เศร้า!! เพื่อน "นักข่าวสปริงนิวส์" เล่านาทีวันสุดท้ายยังทำหน้าที่ ก่อนถูกจำคุก เครียดหนักร้องไห้ทุกวัน ต้องมารับกรรมกับสิ่งที่ไม่ได้ทำ!!!

Publish 2017-11-07 11:55:13จากกรณีเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก จตุรงค์ สุขเอียด  ของนักข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...รัตติ้ว ทองย้อยหรือ รัตน์ เป็นอดีตผู้สื่อข่าวไอทีวี และสปริงนิวส์ เขาเป็นน้องคนหนึ่งของผม วันนี้แม่ น้อง และแฟน บอกว่า เขาให้บอกผมว่า เขาเป็นแพะถูกปรักปรำ ต้องโทษจำคุก6ปีกว่า ติดคุกมาแล้ว5 เดือน ไม่มีใครรู้ เพราะก่อนหน้านี้ มีคดีว่ากับน้องชายพยายามฆ่าคู่กรณี ที่พิพาทที่ดินมานาน. เขากลับบ้านเยี่ยมแม่พอดีตอนน้องชายกับคู่กรณีทะเลาะกันแล้วยิงปืนไปที่ขาคู่กรณี เขาอยู่ด้วย จึงถูกฟ้องสนับสนุนพยายามฆ่า ด้วยไม่คิดว่า คดีตัวเองมีมูล ก็ไม่เคยบอกหรือขอความช่วยเหลือจากองค์กรหรือผู้ใหญ่ ให้เสียจริยธรรมนักข่าว ที่สุดศาลเชื่อปากคำคู่กรณี 

 

 

จึงต้องโทษจำคุกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เธอ ร้องไห้ทุกวัน จนวันนี้บอกแฟนว่า ให้เอาพาสเวิร์ดเฟชบุ๊คเขามาแจ้งผม ทีแรกคิดว่า ถูกแกล้ง จนตัดสินโทรกลับ จึงทราบ ถ้ารัตน์ไม่ใช่คนที่เรารู้ว่าพื้นฐานเขาเป็นอย่างไร ก็ไม่รู้สึกแย่อย่างนี้ หลายวันความคิดสุดท้ายก่อนนอนคือ งานในสวนที่เราอยากเอาไปฝัน แต่คืนนี้ก็เป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้ ผมขอแจ้งเพื่อนในวงการข่าวไว้ตรงนี้ ว่า ตอนนี้ เธอ ติดคุกที่ประจวบฯมา5เดือนแล้ว เพื่อได้หาว่า แล้วความจริงที่เป็นธรรมทั้งสองฝ่ายคืออะไรกันแน่ครับ ภาพที่ไล่ดูในเฟช ก็อัพล่าสุดเดือนพฤษภาคม ก่อนไปศาล ไม่มีท่าทีว่ารู้ว่าจะเป็นอย่างนี้ เบอร์แฟนเขาเผื่อเพื่อนนักข่าวจะขอข้อมูลครับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

(อ่านข่าว : เปิดปม!!! "นักข่าวสาว" ช่องดัง หลังหายตัวจากวงการเกือบครึ่งปี รู้อีกทีโดนคดีพยายามฆ่า ศาลสั่งจำคุก แม่ร้องรื้อคดี เชื่อลูกตกเป็นแพะ!!!)ล่าสุดทางด้าน เฟซบุ๊ก  Natthakan Thintip ได้รายงานว่า...อัพเดท..คดีน้องรัตน์-ณัฐชา ทองย้อย
“..หลังจากที่วันนี้ ชิวได้เดินทางมาหาน้องติ้ว ที่เรือนจำจังหวัดประจวบฯ รัตติ้ว ทองย้อย. ฝากข้อความ ขอบคุณ พี่ๆ น้องๆ ในวงการสื่อมวลชน ที่รักและเป็นห่วงติ้วทุกคนนะคะ ทุกคนที่ฝากความห่วงใยมาถึงน้อง ชิวบอกหมดทุกประโยค ทุกข้อความนะคะ น้ำตาที่ไหลอาบแก้มน้องติ้ว หลังจากที่ได้รู้ว่า มีความห่วงใยมากมายเพียงไรส่งมาถึงน้อง และกับคำถามที่หลายคนสงสัยว่า..ทำไมน้องถึงปล่อยให้เรื่องราวเลยมาถึงขั้นนี้?

 

 

น้องติ้วบอกกับชิวว่า เพราะน้องติ้วคิดมาตลอดว่า.. ความยุติธรรมจะอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงและความบริสุทธิ์เสมอ น้องติ้วร้องไห้ตลอดเวลาที่เราคุยกัน!! น้องติ้วบอกกับชิวว่า..ตลอดเวลาที่สู้คดีตั้งแต่ศาลชั้นต้น จนถึงศาลฎีกา น้องคิดถึงสิ่งที่น้องเคยทำงานช่วยเหลือสังคมมาตลอดเวลา ที่น้องทำหน้าที่สื่อมวลชน

กระทั่งวันสุดท้ายที่น้องยังนั่งทำหน้าที่เป็นพิธีกร “รายการ..สปริงส์อาสาคลายทุกข์” ก่อนที่น้องจะลางานเพียงแค่ 1 วัน เพื่อมาฟังคำพิพากษา โดยที่น้องก็ไม่ได้มีโอกาสรู้เลยว่า..น้องจะไม่มีวันได้กลับไปนั่งทำหน้าที่นั้นอีกแล้ว!!

 


 น้ำตาที่ไหลอาบแก้มน้องติ้วตลอดเวลา บ่งบอกถึงความเจ็บปวดของผู้หญิงบริสุทธิ์ตัวเล็กๆคนหนึ่ง กับสิ่งที่เธอได้รับจากกระบวนการยุติธรรม ถึงทำให้ชีวิตของผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวต้องมารับชะตากรรมเช่นนี้!! หลังจากได้คุยกันพอสมควร น้องติ้วบอกว่า..”เธอมีกำลังใจที่ดีและเข้มแข็งขึ้น ติ้วยังยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเองอย่างหนักแน่น”

ส่วนชิวเอง ก็ได้รายละเอียดมาพอสมควร รวมทั้งได้แวะถ่ายภาพที่เกิดเหตุไว้หมดแล้ว เหลือเพียงแต่ต้องตามข้อมูลจากตำรวจเจ้าของคดีเพิ่มเติม ซึ่งต้องหาเวลามาอีกประโยคสุดท้าย!! น้องติ้วบอกกับชิวว่า.."หนูจะเก็บความห่วงใยและความปราถนาดีของพี่ๆเพื่อนๆทุกคน ที่มีให้หนูในวันนี้ ไว้เป็นกำลังใจให้ตัวหนู ที่ต้องอยู่กับชะตากรรมที่หนูยังไม่ได้รับความยุติธรรมต่อไป"


#เพื่อนสำคัญเสมอ
6.11.2560..”
Cr. Chiew Chiew.

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก จตุรงค์ สุขเอียด , Natthakan Thintipเรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม


Suggess News