ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
11:25    พณ.-เงินเฟ้อก.ค.ติดลบ1.05%เดือนที่7ติดต่อกันตามราคาพลังงานที่ลดลง            11:05    ทำเนียบ-วิษณุชี้ถ้ารธน.ถูกคว่ำทำลต.ยืดเมย.60ยันปมสุเทพไม่กดดันรัฐ            11:05    ทำเนียบ-วิษณุชี้ถ้ารธน.ถูกคว่ำทำลต.ยืดเมย.60ยันปมสุเทพไม่กดดันรัฐ            9:14    ติดเบรค!วุ้นเส้นไม่ชอบชาคริตเมาขอลดเหล้า-ยังติดสนุกไม่พร้อมจะมีลูก            6:00    บริติชฯ-เมเจอร์ที่7!อินบีโปรโสมขาว-12ทิ้งจินยอง3สโตรกซิวแชมป์หนแรก            ทบ.-วินธัยย้ำสุเทพนำมูลนิธิฯเคลื่อนไหวต้องแจ้งคสช.เผยที่ผ่านมาหลายเรื่องซุกปมการเมือง-เตือนณัฐวุฒินัดนปช.แถลงปัญหานกกรงหัวจุกขอดูเนื้อหาก่อน:              
ไมโครซอฟท์ขาดทุน 492 ล้านดอลล่าร์

          ไมโครซอฟท์ บริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของโลกเปิดเผยว่า บริษัทมียอดขาดทุนสุทธิ 492 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 6 เซนต์ต่อหุ้น ในช่วงไตรมาส 4 ของปีงบการเงิน 2555 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา การขาดทุนครั้งนี้เป็นผลมาจากการปรับลดมูลค่าทางบัญชีของธุรกิจออนไลน์ของบริษัท รวมถึงรายได้ที่ยังไม่ได้รับจากการอัพเกรดซอฟต์แวร์ อย่างไรก็ตาม หากไม่นับรวมปัจจัยดังกล่าว ไมโครซอฟต์จะมีกำไรต่อหุ้น 73 เซนต์ หรือเพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบปีต่อปี จากรายได้ 18,060 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

          ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะอยู่ที่ 62 เซนต์ จากรายได้ 18,120 ล้านดอลลาร์ นายสตีฟ บอลเมอร์ ซีอีโอไมโครซอฟท์กล่าวว่า จะเปิดตัว Windows Office, Windows Server และ Windows Phone เวอร์ชั่นใหม่ๆ ในปีหน้า รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะผลักดันธุรกิจของบริษัทไปข้างหน้า และสร้างโอกาสใหม่ๆให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรของไมโครซอฟท์
โดย    TnewsOnline