จะมีการฉีดฮอร์โมนที่บริเวณปีกถึง4ครั้ง เพื่อเร่งการเติบโต ด้วยเหตุผลนี้เราจึงควรเลี่ยงบริโภคปีกไก่ ถึงแม้รสชาติของมันจะอร่อยมากก็ตาม
.
.
.
.
.
.
.
3. หัวไก่
ยิ่งไก่อายุมากก็จะมีสารพิษที่หัวมันมากขึ้นด้วย เพราะฟาร์มไก่บางที่ใช้สารเคมีผสมในอาหารไก่ เมื่อไก่กินเข้าไปแล้วสารโลหะหนักก็จะไปสะสมในสมองไก่
.
.
…รู้แล้ว รีบบอกต่อเลยนะ ก่อนจะสายเกินไป
.
.
.
ที่มา : liekr.com / deedaily