#เปิดวินาทีคลั่ง หนุ่ม 32 ควงปืนบุกร้านอาหาร! จับ นทท.และหมอนวดเป็นตัวประกันรวม 6 คน ทำเอาแตกตื่น..หนีตายออกจากร้านจ้าละหวั่น (คลิป)

Publish 2018-07-12 16:07:14เปิดคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด นาทีหนุ่มคลั่งเดินถือปืนแกว่งไปตามร้านอาหาร ทำนักท่องเที่ยวแตกตื่น หนีกันจ้าละหวั่น ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อสายพ่อกล่อมจนยอมมอบตัว

จากกรณี หนุ่มคลั่ง จับนักท่องเที่ยวและหมอนวด  รวม 6 คน  เป็นตัวประกัน  ก่อนชักปืนยิงขึ้นฟ้า 4นัด  กลางร้านอาหารอ่าวไร่เล  จ.กระบี่   ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  เจ้าหน้าที่ระดมกำลังปิดล้อมและเข้าเกลี้ยกล่อมใช้เวลา เกือบ 1ชม.  คนร้ายยอมมอบตัว  เบื้องต้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดพื้นที่อ่าวไร่เล ม.2  ต.อ่าวนาง  อ.เมืองกระบี่  เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา 

วันที่ 12 ก.ค.61  เปิดภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารอ่าวไร่เลย์ ขณะนายเอกพจน์  พ่วงเพ็ชร  อายุ 32ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 ม.1 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

 

 


เปิดคลิป นาทีหนุ่มคลั่ง จับนทท.และหมอนวด รวม 6 คน ก่อนมอบตัว

ถือปืนสั้น ขนาด .357 เดินเข้าไปในร้านอาหาร ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่กำลังนั่งรับประทานอาหาร ต่างลุกหนี เกรงจะได้รับอันตราย หลังจากนั้นนายเอกพจน์  พ่วงเพ็ชร ก็ขึ้นไปชั้นสองของร้านอาหาร ตรงเข้าควบคุมตัว ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย 3 คน และพนักงานนวด 3 คนเป็นตัวประกัน และยิงปืนขึ้นฟ้า 4 นัด ท่ามกลางความแตกตื่นของนักท่องเที่ยวและประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์

 

ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ พ.ต.อ.ชานุชาญ ชลสุวัฒน์ รอง.ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ  พ่วงพร้อม   ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่   พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชวลิต  เพชรศรีเปีย  ผก.สภ.อ่าวนาง   พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.กระบี่   ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  และเจ้าหน้าที่อุทยาน ร่วมกันปิดล้อม และกันชาวบ้านและนักท่องเที่ยวให้ออกจากพื้นที่ เกรงจะได้รับอันตราย ระหว่างนั้น พ.ต.อ.ชวลิต  เพชรศรีเปีย  ผก.สภ.อ่าวนาง ได้ติดต่อทางโทรศัพท์กับพ่อของนายเอกพจน์ ผู้ก่อเหตุ เพื่อให้พ่อช่วยกล่อมให้ยอมมอบตัว การเจรจาใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จนผู้ก่อเหตุเริ่มอ่อนลง ยอมโยนปืนจากชั้นสองลงมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และปล่อยตัวประกัน แล้วเดินลงมามอบตัวแก่เจ้าหน้าที่โดยดี ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่เฝ้าดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมยึดอาวุธปืน ขนาด .357 ไว้ 1 กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวน 9 นัด

 

 

 

เปิดคลิป นาทีหนุ่มคลั่ง จับนทท.และหมอนวด รวม 6 คน ก่อนมอบตัว


ซึ่งหลังมอบตัว เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวขึ้นเรือหางยาว จากอ่าวไร่เลย์ นำตัวเข้าทำการสอบสวนเพิ่มเติม ที่สภ.อ่าวนาง พร้อมแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหา พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยมิใช่เหตุอันควร กักขังหน่วงเหนี่ยว และยิงปืนในที่สาธารณะ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้น ทราบว่าผู้ต้องหาได้ดื่มเหล้าและเสพยา จนเกิดอาการหลอน  กลัวคนจะมาทำร้าย  ก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าว

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่
Recommend News