ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
19:17    อิ่มตัว!เมย์พิชญ์ปัดลงรูปโชว์หุ่นสร้างกระแสยันไม่คิดแชะหวิว            18:15    ยาว!ดูเเรนท์สตาร์ยัดห่วงโอคลาโฮม่าผ่าตัดกระดูกเท้าฉลุย-คาดพัก6ด.            17:43    รัฐสภา-กมธ.รธน.แก้ที่มาสว.ลต.จังหวัดละ1รวม77สรรหา58,เลือกกันเอง65            17:42    กรมอุตุฯ-พรุ่งนี้ไทยตอนบนมีฝนบางแห่งใต้ตก30%ขณะกทม.อากาศร้อนไร้ฝน            17:16    ตลท.-ต่างชาติขายสุทธิ2,203.73ล้านบาท/ทองปรับราคา3ครั้งขึ้น50บาท            ก.ยุติธรรม-พล.อ.ไพบูลย์กร้าวไม่ต้องมาเคลียร์ชี้โบนันซ่ารุกที่ป่าสงวนชัดยันไม่เจาะจงใครชี้ผิดต้องว่าตามผิดขณะไพวงษ์เตชะณรงค์โอดขอความเป็นธรรม:              
ช่างภาพโปแลนด์ประจำคุกเอ้าท์สวิตซ์ถูกผีชาวยิวหลอก
05-11-2012 12:27   อ่าน : 2,055

คอลัมน์ : ต่างประเทศ

          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วิลเฮม บราสเซ่ ชาวโปแลนด์ วัย 94 ปี ซึ่งถูกบังคับให้เป็นช่างภาพประจำคุกนรกเอ้าท์สวิตซ์ ซึ่งเป็นสถานที่คุมขังชาวยิว เปิดเผยก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ว่า เขาถูกวิญญาณผีชาวยิวหลอกจนหลอนไปตลอดชีวิต โดยเขาต้องถูกบังคับให้บันทึกภาพเด็กและเหยื่อการทดลองอุบาทว์ของกองทัพนาซีต่อชาวยิวในคุกดังกล่าวซึ่งคุมขังชาวยิวกว่าล้านคน และส่วนใหญ่ตายเพราะเหตุการณ์สังหารหมู่ถูกรมควันด้วยแก๊ส นายวิลเฮมซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นฮีโร่ที่ยอมเสี่ยงชีวิตรักษาภาพสยองเหล่านั้นไว้ต่อมาถูกใช้หลักฐานชี้ความผิดนายทหารนาซีจากศาลโลก บอกว่า แม้เขาได้กลับมาถ่ายภาพอีกครั้ง ปรากฎว่า เขาเห็นแต่ภาพคนตาย เช่น ภาพหญิงสาวที่มีวิญญาณอยู่ข้างภาพเธอ วิญญาณนั้นจ้องเขาเขม็งจนเขาตัวแข็งทื่อ และนับตั้งแต่นั้น เขาก็เลิกจับกล้อง และหันไปทำธุรกิจผลิตกล่องใส่ใส้กรอก และใช้ชีวิตส่วนใหญ่อย่างสมถะ 

          นายวิลเฮมบอกว่า เขาถุกบังคับให้ทำงานดังกล่าว ถูกบอกให้ภักดีต่อกองทัพนาซี และอาณาจักรไรซ์ที่สาม แต่เขาปฎิเสธ เพราะเขาเป็นชาวโปแลนด์และสงสารชาวโปแลนด์ที่ถูกนาซีรุกราน แต่สุดท้ายเขาก็ต้องทำงานเป็นช่างภาพให้กองทัพนาซี เพราะเขามีทักษะในการถ่ายภาพ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เขารอดชีวิตจากพวกนาซี โดยพวกนาซีต้องการทำสารคดีเกี่ยวกับนักโทษชาวยิว และตั้งแผนกถ่ายภาพขึ้นมา   และเขาคิดว่า เขาได้ถ่ายภาพให้กับกองทัพนาซีทั้งสิ้นราว 40,000-50,000 ภาพ...


โดย    TnewsOnline