วาบหวิวชวนขนลุก! เปิดสุดยอด "5 หนังไทย" ที่ให้นักแสดงชื่อดัง เล่นจริง สัมผัสจริง ! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-21 17:37:36       

       ต้องบอกเลยว่า ผู้กำกับหนังในเมืองไทยเรานั้น แต่ละคนมีความสามารถกันอย่างมากมาย คิดเขียน หรือสร้างหนังขึ้นมาให้เราได้ชมกันนับไม่ถ้วน รวมถึงเหล่าบรรดานักแสดงของไทย ที่มีดีกรีไม่ธรรมดาทางด้านการแสดง จึงทำให้พวกเค้าถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างสุดซึ้งกินใจและได้อารมณ์ วันนี้ทางทีมงานของเราจะพามาดู สุดยอด "5 หนังไทย" ที่ให้นักแสดงชื่อดัง เล่นจริง สัมผัสจริง แต่ละเรื่องนั้น กวาดรางวัลภาพยนต์ยอดเยี่ยมมาอย่างสมบูรณ์แบบสุดๆ 

 

5. น้ำตาลเเดง ปี 2010


ภาพยนตร์อีโรติกที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุดแห่งปี 2010 ที่กำกับการเเสดงโดย "ศาสตร์ ตันเจริญ" เเละทีมงาน เมื่อคนทำหนังรุ่นใหม่ระดับมือรางวัลพร้อมเหล่านักแสดงระดับแถวหน้าลุกขึ้นมาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทย เป็นหนังที่ทำให้ "อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ" ได้เเจ้งเกิด เเละเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ได้เป็นอย่างมาก

 

 

 

4. จันดารา ปี พ.ศ. 2556


จัน ดารา เป็นภาพยนตร์ไทยทวิภาคดัดแปลงจากนิยาย เรื่องของจัน ดารา ซึ่งเขียนโดย "อุษณา เพลิงธรรม" เผยเเพร่ลงเป็นตอนๆ ในหนังสือพิมพ์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 ถึงปี พ.ศ. 2509 โดยมี "หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล" เป็นผู้กำกับ สหมงคลฟิล์ม เป็นผู้สร้าง เนื้อหาของภาพยนตร์เป็นในทำนองนาฏกรรมเชิงสังวาส ว่าด้วยความสัมพันธ์ของครอบครัวหนึ่ง ทั้งที่เป็นความรักฉันญาติ ความรักฉันชู้สาว และความเคียดแค้นชิงชัง ชนิดที่ตัวละครแต่ละตัวล้วนเป็นกระจกสะท้อนพฤติกรรมของกันและกัน

 

 

 

 

 

 

 3. 12/12/12 วันกำเนิดซาตาน ปี 2012


12/12/12 วันกำเนิดซาตาน เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่กำกับโดย "จาเร็ด โคห์น" ผู้กำกับหนุ่มเจ้าของผลงาน Underground Lizard People, Hold Your Breath และ God’s Club ที่พ่วงตำแหน่งเขียนบทหนังด้วย รวมถึงเขายังเป็นแฟนกับ "ซาร่า มาลากุล เลน" นักแสดงชื่อดังชาวไทยที่เดินทางไปโกอินเตอร์แสดงภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องในสหรัฐฯ โดยในเรื่อง 12/12/12 นี้เธอรับบทเป็น Veronica แม่ของทารกที่มีความพิเศษมากกว่าเด็กทั่วไป

 

 

 

 

 

 

 

2. ไอ้ฟัก ปี พ.ศ. 2547


ภาพยนตร์เรื่อง ไอ้ฟัก นี้ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างโดยดัดเเปลงจากบทประพันธ์เรื่องคำพิพากษา นวนิยาย ของ "ชาติ กอบจิตติ" ที่ได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน หรือ รางวัลซีไรต์ ประจำปี พ.ศ. 2525 โดยการสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่กำกับโดย "พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์" นำแสดงโดย บงกช คงมาลัย, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, ศักดิ์สิทธิ์ มณีภาค ออกฉายในปี พ.ศ. 2547

 

 

  

1. เเม่เบี้ย ปี พ.ศ. 2558


"แม่เบี้ย" เป็นนิยายพิศวาสปนสยองขวัญของ "วาณิช จรุงกิจอนันต์" นักเขียนรางวัลซีไรต์ เคยถูกทำเป็นภาพยนตร์มาแล้วสองครั้ง และครั้งล่าสุดคือครั้งที่สามถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่โดย "หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ช่วงหลังเน้นถ่ายทอดงานในรูปแบบอีโรติกหรือ วิจิตรกามา ตามที่ท่านให้คำนิยาม วันที่ออกฉายในประเทศไทยคือวันที่ 17 กันยายน 2558

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา