ติดตามข่าว http://www.tnews.co.th

เรียกได้ว่าอาหารนั้นมีอยู่มากมายหลายประเภททั้งให้ประโยชน์และให้โทษวันนี้เราจะพามาดู 10 อาหารที่ยิ่งกินยิ่งส่งผลเสียต่อร่างกายเรา อาหารที่เป็นสารก่อมะเร็งมากที่สุดอันตรายมากถึงชีวิต เสี่ยงโรคไต เพราะไตทำงานหนัก มะเร็ง โรคหัวใจ และอีกมากมาย ควรหยุดกินซะถ้าไม่อยากตายเร็ว จะมีอะไรกันบ้างนั้นตามเรามาชมกันเลยครับ

1. ไข่เยี่ยวม้า

ไข่เยี่ยวม้ามี ตะกั่วค่อนข้างสูง ตะกั่วทำให้การดูดซึมแคลเซียมน้อยลง กินบ่อยๆ จะเสี่ยงโรคกระดูกโปร่งบาง และอาจได้รับพิษตะกั่ว เช่น สมองเสื่อม เป็นหมัน ฯลฯ

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

2. ปาท่องโก๋

กระบวนการทำปาท่องโก๋มีการใช้สารที่ทำให้กรอบ ฟู ซึ่งมีตะกั่วปนเปื้อน ตะกั่วทำให้ไตทำงานหนักในการขับสารนี้ออกไป นอกจากนั้นยังทำให้คอแห้ง เจ็บคอง่าย โดย

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

3. เนื้อย่าง

กระบวนการรมไฟ ย่างไฟทำให้เกิดสาร เบนโซไพรีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งเฉพาะคนที่เป็นโรคร้อนในได้ง่าย

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

4. ผักดอง
 
ผักดอง และของหมักเกลือทำให้ร่างกายได้รับเกลือโซเดียมสูง ถ้ากินบ่อยเกิน หรือมากเกินจะทำให้หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันเลือดสูง และโรคหัวใจได้ง่าย นอกจากนั้นกระบวนการหมักดองยังทำให้เกิดสารแอมโมเนียมไนไตรด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

5. ตับหมู

ตับหมูมีโคเลสเตอรอลสูง การกินตับหมูบ่อยเกิน หรือมากเกินทำให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ เส้นเลือดสมอง(อัมพฤกษ์-อัมพาต) และโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

6. ผักขม ปวยเล้ง

ผักขมและปวยเล้งมีสารอาหารสูง ทว่า… มีกรดออกซาเลตมาก ทำให้เกิดการขับสังกะสี และแคลเซียมออกจากร่างกายมาก การกินบ่อยเกิน หรือมากเกินอาจทำให้เกิดภาวะขาดแคลเซียม หรือสังกะสีได้

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

7. บะหมี่สำเร็จรูป

บะหมี่สำเร็จรูปมีสารกัดบูด สารแต่งรสค่อนข้างสูง และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ การกินบะหมี่สำเร็จรูปมากเกิน หรือบ่อยเกินอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคขาดอาหาร และการสะสมสารพิษได้

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

8. เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวันมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง ทว่า… การกินมากเกิน หรือบ่อยเกินอาจทำให้กระบวนการเคมี (metabolism) ในร่างกายผิดปกติ ทำให้เกิดการสะสมไขมันในตับ ภาวะไขมันในตับสูงอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคตับ เช่น ตับแข็ง ฯลฯ เพิ่มขึ้น

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

9. เต้าหู้หมัก เต้าหู้ยี้

กระบวนการหมักเต้าหู้อาจมีการปนเปื้อนเชื้อโรคได้ง่าย… ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อคนสูงอายุ หรือเด็กเล็กได้ นอกจากนี้กระบวนการผลิตยังทำให้เกิดไฮโดรเจนซัลไฟด์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

10. ผงชูรส

คนเราไม่ควรกินผงชูรสเกินวันละ 6 กรัม หรือประมาณ 1 ช้อนชา… การกินผงชูรสมากเกิน หรือบ่อยเกินทำให้เกิดภาวะกรดกลูตามิกในเลือดสูง อาจทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นไส้ และมีผลเสียต่ออวัยวะสืบพันธุ์

#เช็คด่วน!! 10 อาหาร “กินบ่อยๆ เสี่ยงตายไว” หยุดกินซะ ถ้าไม่อยากตายเร็ว! ก่อนจะสายเกินแก้ เอาตัวรอดแทบไม่ทัน !! (ชมคลิป)

.

.

.

ขอบคุณที่มาจาก : rewitter