ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
20:39    ํTPL-ชัยนาท0-1สุพรรณ/ราชบุรี3-2บีจี/สงขลา1-2ปตท./โอสถสภา0-1ชลบุรี            18:42    กรมอุตุ-พรุ่งนี้เหนือกทม.ฝนชุก60%กลางอีสานฝนบางแห่งตอ.ใต้ตกกระจาย            18:08    อสส.-หน.ทีมสอบคดีจำนำข้าวบอกหาก7พย.ยังไร้ข้อสรุป-ปปช.ก็ฟ้องเองได้            ญี่ปุ่น-ยิ่งลักษณ์ทักษิณกินHamburgerโชว์หรา-คนใกล้ชิดบอกยกเลิกไปทำบุญอินเดียแล้วอ้างคสช.ขอร้องไม่ให้กลัวพบสส.เพื่อไทยขณะสิงห์ทองบอกไม่เฟิร์ม:               17:15    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ109.29ล้านบาท/ทองปรับราคา3รอบคงที่จากวานนี้            12:17    โสดสบายตัว!อาร์ตี้เลิกนางแบบนอกวงการแล้วฝันทำหนังเองนั่งแท่นกำกับ           
ร่มไม้ ริมนา
Tag : ร่มไม้ ริมนา / 26-01-13   อ่าน : 3,230

คอลัมน์ : แนะนำร้านอาหาร

พานักชิมมาลิ้มรสอาหารตามสั่งและเมนูข้าวแกงที่ร้าน ร่มไม้ ริมนาย่านลาดหลุมแก้ว เส้นทางบางบัวทอง – บางปะอิน ดูบ้างเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ นักชิมบางท่านคุ้นเคยกับชื่อร้านที่อยู่ย่าน พุทธมณฑลสาย 5 บอกเลยว่าเป็นร้านเจ้าของเดียวกัน เจ้าของร้านนี้ค่อนข้างจริงจังในการเปิดร้านอาหารบริการความอร่อย หลายร้านที่เปิดบริการล้วนแต่มีชื่อที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย ตั้งแต่ แพท่าจีน เคียงเดือน เฮือนอีสาน และร่มไม้ ริมนาสาขา พุทธมณฑลสาย 5 และ ลาดหลุมแก้ว

ร้านร่มไม้ ริมนา สาขาล่า สุดอยู่พิกัดริมถนนหมายเลข 9 บางปะอิน กม. ที่ 52 เพิ่งเปิดบริการมาได้เกือบสองเดือน มีนักเดินทางแวะเวียนมาอุดหนุนอยู่เป็นระยะไม่ขาดสาย ด้วยรสชาติและราคาที่ไม่แพง ร้านสะอาดสอ้าน แถมมีบริการน้ำพริกกะปิเป็นอภินันทนาการให้ลูกค้าได้ตักทานแบบไม่คิดเงิน

สำหรับอาหารน่าทาน เริ่มต้นแนะนำอาหารทานง่ายประเภทข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด และอาหารข้าวราดแกง ที่มีกับข้าวให้เลือกเยอะ ปลาทะเลผัดฉ่า ผัดเผ็ดปลาดุก ลาบหมู ต้มมะระ ที่มีน้ำซุปหวานกลมกล่อม ผัดผัก พะโล้ ข้าวราดแกง เริ่มต้นบริการความอร่อยตั้งแต่เวลา 07.00 น. เรื่อยไปกระทั่งถึงช่วงเวลา 10.00-11.00 น.ข้าวราดแกงเริ่มมีปริมาณร่อยหรอ เพราะมีลูกค้าสั่งทานเยอะเพราะติดใจในรสชาติ

ถ้าพลาดหวังจากข้าวราดแกง มีรายการอาหารตามสั่งให้เลือกหลายรายการ ที่เด่นโดนลิ้นและมีความประสงค์อยากแนะนำให้ลิ้มลองเป็น เป็ดพะโล้ สั่งมาเป็นตัวหรือครึ่งตัวก็ได้ เป็ดนุ่มมาก หอมน้ำพะโล้สูตรพิเศษทานกับน้ำจิ้มที่ใช้พริกน้ำส้มผสมกับเต้าเจี้ยว ยิ่งเพิ่มรสชาติในการทานเป็ดพะโล้ได้อย่างดี

อาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ ที่ใครมาต้องสั่ง หากทานเนื้อกบเป็น ไม่ควรพลาด กบทอดน้ำปลา เนื้อกบที่ทอดเหลืองกำลังดี ออกรสชาติหวานเค็ม ทานคู่กับซอสพริกที่เสิร์ฟเคียงมาให้ยิ่งเพิ่มความเข้มข้นให้รสชาติเมนูนี้ได้อีกโข หากทนเห็นเนื้ออันอวบอั๋นของกบทั้งตัวไม่ได้ ลองสั่งกะเพรากบมาทานดู รสชาติเข้มข้นถูกปากดี

เมี่ยงปลาช่อน ใช้ปลาช่อนทอดเป็นตัวราดด้วยน้ำเมี่ยงเคียงด้วยใบชะพลู รสชาติของน้ำเมี่ยงนั้นเค็มหวานแถมครบครันด้วยเนื้อปลาช่อนและสมุนไพรไทยครบครัน ทานเล่น ๆ เพลินก็ได้ ทานเป็นกับข้าวก็ได้ สุดแท้แต่นิยม หากชอบทานกุ้งมากกว่าปลา แนะนำ กุ้งผัดพริกไทยดำ เนื้อกุ้งแน่นหนึบ เข้ากับพริกไทยดำ ชวนอร่อยเต็มคำ

ส่วนส้มตำปูม้า ใช้ปูม้าสด ออกหวานจะสั่งให้ตำออกรสชาติเข้มข้น เผ็ดน้อย เผ็ดปานกลางและเผ็ดมาก ต้องระบุความต้องการกันไป หากชอบซดน้ำแกงให้คล่องคอ ปิดท้ายอาหารตามสั่งด้วย ต้มยำปลาคัง ไม่น่าจะผิดกติกา เพราะรายการอาหารนี้ ชอบมากที่สุดคือ น้ำแกงออกเปรี้ยวเค็มเผ็ด กลมกล่อมมาก

ร้านร่มไม้ ริมนา ริมถนนหมายเลข 9 บางปะอิน กม. ที่ 52 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00–23.30 น.ที่มา    Healthcorners.com
อ่าน    3,230
26-01-13 00:00