ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
13:08    ปปช.-วิชาเผยแจ้งข้อกล่าวหาพรทิวานาคาศัยปมประกันราคาข้าวใน2สัปดาห์            12:23    กสิกร-เงินบาทสัปดาห์หน้ากรอบ33.70-33.90จับตาลงมติกรีซ,ถ้อยแถลงเฟด            Tnews-โฆษกอสส.เผยอีกนานอย่างน้อย1ปีนิวซีแลนด์จะพิจารณาส่งตั้งอาชีวะกลับให้ไทยฐานะผู้ร้ายข้ามแดนได้เจ้าตัวอาจขอสู้คดีในศาลบอกมีขั้นตอนอีกเยอะ:               11:38    พะเยา-คุมปลัดอำเภอทำแผนชิงทองรับผิดติดหนี้ขณะผวจ.ให้ออกราชการแล้ว            9:58    สิ้นสวาท!ผู้กองต้อมอดีตรักแป้งอรจิราอวดภาพคู่สาวยันผ่านIGพร้อมแล้ว            8:25    โคปาฯ-เกร์เรโร่ซัดปิด!เปรูฟอร์มร้อนไล่ขยี้ปารากวัยนิ่ม2-0คว้าที่3           
แท็กซี่500คันบุกคค.พรุ่งนี้

          นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานสหกรณ์แท็กซี่สยาม เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ ที่ 13 ส.ค.นี้ เวลา 08.00 น. ทางผู้ประกอบการและรถแท็กซี่ประมาณ 500 คัน จะเดินทางไปยื่นหนังสือถึง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อคัดค้านนโยบายของกระทรวงคมนาคมที่จะให้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,300 ซีซี สามารถนำมาจดทะเบียนเป็นรถแท็กซี่ได้ รวมถึงจะขอขยายอายุรถแท็กซี่จาก 9 ปี เป็น 12 ปี เพื่อลดผลกระทบจากปัญหาราคาเชื้อเพลิงที่สูงขึ้น ผู้ประกอบการจะได้ลดภาระในการซื้อลดใหม่ และมองว่าเป็นการใช้รถอย่างเต็มประสิทธิภาพ

          นอกจากนี้ยืนยันว่าจะไม่มีการปรับอัตราค่าโดยสารของรถแท็กซี่ไปจนถึงสิ้นปีนี้ถึงแม้ว่ากระทรวงพลังงานจะมีมติลอยตัวราคาก๊าซธรรมชาติ (NGV) ในวันที่ 16 ส.ค.นี้ ก็ตาม สำหรับการเดินทางไปยื่นหนังสือในครั้งนี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะเข้าร่วมด้วยในฐานะผู้กำกับดูแลสหกรณ์แท็กซี่

          อย่างไรก็ตาม ประธานสหกรณ์รถแท็กซี่สยาม ยืนยันว่าวันที่ 13 ส.ค.นั้น ทางผู้ประกอบการจะไม่มีการชุมนุมหรือปิดถนนใดๆ ทั้งสิ้น จะเป็นเพียงการแสดงจุดยืนในการคัดค้าน และหากว่าไม่ได้รับการตอบสนองจากทางกระทรวงฯก็จะชุมนุมแบบยืดยื้อจนกว่าจะได้รับข้อสรุป
โดย    TnewsOnline