ติดตามข่าวได้ที่
ค้นหาข่าว
ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
21:55    ไทยลีก-บีบีซียู1-2เอสซีจีเมืองทอง/โอสถสภา4-4ราชบุรีเอฟซี            19:19    แถลงฉ.2ผลผ่าตัดเนื้องอกฟ้าหญิงฯเรียบร้อยมีตับอ่อนอักเสบ-งดราชกิจ            19:19    แถลงฉ.2ผลผ่าตัดเนื้องอกฟ้าหญิงฯเรียบร้อยมีตับอ่อนอักเสบ-งดราชกิจ            9:30    ไม่นะ!ฌอห์ณโต้ยกเลิกEventคู่เอสเธอร์ยันไร้ปัญหาแจงงดรับงานพักผ่อน            9:39    ส.ค้าทอง-ทองเปิดตลาดลง50บาททองคำแท่งขายออกบาทละ20,550รับซื้อ20,450            :               ปตท.บางจาก-พรุ่งนี้ลดน้ำมันทุกชนิด40สตางค์เว้นE85ลง20สต.คงเบนซินทำเบนซินขาย34.36บ./ลิตรโซฮอล91ขาย26.98/ลิตรE20ขาย25.58/ลิตรดีเซลขาย22.89บ.:              
อ.หม่า ฟันชัด!! ดวงเมืองปีนี้ตกต่ำโอกาสนองเลือดสูง ย้ำดวงนายกฯ เป็นขาลง-ไม่มีขึ้น ชี้รบ.นี้อยู่ไม่ได้แน่นอน???อ.หม่า ฟันชัดๆ!! ดวงเมืองปีนี้ตกต่ำสุด-เลวร้ายสุด มีโอกาสนองเลือดสูง ชี้ดวงนายกฯ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค ตกต่ำสุด เรียกได้ว่าเป็นขาลงแบบไม่ขึ้นเลย ย้ำชัดรัฐบาลนี้จะไม่ได้อยู่แน่นอน


          อาจารย์วรธนัท  (ณรงค์) อัศกุลโกวิท  หรือ อ.หม่า  ปรมาจารย์แห่งวิชาฮวงจุ้ย 1 ใน 3 ของโลก  กล่าวในรายการคมคิด  ของสำนักข่าวทีนิวส์  ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา  ในประเด็นผ่าฮวงจุ้ยชี้ชะตาประเทศไทย  ซึ่งปัญหาของประเทศอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล  เรียกว่าอาณาจักรล่มสลายคือเป็นดินแดนแห่งความตาย  ซึ่งทิศทางของตัวอาคารอยู่ในทิศทางที่เราเรียกว่าต้องพิฆาต  เป็นอัปมงคล  แต่ในปี 2560 จะมีความสงบนิ่งมีความสงบสุข  ส่วนคนที่ไม่มีความจงรักภักดีต่อชาติบ้านเมือง  ชะตากรรมจะราพณาสูร  อยู่ที่ไหนก็ตามจะโดนหมด  หนีไม่พ้น อาจถึงขั้นเสียชีวิต วิธีการแก้ที่ดีที่สุดก็คือให้กลับตัวกลับใจทำความดี  แล้วทุกอย่างมันจะดีขึ้นเอง  

ทีนิวส์  :  อาจารย์เคยพูดอยู่ครั้งหนึ่งว่า  ฮวงจุ้ยในประเทศไทยแย่ถึง 99.99% ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น

อ.หม่า  :  ก็มันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ คือถ้าเราได้มีโอกาสเรียนรู้และเรามองไปรอบด้าน  ไม่มีทางไหนที่ถูกต้องเลยในทางฮวงจุ้ยสำหรับประเทศไทย  ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงาน ถนนหนทาง หมู่บ้านต่าง ๆ ผิดหมด  

ทีนิวส์  :  อาจารย์ได้นำตำราต่างประเทศของจีน ไต้หวัน ฮ่องกง มาเปรียบเทียบด้วยหรือเปล่า

อ.หม่า  :  ไม่ครับ  จริง ๆ แล้วฮวงจุ้ยเป็นสากล  ไม่ได้ถือกำเนิดมาจากประเทศจีน  คือมนุษย์ทุกผู้ทุกนามจะต้องมีที่อยู่อาศัย  ลักษณะตามวัฒนธรรมมันก็แตกต่างกันไป  แต่โดยหลักแล้วมันก็หนีไม่พ้นที่จะมีประตู หน้าต่าง มีเตียง มีโต๊ะอาหาร มีครัว  อันนี้คือปัจจัยที่เป็นองค์ประกอบหลัก    

ทีนิวส์  :  อาจารย์หมายถึงว่าสิ่งก่อสร้างในประเทศไทย  สร้างโดยที่ไม่ได้อิงหลักการ

อ.หม่า  :  ใช่ครับ  ตั้งแต่ตอนที่เราเริ่มมีการพัฒนา  เริ่มขยายประเทศ  เริ่มมีความเจริญรุ่งเรือง   

ทีนิวส์  :  อาจารย์ครับ  แล้วที่สร้างมาตั้งแต่หลักโบราณ  ก่อนที่อาจารย์จะใช้คำว่าความเจริญมาถึงตอนนี้  การสร้างหลักเมืองสมัยก่อนตอนต้นกรุงรัตนโกสินทร์อันนั้นผิดหรือถูกตั้งแต่เดิมมา

อ.หม่า  : ณ สภาพแวดล้อมโดยทั่วไปในตอนนั้น  ยังถือว่าเป็นสภาพแวดล้อมโดยธรรมชาติ  โดยปกติแล้วจะมีฮวงจุ้ยที่ดี  แต่เรามักจะขาดการวางผังเมืองแค่น้ำท่วมเราก็ไปไม่รอดแล้ว  มันสะสมเรื่อยมาตลอดจนกระทั่งถึงปัจจุบัน  และก็เชื่อมโยงมาจนถึงการเงิน  การงาน ชีวิต  การเมืองทั้งหมด  มันก็ล่มหมด 

ทีนิวส์  :  แต่ว่าสมัยก่อนบรรพบุรุษของเรามีภูมิปัญญาไทย  อย่างที่อาจารย์เคยพูดบ้านเขาก็สร้างตามภูมิอากาศ  อาจารย์กำลังตีว่าพอสภาพการเปลี่ยนมันก็ต้องเปลี่ยนด้วย

อ.หม่า  :   มันจะต้องจัดที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับตัวคน  ไม่ใช่คนทั้งหมดจะต้องอยู่ในลักษณะบ้านแบบนี้  มันไม่เหมือนกัน

ทีนิวส์  :  อย่างคอนโดมิเนียมทุกห้องเขาก็จัดให้เหมือน ๆ กันหมด          

อ.หม่า  :  คอนโดมิเนียมถ้าพูดตามหลักในทางฮวงจุ้ยแล้ว  เป็นบ้านไร้อนาคตอยู่แล้วตกอับ  เพราะว่าลักษณะการอยู่อาศัยของคอนโดมิเนียมอยู่ในลักษณะที่เป็นแนวตั้ง  เวลาที่เข้าไปสู่ภายในตัวอาคารมันผ่านช่องทางเดียว  จริง ๆ แล้วถ้าเทียบกันบ้านหลังเดียว  หรือบ้านที่อยู่ในแนวราบโดยปกติแล้ว 1 ห้อง 1 ครอบครัว หรือ 1 หลัง มันก็หนึ่งประตู  แต่ถ้าเข้าคอนโดมิเนียมเท่ากับว่า 1 ประตู 100 ห้อง  

ทีนิวส์  :  มาถึงเรื่องประเด็นทางการเมืองกันบ้างนะครับ  ตอนนั้นอ.หม่าเองก็ได้ไปช่วยพรรคปชป.ด้วย  คือช่วยทุกคนที่เห็นว่ามีความเหมาะสมกับบ้านเมือง  แล้วทำไมไปช่วยแล้วถึงอยู่ได้แค่ 2 ปีครึ่งเท่านั้น   

อ.หม่า  :  โดยธรรมชาติของวิชาฮวงจุ้ยมันต้องมีการปรับทุกปี  ปรับตำแหน่ง  อย่างเช่น โต๊ะทำงาน ทิศทาง มันต้องมีการเปลี่ยน  เวลาที่เปลี่ยนไปทิศทางพลังที่มามันก็เปลี่ยน  เหมือนอย่างเช่นตอนเช้าพระอาทิตย์ขึ้นทางตะวันออก เย็นก็ไปอยู่ทางตะวันตก  ทีนี้ทำยังไงที่เราจะรับความสว่างนี้ได้ตลอด  มันก็จะมีตำแหน่งซึ่งทั้งวันสามารถอยู่ได้  นั่นก็คือความยั่งยืนตลอดชั่วชีวิต 

ทีนิวส์  :  แล้วทำไมรัฐบาลอภิสิทธิ์เขาถึงอยู่ได้แค่ 2 ปีกับ 8 เดือน

อ.หม่า  :  คือฮวงจุ้ยเขาเราไม่ได้ทำให้ครบถ้วน  เนื่องจากว่าโครงสร้างมันเสียหาย  แต่ว่าทางเขาเองไม่แก้ไขโครงสร้าง  ถ้าทำอะไรที่สามารถคลี่คลายหรือบรรเทาได้ก็ทำไป  มันก็เลยไม่ 100% แล้วอีกกรณีหนึ่งก็คือ  ขบวนการในการปฏิบัติในการดูแลมันไม่ถูกต้องมันไม่เหมาะสม 

ทีนิวส์  :  ตอนนั้นตอนที่มีเจ้าของสวนแห่งหนึ่ง  เอาต้นไม้มาปลูก  คล้าย ๆ กับว่าไปรื้อของเก่าออก  มีส่วนทำให้อายุสั้นลงด้วยหรือเปล่า

อ.หม่า  :  มีส่วน  คือจำนวนต้นที่ปลูก ลักษณะของการปลูกมันตัดหน้ากับทิศทาง ทางการเข้าของพลัง  ก็คือเป็นการปลูกแนวหน้าถนน  แล้วก็ไล่เข้าไปจนกระทั่งถึงตัวประตู  อันนี้หมายถึงที่ทำเนียบนะครับ  แต่พอตอนหลังก็มีคนมารื้อทำให้มีอันเป็นไป  ทำให้สั้นลง    

ทีนิวส์  :  อาจารย์ได้บอกอยู่อย่างหนึ่งว่า  ปัญหาของประเทศมันอยู่ที่บ้านนรสิงห์  บ้านนรสิงห์ก็คือทำเนียบรัฐบาล  ทำไมอาจารย์ถึงได้บอกแบบนั้น

อ.หม่า  :  ก็ลักษณะของการก่อสร้างมันเป็นศิลปะ  ในลักษณะของศิลปะอิตาลี  ซึ่งมันก็มีลักษณะการสร้างที่มันไม่ถูกต้องในทางฮวงจุ้ยอยู่แล้ว  บางส่วนก็ล้อเลียนมาจากโรมัน  ซึ่งในทางฮวงจุ้ยเราเรียกว่าอาณาจักรล่มสลายคือเป็นดินแดนแห่งความตาย  อาคารบ้านเรือนซึ่งได้สูญสิ้นไปแล้ว  และก็ไปเอาตรงนั้นมาเป็นแบบในการสร้างซึ่งถือว่าเป็นอัปมงคล  ทำให้ผู้อยู่อาศัยพบเจอกับปัญหาและอุปสรรค  และในขณะเดียวกันบ้านที่สร้างก็มีลักษณะแหว่งหลัง  และก็ยังหลังโรงน้ำมีคลองมีตัววรนุชมาว่ายเล่นเรื่อย  มันเป็นเรื่องที่ผิดเพราะหลังบ้านจะเป็นน้ำไม่ได้  ถ้าเป็นน้ำแล้วจะล้มละลาย

ทีนิวส์  :  ก็เห็นหลังบ้านมีน้ำหลังนั้นก็รวยกันหลายคนแล้ว

อ.หม่า  :  คืออย่างนี้มันเกี่ยวข้องกับดวงชะตา  คำว่าฮวงจุ้ยมันเกี่ยวข้องกับดวงชะตาคน  ดวงชะตาบ้าน  บางทีคนดวงดีก็จะเห็นว่าอยู่ได้แค่พอกินพอใช้  อันนั้นเนื่องจากว่าบ้านไม่ดี  แต่คนที่ดวงดีมาก ๆ เขาจะไปอยู่ที่ไหนก็ตามเขาก็จะดวงดี  ซึ่งลักษณะนี้เป็น 1 ใน 1,000 คน  หรือ 1 ใน 100,000 คน      

ทีนิวส์  :  อาจารย์เน้นตรงไหนเป็นพิเศษหรือเปล่าที่มันแย่จริง ๆ

อ.หม่า  :  มันแย่หมดเลย  มันแย่ตรงที่มันเป็นบ้านฝรั่ง  บ้านฝรั่งถ้าเราสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าบันไดมักจะลงมาที่หน้าประตู  ซึ่งอันนี้เป็นบ้านที่เสียหาย  เป็นลักษณะที่อยู่แล้วจะขาดทุน  เป็นลักษณะของการถอยหลังไม่ว่าใครไปอยู่

ทีนิวส์  :  สมมุติว่าพรุ่งนี้มีรัฐบาลใหม่  และอาจารย์บอกว่ายกเว้นทำเนียบ  ยกเว้นตึกไทยคู่ฟ้า  จะให้ไปอยู่ที่ไหนที่มันพอดูได้  ฮวงจุ้ยมีความเหมาะสม  ยกตัวอย่าง  เช่น ศูนย์ราชการ

อ.หม่า  :  ศูนย์ราชการพูดชัดเจนเลยว่าห่วยแตก  เป็นโครงสร้างที่กลับหัว  เป็นรูปปิรามิดกลับหัว

ทีนิวส์  :  ผมเคยได้ยินอ.หม่าเคยบอกว่าต้องย้ายเมืองหลวง  เอาเฉพาะหน้าก่อน  สมมุติว่ายังหาเมืองใหม่ยังไม่ได้  อาจารย์แนะนำว่าควรจะไปอยู่ที่ไหน

อ.หม่า  :  อันนี้ยังไม่สามารถพูดได้อย่างชัดเจน  ต้องดูก่อนว่าใครเป็นฝ่ายผู้นำ ดูดวงชะตาคน  ดวงชะตาบ้านด้วย  ต่อให้บ้านฮวงจุ้ยดีแค่ไหน  แต่ถ้าคนมันจะเลวฮวงจุ้ยก็ไม่เกิด  อย่างถ้าสมมุติว่าคนนั้นเป็นคนดี  แต่ฮวงจุ้ยไม่ดี  ก็สามารถไปได้ส่วนหนึ่ง

ทีนิวส์  :  ถามเป็นรูปธรรมก่อน  อ.หม่าก็บอกอยู่แล้วว่าทำเนียบฮวงจุ้ยมันแย่มาก  เป็นเพราะอะไร

อ.หม่า  :  ลองทบทวนดูนะครับว่า  นายกฯส่วนใหญ่แทบจะทั้งหมดมาจากดินแดนภูเขา  บ้านเกิดที่มีภูเขา  แต่คุณอภิสิทธิ์อยู่บนพื้นที่ราบ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเช่นนั้นอยู่บนภูเขา  เพราะภูเขาคืออำนาจคนไม่ใช่แต่เฉพาะของเรา  ในต่างประเทศผู้นำส่วนใหญ่ 90% ในดินแดนเกิดบนภูเขาทั้งนั้น   

ทีนิวส์  :  อาจารย์ดูฮวงจุ้ยปัจจุบันแล้ว  ดูทั้งดวงชะตาคน  ดวงชะตาบ้าน  อาจารย์ฟันธงเลยดีกว่า  ท่านนายกฯปรับครม.เที่ยวนี้จะอยู่ยาวหรือไม่

อ.หม่า  :  ปีนี้มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับที่ครม.หรือบุคคลใดบุคคลหนึ่ง  ปีนี้ทิศทางของตัวอาคาร  ของทำเนียบของไทยคู่ฟ้ามันอยู่ในทิศทาง  หน้าเป็นตะวันออกเฉัยงใต้  หลังเป็นตะวันตกเฉียงเหนือ  ซึ่งอยู่ในทิศทางที่เราเรียกว่าต้องพิฆาต  เป็นอัปมงคล  คือจะเกิดเรื่องราวที่เป็นอัปมงคลกับผู้ที่อยู่อาศัยในแนวทิศทางนี้  ไม่ว่าจะเป็นบ้าน  ไม่ว่าจะเป็นองค์กร  ไม่ว่าจะเป็นสถานประกอบการณ์  ปีนี้เขาเรียกว่าเป็นปีแห่งหายนะแห่งภัยพิบัติ  ความต่ำสุด  ความเลวร้ายสุด  มันมารวมอยู่ที่ปีนี้  ตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. เป็นต้นมาไปจนถึงตรุษจีนในปีหน้า  อันนี้อาจารย์หมายถึงบรรยากาศโดยทั่ว ๆ ไป  ยังไม่รวมดวงชะตาคน  และถ้าดวงชะตาคนมันตกต่ำมันก็ไปเลย

ทีนิวส์  :  แล้วดวงชะตาท่านนายกฯยิ่งลักษณ์ตกต่ำหรือเปล่า

อ.หม่า  :  ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. ตกต่ำ  ก็คือการกระทำใดต่าง ๆ อยู่ในสถานที่ ๆ ไม่มีความแข็งแรง ไม่ถูกต้องในทางฮวงจุ้ย  และดวงชะตาตกมันมีโอกาสสูงมาก 99.99% ที่เห็นผิดเป็นถูกมันมีมาตลอด  แต่เมื่อวานเป็นจุดที่เริ่มลงเยอะ  เรียกได้ว่าเป็นขาลงคือลงทั้งตัว  ลงไม่ขึ้นเลยตั้งแต่ส.ค.-ก.ย.     

ทีนิวส์  :  แต่เท่าที่ผมดูแล้ว  ท่านนายกฯยิ่งลักษณ์ยังมีความมั่นใจว่าเขาสามารถอยู่ได้ 

อ.หม่า  :  ก็รอดูไป  ถ้าในเดือนต.ค.มันเป็นเวลาที่เกิดความวุ่นวายในเมืองนี้อย่างมากมาย  มันก็อาจจะย้อนไปเหมือนที่อาจารย์เคยทำนายว่าจะมีการเผาบ้านเผาเมืองเหมือนในปี 2552-2553 เพราะทุกปีอาจารย์จะพูดก่อน  ก็คือในเดือนส.ค.-ก.ย.ก็อาจจะมีเรื่องที่เลวร้ายในวิชาทางฮวงจุ้ยถือว่าเป็นปีแห่งหายนะ  เพราะฉะนั้นโดยทิศทางของที่ทำการของทำเนียบซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่หรือเป็นหัวของประเทศ  เมื่อมันผิดและไม่ได้มีการปรับแก้ที่ถูกต้องมันก็จะมีแต่หายนะ  ซึ่งถ้ามาแก้ตอนนี้มันเลยเวลาไปแล้ว มันต้องแก้ก่อนเข้า  และมันจะลามไปถึงประเทศไทย  มันจะเกิดความวุ่นวายโกลาหลในบ้านเมือง  มันผิดอยู่แล้วเมื่อมันเข้าสู่ห้วงเวลาที่มันมืดมนมันก็กู่ไม่กลับ  จะมีโอกาสนองเลือดโอกาสสูงถึง 90-10% เหมือนเมื่อตอนปี 2553 ที่พล.อ.ร่มเกล้า  ธุวธรรม  เสียชีวิต  มันจะเกิดการเปลี่ยนขั้วการเมือง

ทีนิวส์  :  อาจารย์ดูจากทิศทาง  ดูจากฮวงจุ้ย  ดูจากศาสตร์หลายศาสตร์หรือเปล่า

อ.หม่า  :  อาจารย์ดูจากฮวงจุ้ยอย่างเดียว  ไม่เอาเรื่องสภาพแวดล้อม  เรื่องอะไรก็แล้วแต่มาเกี่ยวข้อง  ที่อาจารย์บอกว่าจะมีการนองเลือดในความหมายที่อาจารย์พูดจะจบลง รัฐบาลนี้จะไม่ได้อยู่แน่นอน  จะมีนายกฯคนใหม่เข้ามาสุดท้ายจะเป็นผู้ชาย  ห้วงเวลาที่จะสงบนิ่งก็คือในปี 2560 ความยุ่งยากมันต่อเนื่องกันกินเวลา 2-3 ปี  อันนี้เป็นสิ่งที่อาจารย์ดูแล้วไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  

ทีนิวส์  :  ประทานโทษครับ  คนที่ไม่มีความจงรักภักดีต่อชาติบ้านเมือง  ชะตากรรมเขาจะเป็นอย่างไร

อ.หม่า  :  ราพณาสูร  อยู่ที่ไหนก็ตามจะโดนหมด  หนีไม่พ้น  อาจารย์ไม่ได้เอาความรู้สึกทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องนะ อาจถึงขั้นเสียชีวิต  ที่อาจารย์จัดตั้งพรรคไทยถาวรขึ้นมาก็เพื่อมีโอกาสเข้ามาแก้ไขฮวงจุ้ย  ทั้งหมดมันเกิดจากสภาพแวดล้อมที่เสียหาย  คือที่เราแก้ฮวงจุ้ยเป็นการทำเพื่อประเทศชาติ  ไม่ได้แก้เพื่อคนใดคนหนึ่งเท่านั้น  วิธีการแก้ที่ดีที่สุดก็คือให้กลับตัวกลับใจทำความดี  แล้วทุกอย่างมันจะดีขึ้นเอง                  

 

            

         
     

    

       
โดย    TnewsOnline