รู้แล้วรีบแชร์ต่อ !! "แพทย์"เตือนแล้ว "เส้นก๋วยเตี๋ยว" ที่เรากินทุกวัน เลือกไม่ดี? เสี่ยงต่อโรคร้าย? กันไว้ดีกว่าแก้ อ่านด่วนๆก่อนเอาชีวิตไม

ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

"ก๋วยเตี๋ยว" เป็นหนึ่งในอาหารประเภทบะหมี่ (noodle) ของจีนที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าโดยมากจะลวกให้สุกในน้ำเดือด สะเด็ดน้ำ แล้วนำมาใส่เครื่องปรุงชนิดต่างๆ นิยมรับประทานทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง นิยมใช้ตะเกียบเป็นเครื่องมือช่วยรับประทาน และที่ขาดไปไม่ได้ก็คือเส้นก๋วยเตี๋ยว ไม่ว่าจะเป็น เส้นหมี่ , เส้นเล็ก , เส้นใหญ่ , กวยจั๊บ , เกี๊ยมอี่ แต่ละอย่างล้วนมีสารกันบูด

 

 

 

รู้แล้วรีบแชร์ต่อ !! "แพทย์"เตือนแล้ว "เส้นก๋วยเตี๋ยว" ที่เรากินทุกวัน เลือกไม่ดี? เสี่ยงต่อโรคร้าย? กันไว้ดีกว่าแก้ อ่านด่วนๆก่อนเอาชีวิตไม

 

 

แพทย์จึงออกมาเตือน หากบริโภคติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจส่งผลกระทบต่อตับ และไตได้ สารกันบูดมี่นิยมใช้คือกรดเบนโซอิก และกรอซอร์บิก ซึ่งร่างกายได้รับในปริมาณสูงเป็นเวลานานๆ เราไปดูกันว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวที่พบสารกับบูดมากที่สุด คือ 1.เส้นเล็ก  2.เส้นหมี่  3.เส้นใหญ่  และเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ไม่พบสารกับบูด คือ 1.บะหมี่เหลือง  2.วุ้นเส้น

 

 

รู้แล้วรีบแชร์ต่อ !! "แพทย์"เตือนแล้ว "เส้นก๋วยเตี๋ยว" ที่เรากินทุกวัน เลือกไม่ดี? เสี่ยงต่อโรคร้าย? กันไว้ดีกว่าแก้ อ่านด่วนๆก่อนเอาชีวิตไม

 

 

รู้แล้วรีบแชร์ต่อ !! "แพทย์"เตือนแล้ว "เส้นก๋วยเตี๋ยว" ที่เรากินทุกวัน เลือกไม่ดี? เสี่ยงต่อโรคร้าย? กันไว้ดีกว่าแก้ อ่านด่วนๆก่อนเอาชีวิตไม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : liekr.com