ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

เชื่อว่าหลายคนก็คงชอบกิน "ขนมเยลลี่" กันใช่ไหม เป็นขนมที่ทานได้ทั้งเด็กและวัยรุ่น ด้วยความเป็นสีสัน และความหนึบๆอร่อยๆ จึงทำให้มีคนกินเป็นจำนวนเยอะ แต่คุณอาจหารู้ไม่ ว่า เยลลี่นอกจากที่เรารู้ว่า ทำมาจากน้ำตาลและแป้งแล้ว สิ่งหนึ่งเราไม่รู้คือ มีวัตถุดิบสำคัญคือ “เจลาติน” (Gelatin) เป็นส่วนผสมหัวใจหลักที่สร้างความนุ่มเหนียวเคี้ยวเพลิน และส่วนผสมนี้ทำมาจากหมู แต่เป็นส่วนไหนของหมูนั้นไปดูกัน

ซึ่งก่อนที่เยลลี่มันจะถูกใส่สีสันให้สวยงาม เยลลี่ก็เป็นของเหลวหนืดๆ เหนียวๆ โดยมีส่วนผสมจากเจลาตินเป็นสำคัญ และผงเจลาตินสีขาวขุ่นเหล่านั้น ก็มีที่มาจากโรงฆ่าสัตว์ วันนี้เรามาดูขั้นตอนการทำ “ขนมเยลลี่” กับส่วนผสมที่จะทำให้คุณช็อค!!

 

#เชื่อว่าคน 99.99% ไม่เคยรู้!! เผย ส่วนผสมของ “ขนมเยลลี่” หนึบๆ อร่อยๆ หากรู้ทำมาจากส่วนผสมของหมู ยังจะกินกันอยู่อีกไหม?! (มีคลิป)

#เชื่อว่าคน 99.99% ไม่เคยรู้!! เผย ส่วนผสมของ “ขนมเยลลี่” หนึบๆ อร่อยๆ หากรู้ทำมาจากส่วนผสมของหมู ยังจะกินกันอยู่อีกไหม?! (มีคลิป)

#เชื่อว่าคน 99.99% ไม่เคยรู้!! เผย ส่วนผสมของ “ขนมเยลลี่” หนึบๆ อร่อยๆ หากรู้ทำมาจากส่วนผสมของหมู ยังจะกินกันอยู่อีกไหม?! (มีคลิป)

#เชื่อว่าคน 99.99% ไม่เคยรู้!! เผย ส่วนผสมของ “ขนมเยลลี่” หนึบๆ อร่อยๆ หากรู้ทำมาจากส่วนผสมของหมู ยังจะกินกันอยู่อีกไหม?! (มีคลิป)

 

ทั้งนี้ ต้องบอกว่าตกใจอยู่เหมือนกัน ว่าส่วนผสมทำมาจากหมู แต่มันก็เป็นเรื่องจริง แต่ทุกอย่างก็ผ่านขั้นตอนการทำเป็นอย่างดี สะอาด จนกลายมาเป็นเยลลี่ที่อร่อย

.

.

.

.

ขอบคุณที่มา : siamvariety
ขอบคุณวีดีโอ : Citizen of Gotham