ปมชู้สาว..!! ตร.เก็บหลักฐาน ไล่ล่าคนร้าย กระหน่ำแทง 16 แผล สาววัย30 จนไส้ทะลัก หลังพบเบาะแส ชายสนิทต้องสงสัย 3 คน พุ่งเป้า "อดีตสามี"!?

Publish 2018-07-12 11:45:17เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 61 ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ  ภาคภูมิ รอง ผบก.ภ.จว.อต.(รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์) เป็นประธานเปิดการประชุมความคืบหน้าคดี คนร้ายใช้อาวุธมีดสั้น ชนิดพับได้ แทงเข้าที่บริเวณลำตัวและที่ลำคอของ น.ส.กมลรัตน์ หรือปุ้ย เรืองฤทธิ์ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดสุโขทัย รวมจำนวน 16 แผล จนไส้ทะลักออกมากองอยู่ด้านนอกของหน้าท้อง ปล่อยศพเสียชีวิตเน่าเหม็นอยู่ภายในห้องน้ำคาหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่กลางใจเมืองอุตรดิตถ์ เป็นเวลานานถึง 3 วัน กระทั่งเจ้าของหอพักแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบยังห้องที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา คดีนี้สร้างความสะเทือนขวัญให้กับคนอุตรดิตถ์ไม่น้อย เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีความโหดร้ายและใช้อาวุธมีดแทงกระหน่ำผู้ตายจำนวนเกินกว่า 10 แผล จนไส้ทะลักออกมากองอยู่ข้างนอก เกินวิสัยของคนอารมณ์โมโหทั่วไป คดีนี้มีเพื่อนชายสนิทที่เข้ามาเกี่ยวข้องถึง 3 คน รวมถึงอดีตสามีของผู้ตายด้วย

 

 

 

 

ภายในห้องประชุมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประกอบด้วย พ.ต.อ.ทัพพ์เศรษฐ์  เขื่อนแก้ว ผกก.สส.ภ.จว.อต. พ.ต.ท.โสภณ  ช้างลอย รอง ผกก.สส.ภ.จว.อต. พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.ท. องอาจ  คงพันธุ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.ท.ยศบดินทร์  ดวงมณีธนกุล รอง ผกก.สส.สภ.ลับแล พ.ต.ท.นรพนธ์ อุสาใจ นักวิทยาศาสตร์ สบ.3 กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรลับแลเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมเข้าประชุมในครั้งนี้ เพื่อคลี่คลายคดีที่ น.ส.กมลรัตน์ หรือน้องปุ้ย ถูกฆ่าตายภายในห้องน้ำของหอพักในพื้นที่เมืองอุตรดิตถ์

 

 

 

 


มุ่งประเด็น"ชู้สาว"ชายสนิท 3 คนต้องสงสัย พุ่งเป้าอดีตสามี

ที่ประชุมได้นำเอกสารเกี่ยวกับคดีฆ่า น.ส.กมลรัตน์หรือน้องปุ้ย นำมาสรุปถึงความคืบหน้าหลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจนิติวิทยาศาสตร์ได้เก็บหลักฐานประกอบด้วย ลายนิ้วมือแฝงจากกุญแจซึ่งคาอยู่หน้าห้องประตู มีดพับขนาดเล็กมีความยาวไม่เกิน 5 นิ้ว คราบเลือดในที่เกิดเหตุ เส้นผมที่ตกอยู่ภายในห้องนอน ลายนิ้วเท้าที่เหยียบคราบเลือด ชิ้นส่วนเล็บมือของผู้ตายที่อาจจะมีเนื้อเยื่อของคนร้ายติดอยู่ ซึ่งหลักฐานที่พบและเก็บมานั้น เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะนำไปสู่การหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้ได้ รวมถึงการนำภาพจากกล้องวงจรปิดจากหอพักในสถานที่เกิดเหตุมาประกอบในสำนวนคดีด้วย

 

 

 

 

 

 

ที่ประชุมได้พูดถึงเอกสารบางส่วนของผู้ตายหายไป อาทิ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน รวมถึงโทรศัพท์มือถือที่ผู้ตายใช้อยู่เป็นประจำ ยี่ห้อ OPPO เครื่องสีขาว ได้สูญหายไปด้วย และเชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำไปใช้หลังก่อเหตุ ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิด ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วเป็นระบบคุณภาพต่ำและเป็นรุ่นเก่า จับภาพได้เพียงบางส่วนที่ชัดเจนโดยเฉพาะบริเวณด้านหน้าหอพัก ส่วนหน้าห้องที่เกิดเหตุของผู้ตายไม่สามารถจับภาพได้ชัดเจน 

 

 

 

 

 

จากการประมวลผล ทั้งการสอบปากคำพยานบุคคลในสถานที่เกิดเหตุ ตั้งแต่เจ้าของหอพัก ผู้ดูแลหอพัก ผู้พักอาศัยอยู่ติดกับห้องผู้ตาย ผู้พักอาศัยซึ่งอยู่เยื้องกับห้องผู้ตาย พอจะทราบได้ว่า ผู้ตายมีเพื่อนชายสนิทและแวะมาหาที่ห้องพักเป็นประจำมีถึง 4 คน รวมถึงอดีตสามีเก่าของผู้ตาย ก่อนผู้ตายเสียชีวิตเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับอดีตสามีเก่าถึงขั้นแจ้งความทิ้งเอาไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 7 กรฏาคมที่ผ่านมาว่า  เคยอยู่กินเป็นสามีภรรยากับ นายไสว  แก้วแอ่ง และได้เลิกลากันแล้ว แต่นายไสวไม่ยอมเลิกยุ่ง และเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงมาขอลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ผู้รับแจ้ง ร.ต.อ.เผดิม  พร้อมสัตย์ รองสารวัตรสอบสวน ได้บันทึกเอาไว้ตามความประสงค์ของผู้แจ้ง นำมาประมวลผลในคดีนี้ทั้งหมด ใช้เวลาประชุมนานเกือบ 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

 

 

 

 

 

 

ตร.ปูพรมเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เส้นทางหนีหลังก่อเหตุในพื้นที่เมืองอุตรดิตถ์และลับแล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เอกสารที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำเข้าประชุมเพื่อวิเคราะห์พิจารณาถึงความเป็นไปได้ของผู้ต้องสงสัยในคดีนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 3 คน 1.นายไสว อายุ 46 ปี เป็นชาวลับแล ซึ่งเป็นสามีผู้ตาย และไม่ได้จดทะเบียนกันถูกต้องตามกฏหมาย ถูกผู้ตายแจ้งความทิ้งเอาไว้ก่อนตายว่า ได้เลิกลากันแล้ว แต่นายไสวไม่ยอมเลิกยุ่ง และเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน กระทั่งมาถูกฆ่าตาย เป็นบุคคลที่พนักงานสอบสวนเชื่อว่าเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้มากที่สุด 2.นายทนงศักดิ์ หรือเอ็ม ลำใย อายุ 29 ปี ชาวอำเภอตรอน และ นายจักรนริน หรือโหน่ง นิรภัยกุล อายุ 25 ปี ชาวอำเภอท่าปลา 

แหล่งข่าวจากตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ที่ประชุมได้แบ่งงานให้ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ทำงานร่วมกับตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์และตำรวจภูธรลับแล เนื่องจากคดีนี้เกิดขึ้นในท้องที่เมืองอุตรดิตถ์ ส่วนที่ดึงเอาตำรวจภูธรลับแลเข้ามร่วมด้วยเหตุเพราะ ผู้ต้องสงสัยรายสำคัญเป็นคนลับแล ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ เน้นการสืบสวนข้อมูลโทรศัพท์ผู้ตายที่หายไป ความเคลื่อนไหวของผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คน ในพื้นที่ตรอน ท่าปลาและลับแล นับตั้งแต่วันที่ผู้ตายไปแจ้งความทิ้งเอาไว้ที่โรงพักเมืองอุตรดิตถ์จนถึงคืนวันที่ผู้ตายเสียชีวิต หลังแจ้งความเพียง 1 วัน การสืบสวนมุ่งประเด็นเรื่องชู้สาวเป็นหลัก 

แหล่งข่าวจากตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวด้วยว่า จากภาพกล้องวงจรปิดพบภาพผู้ตายครั้งสุดท้ายในช่วงบ่ายวันอาทิตย์เดินเข้ามาที่หอพัก พบภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชายสูงประมาณ 160 เซนติเมตร เป็นภาพชายผู้ที่เคยมีปากเสียงกับผู้ตายมาแล้ว เดินทางเข้ามายังหอพักช่วงเวลาพบค่ำ เป็นวันเดียวกับผู้ตายอยู่ห้องพัก จากนั้นก็ไม่พบภาพผู้ตายและผู้ต้องสงสัยเดินเข้าออกผ่านกล้องวงจรปิดด้านหน้าทางเข้าหอพักอีกเลย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาพบศพผู้ตาย แต่ภาพชายต้องสงสัยกลับไม่มีเดินผ่านหน้ากล้องนับจากคืนวันที่ผู้ตายอยู่ห้องจนถึงวันพบศพ ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ชายต้องสงสัยรายนี้น่าจะเป็นคนร้ายฆ่า น.ส.กมลรัตน์หรือน้องปุ้ย แล้วหลบหนีออกด้านหลังของหอพักไป โดยไม่เดินผ่านกลับมายังประตูทางเข้าหอพักซึ่งมีกล้องวงจรปิดจับภาพอยู่ ในที่ประชุมได้เน้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่ด้านหลังหอพักของที่เกิดเหตุ เส้นทางโดยรอบในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เขตเทศบาลทุ่งยั้ง เขตเทศ บาลตำบลศรีพนมมาศ เทศบาลตำบลหัวดง ตำบลฝายหลวง อ.ลับแล รวมเนื้อที่กว่า 10 ตารางกิโลเมตร เพื่อหาภาพหลักฐานมัดผู้ต้องสงสัยรายนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องสงสัยมาตรวจร่างกายพร้อมเก็บดีเอ็นเอ พบว่าที่บริเวณมือขวาของอดีตสามี มีรอยบาดแผลทั้งที่บนฝ่ามือและด้านหลังของฝ่ามือ มาประกอบสำนวนคดีรวมกับผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่คาดว่าผลออกมาภายใน 7-15 วัน.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุตรดิตถ์