ติดตามข่าวได้ที่
ค้นหาข่าว
ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
20:50    TVพูล-นายกยืนยันกม.ยุคคสช.เป็นธรรมขอทุกฝ่ายลดหวาดระแวงเดินหน้าปท.            20:50    TVพูล-นายกยืนยันกม.ยุคคสช.เป็นธรรมขอทุกฝ่ายลดหวาดระแวงเดินหน้าปท.            19:10    สากลสมัครเล่นโลก-เปี่ยมวิไลพ่ายกำปั้นสาวผู้ดีซิวเหรียญเงินฉิวอลป.            17:17    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ2,646.31ล้านบาท/ทองคำปรับราคา6ครั้งลง150บาท            15:37    สร่างโศก!อั้มเผยจิตใจดีขึ้นหลังสิ้นพ่อเมินข่าวลบจ้าวเวหากระแสวูบ            :               ปตท.บางจาก-พรุ่งนี้ลดน้ำมันทุกชนิด40สตางค์เว้นE85ลง20สต.คงเบนซินทำเบนซินขาย34.36บ./ลิตรโซฮอล91ขาย26.98/ลิตรE20ขาย25.58/ลิตรดีเซลขาย22.89บ.:              
จิตดี ศรีดี" พิธีกร"เจาะข่าวร้อน" ทีนิวส์....เธอคนนี้กล้าชนนักการเมือง
26-11-2012 13:22  

คอลัมน์ : ดาวเด่น
บทสัมภาษณ์/ภาพ: นิลเนตร คุณูปถัมภ์ 

            ไม่ง่ายเลยสำหรับการก้าวขึ้นขึ้นสู่ "พิธีกรชั้นแนวหน้าระดับประเทศ"  และยากยิ่งกว่า ขึ้นอีกสำหรับการเป็น "พิธีกรรายการข่าวการเมือง" เพราะต้องเท่าทันเหลี่ยมคูของเหล่าเสือ สิงห์ กระทิง แรด ในแวดวงการเมือง แต่เธอคนกลับทำมันได้ โดยเฉพาะการเป็น "รายการเจาะข่าวร้อน" ของโทรทัศน์ผ่านเทียมช่องทีนิวส์ คู่กับ "บุญระดม จิตรดอน" ซึ่งทั้งคู่เคยวาดลีลา ให้ได้เห็นดุเด็ดเผ็ดมัน ลากไส้เหล่านักการเมือง ในช่อง 11 มาก่อนหน้านี้ จนทำให้ถูกพิษการเมืองกดดันและบีบรายการ "เจาะข่าวร้อน" พ้นช่อง 11   

          กว่า 5 ปี ที่เธออยู่ในวงการ จึงชวนค้นหาเป็นอย่างยิ่งว่า เธอมีดีอะไร มีเทคนิคอะไร จึงก้าวขึ้นมาเป็นพิธีแนวหน้าของเมืองไทยในขณะนี้  


Tnews-มีความเป็นมาอย่างไร จึงได้มาเป็นพิธีกรรายการ"เจาะข่าวร้อน" ของสำนักข่าวทีนิวส์

คุณจิตดี - ตอนแรกเป็นผู้ประกาศข่าว รีไรข่าวต้นชั่วโมง ลงเสียงข่าว และส่งเสียงข่าวไปออกอากาศที่ Fm 101 หลังจากนั้นทางผู้บริหารได้มีการเฟ้นหาพิธีกรรายการเจาะข่าวร้อนจึงได้มีโอกาสไปแคสติ้ง จากนั้นทางผู้บริหารก็เล็งเห็นถึงความสามารถจึงได้รับคัดเลือกให้มาเป็นพิธีกรเจาะข่าวร้อนคู่กับคุณบุญระดม จิตรดอน

Tnews-คิดอย่างไรที่ทำให้รายการเจาะข่าวร้อน ได้รับความนิยม

คุณจิตดี- คือความนิยมไม่ใช่แค่คนที่ชอบ แต่มีหลากหลายกลุ่ม เช่นกลุ่มที่ฝักใฝ่ทางการเมืองอยู่แล้ว ก็จะชอบในการนำเสนอข่าวของเรา เพราะทางรายการนำเสนอข่าวที่ เจาะลึกทุกประเด็นและที่สำคัญตรงไปตรงมา มีหลักฐานประกอบ ไม่ใช่พูดขึ้นลอยๆ น่าจะเป็นสิ่งนี้ที่ทำให้รายการได้รับความนิยม

Tnews-มีความรู้สึกกลัวไหม ที่ต้องทำรายการที่เจาะข่าว ที่กระทบกลุ่มการเมืองต่างๆ


คุณจิตดี -แรกๆก็รู้สึกหวั่นๆ แต่ไม่ถึงกับกลัว เพราะจะมีอยู่ช่วงหนึ่งใน ปี 2553 ที่สถานการณ์ทางการเมืองกำลังเข้มข้นและเราก็เสนอข่าวออกไปอย่างตรงไปตรงมาอาจจะทำให้เกิดความไม่พอใจของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ก็กล้าที่จะเสนอข่าว เพราะเนื้อข่าวมีเหตุผล สามารถเชื่อถือได้ แต่จะระวังถ้าคำไหนที่แรงหรืออาจไปกระทบใครก็จะตัดออก

Tnews-มีเทคนิคการจัดรายการอย่างไรจึงได้รับความนิยม
คุณจิตดี
-ไม่ได้มีเทคนิคอะไรค่ะ คือเรารายงานข่าวที่น่าสนใจและกล้าที่จะเจาะลึกข้อมูล รายงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่เข้าข้างฝ่ายไหน รายงานข่าวอย่างเป็นกลาง

Tnews-เป็นหัวหน้าผู้ประกาศด้วย มีวิธีการฝึกคนอย่างไร
คุณจิตดี
-คือในความรู้สึกไม่ได้ยึดติดตำแหน่ง ดูแลเหมือนเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องมากกว่าให้คำปรึกษาน้องๆ สอนน้องทุกเรื่องคือไม่ห่วงวิชาถ่ายทอดให้ทุกอย่างที่เรารู้ ให้ใจกับน้องๆทุกคน สามารถปรึกษาได้หมดทุกเรื่อง "เรื่องเงินก็ยังดูแล" พี่จะช่วยน้องๆทุกอย่างมีปัญหาอะไรก็จะเรียกมาคุย และให้คำปรึกษา

Tnews-มองการเมืองอย่างไร
คุณจิตดี
-มองว่าสถานการณ์การเมืองในช่วงนี้มีความเข้มข้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

Tnews-ยามว่างมีการวางแผน หรือ ทำอะไร
คุณจิตดี
-ยามว่างก็จะดูน้องๆว่าคนไหนควรที่จะปรับปรุงตรงไหน เราก็จะเรียกมาคุยและให้คำปรึกษา อาจจะเรียกมาเทรน แนะนำเทคนิคต่างๆเพื่อให้น้องๆได้พัฒนาตนเองและก็จะติดตามผลงานน้องๆตลอด


ข้อมูลส่วนตัว


วัน เดือน ปีเกิด:  24 สิงหาคม 2526
ภูมิลำเนา:  นครปฐม
ประติการศึกษา: ปริญญาตรีม.ทักษิณ
งานอดิเรก:  ชอบอะไรที่สวยๆงามๆไปเพ้นเล็บ ดูหนัง ฟังเพลง พาคุณแม่ไปเที่ยว
สิ่งที่ชอบ: สุนัขพันธุ์มิเนเจอร์

 

 

 

 

 

 
โดย    TnewsOnline