ติดตามข่าวได้ที่
ค้นหาข่าว
ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
นอริช2-2เวสต์แฮม/สวอนซี0-1เซาธ์แธมป์ตัน/ลาลีกา-ร.มาดริด4-2บิลเบา:               19:38    กรมอุตุฯ-พรุ่งนี้ไทยตอนบนอุ่นขึ้น1-3องศาอ่าวไทยคลื่นสูงกทม.ไร้ฝน            17:52    สุราษฎร์-อมรปัดลต.1ใบข่มขืนปชช.ต้องมีในระบบปันส่วนฟังทุกปมแก้รธน.            16:29    กสิกร-หุ้นสัปดาห์หน้าแนวรับ1,265ต้าน1,285จับตาตัวเลขGDP,ตลาดจีน            15:50    เผลอ!ณเดชน์แจงรูปจับมือญาญ่าไม่รู้ตัวยันสถานะคงเดิมแย้มมีละครคู่            ปตท.บางจาก-พรุ่งนี้ลดน้ำมันทุกชนิด40สตางค์เว้นE85ลง20สต.คงเบนซินทำเบนซินขาย34.36บ./ลิตรโซฮอล91ขาย26.98/ลิตรE20ขาย25.58/ลิตรดีเซลขาย22.89บ.:              
อ่านละครย่อเรื่อง อย่าลืมฉัน


ละครเรื่อง อย่าลืมฉันบทประพันธ์ : ทมยันตี
ละครเรื่อง อย่าลืมฉันบทโทรทัศน์ : ณัฐิยา ศิรกรวิไล
ละครเรื่อง อย่าลืมฉันกำกับการแสดง : ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ละครเรื่อง อย่าลืมฉันผลิต : บ. ละครไท จำกัด โดย : หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครเรื่อง อย่าลืมฉัน ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัส เวลา 20.15 น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดง
      
       1. เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบท เขมชาติ
       2. แอน ทองประสม รับบท สุริยาวดี หรือ สุริยง
       3. สหรัถ สังคปรีชา รับบท เอื้อ
       4. ศรีริต้า เจนเซ่น รับบท เกนหลง
       5. มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท อัมพิกา
       6. สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบท อรทัย
       7. เฮเดน ฟิชเชอร์  รับบท วันจักร
       8. โจชัว ฟิชเชอร์  รับบท แววจักร
       9. มนตรี เจนอักษร รับบท สมคิด
       10. พิษณุ นิ่มสกุล รับบท วิบูลย์
       11. สมภพ เบญจาธิกุล รับบท อาทิตย์
       12. วาสนา สิทธิเวช รับบท นภา
       13. จอย ชวนชื่น รับบท ชื่น
       14. โชติกา วงศ์วิลาศ รับบท วานิต้า
       15. เศรษฐา ศิระฉายา  รับบท เจ้าสัวชวลิต
       16. นฤมล พงษ์สุภาพ  รับบท มาลัย
       17. ฮารุ ยามากูชิ  รับบท วิเวียน
       18. ทูน หิรัญทรัพย์  รับบท พจน์
       19. กรุณพล เทียนสุวรรณ  รับบท ชนะ
       20. กุลฑีรา ยอดช่าง (อันดา)  รับบท ฮันนี่
       21. สินีนาฎ โพธิเวส  รับบท ยายน้อย
       22. บัญชา ชุมชัยเวทย์  รับบท คุณบัญชา
       23. ปีเตอร์ ธูนสตระ  รับบท ปีเตอร์


อ่านละครย่อเรื่อง อย่าลืมฉัน


ละครอย่าลืมฉันเป็นเรื่องราวความรักของเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกันอย่างเขมชาติ (นำแสดงโดยเจษฏาพร ผลดี) กับสุริยาวดีหรือ หนูเล็ก (นำแสดงโดยแอน ทองประสม) โดยเขมชาติและหนูเล็กนั้นได้ตกหลุมรักกันทันทีตั้งแต่แรกเจอ ทั้งสองรักกันมากและสัญญาว่าจะรักกันตลอดไปโดยเขมชาตินั้นได้ให้แหวนลายดอกไม้ Forget Me Not (อย่าลืมฉัน) กับหนูเล็กไว้เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจในสัญญารักต่อกัน

แต่สัญญารักดังกล่าวกลับอยู่ได้ไม่นานเพราะในขณะนั้นครอบครัวของหนูเล็กกำลังประสบวิกฤตทางการเงินจนถึงขั้นแทบจะล้มละลายมีทางเดียวที่ครอบครัวเธอจะผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ นี้ได้ด้วยการให้หนูเล็กไปแต่งงานกับชวลิต รัตนชาติ(นำแสดงโดยเศรษฐา ศิระฉายา) นายธนาคารใหญ่รุ่นพ่อจึงจะหยุดเรื่องทั้งหมดนี้ได้ ด้วยความที่หนูเล็กสงสารพ่อแม่อีกทั้งต้องการที่จะช่วยครอบครัวเธอจึงได้ละทิ้งความสุขทุกอย่างที่เธอมีและไปแต่งงานกับชวลิตโดยที่ยังไม่ได้ร่ำลาเขมชาติ เธอไม่ต้องการให้เขมชาติเสียใจมากไปกว่านี้เธอจึงเลือกที่จะจากไปโดยไม่บอกลาทำให้เขมชาติเข้าใจผิดและรู้สึกเสียใจมากจึงมุ่งมั่นศึกษาเล่าเรียนและเก็บเงินเพื่อสร้างฐานะให้ตนเองร่ำรวย

สาเหตุสำคัญที่ทางชวลิตนั้นต้องการหนูเล็กมาเป็นภรรยาไม่ใช่เพราะว่าเขาเป็นตาเฒ่าตัณหากลับที่ชอบหญิงสาววัยรุ่นหากแต่ตัวเขาเองนั้นต้องการที่จะให้มีคนมาคอยดูแลวันจักร (นำแสดงโดยเฮเดน ฟิชเชอร์) กับแววจักร (นำแสดงโดยโจชัว ฟิชเชอร์) หรือไก่และไข่ที่เป็นลูกชายแฝดที่เกิดจากภรรยาคนสุดท้ายเพราะเขาเองรู้ดีว่าหากเขาเป็นอะไรขึ้นมาเด็กน้อยทั้งสองคนนี้ต้องลำบากเพราะเนื่องจากอัมพิกา(นำแสดงโดยมยุริญ ผ่องผุดพันธ์)และอรทัย(นำแสดงโดยสกาวใจ พูนสวัสดิ์) ลูกสาวของตนนั้นไม่ชอบเด็กที่เกิดจากแม่นอกสมรสสองคนนี้มาก ซึ่งในคราวแรกนั้นชวลิตเองหมายที่จะให้เอื้อ (นำแสดงโดยสหรัถ สังคปรีชา) ลูกชายคนเดียวของเขาแต่งงานกับหนูเล็กและรับเด็กทั้งสองไปดูแลแต่อัมพิกาและอรทัยไม่ยอมเขาจึงต้องจำใจที่จะต้องแต่งงานกับหนูเล็กเองโดยที่เขาไม่มีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับเธอเป็นการแต่งงานเพียงแค่ในนามเพื่อให้เธอได้สิทธิ์ในการดูแลไก่และไข่นั่นเอง


หลังจากนั้นไม่นานชวลิตก็ได้เสียชีวิตลงโดยเขาได้ทิ้งพินัยกรรมมอบหุ้นของบริษัทให้กับหนูเล็กเพื่อที่จะได้เป็นทุนในการเลี้ยงดูเด็กทั้งสองคนต่อไปในขณะที่อัมพิกาและอรทัยต่างพยายามหาทุกวิธีที่จะซื้อหุ้นคืนกลับมาแต่ก็ไม่เป็นผลเพราหนูเล็กไม่ยอมขายหุ้นให้เพราะเธอต้องการทำตามเจตนารมย์ของชวลิตที่ฝากไว้ก่อนตายนั่นเอง

ด้วยความที่เธอต้องการหลีกหนีปัญหาการตอแยจากอัมพิกาและอรทัยเธอจึงได้พาไก่และไข่มาอยู่ที่บ้านของอาทิตย์(นำแสดงโดยสมภพ เบญจาธิกุล) และนภา (นำแสดงโดยวาสนา สิทธิเวช) ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของเธอพร้อมกับเปลี่ยนชื่อใหม่จากสุริยาวดีเป็นสุริยงและได้มาสมัครงานเป็นเลขาของเขมชาติในระหว่างที่เขมชาติไม่อยู่ไปต่างประเทศจึงทำให้ทั้งเขาและเธอไม่รู้เลยว่าการที่ทั้งคู่ได้เจอกันนี้จะก่อให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

เมื่อเขมชาติกลับมาจากต่างประเทศและพบกับหนูเล็กแทนที่เขาจะยินดีแต่เขากลับโมโหและไล่เธอออกจากงานจนทำให้ลูกน้องคนสนิทอย่างวิบูลย์(พิษณุ นิ่มสกุล) ถึงกับงงในการกระทำของเจ้านาย แต่แล้วเขมชาติก็เปลี่ยนใจรับหนูเล็กเข้ามาทำงานเพื่อแก้แค้นที่เธอทิ้งเขาไปแต่งงานกับชวลิตด้วยการใช้งานเธอสารพัดเกินกว่าหน้าที่เลขาพึงทำแต่หนูเล็กเองก็ไม่ย่อท้อและสามารถทำงานที่ได้รับมอบหมายได้ดีไม่มีที่ติรวมไปถึงเป็นคนคอยจัดคิวบรรดาสาวๆ ทั้งหลายที่เข้ามาพัวพันกับเขมชาติเพื่อหวังที่จะได้ตัวของเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งวานิต้า (นำแสดงโดยโชติกา วงศ์วิลาศ) สาวเปรี้ยวที่คิดจะมาจีบเขมชาติและเกนหลง (นำแสดงโดยศรีริต้า เจนเซ่น) สาวผู้เพียบพร้อมด้วยกิริยามารยาทจนใครต่อใครคาดคิดว่าเกนหลงอาจจะเป็นภรรยาของเขมขาติในอนาคตก็เป็นได้ ความโกรธและเกลียดของชาติในตัวหนูเล็กยิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อลูกของเธอป่วยหนักจนถึงขั้นต้องลางานแต่เขากลับเห็นหนูเล็กไปนั่งกินข้าวกับเอื้ออย่างสนิทสนม เขาเองจึงได้ให้เกนหลงมาช่วยทำหน้าที่เลขาอีกคนแทนและพยายามแสดงให้หนูเล็กเห็นว่าเขารักเกนหลงมากและจะทำให้หนูเล็กรับรู้ถึงความเจ็บปวดที่เขาได้รับแต่กลับกลายเป็นว่าตัวเขาเองต่างหากที่เจ็บหนักไปกว่าเดิม

เขมชาติเริ่มแผนการที่จะแก้แค้นหนูเล็กต่อด้วยการแกล้งทำดีกับเธอและพยายามใช้เธอเป็นที่ปรึกษาความรักระหว่างเขากับเกนหลงด้วยหวังให้หนูเล็กรู้สึกเจ็บปวดแต่เธอก็เก็บอาการนั้นไว้จนทำให้เขายิ่งต้องเพิ่มแรงกดดันให้กับเธอด้วยการขอเกนหลงแต่งงาน ถึงแม้เกนหลงจะรู้สึกดีใจที่เขมชาติมาขอเธอแต่งงานแต่เธอเองก็ยังมีความรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรบางอย่างระหว่างเขมชาติกับหนูเล็กที่เธอไม่รู้และไม่อาจเข้าไปล่วงรู้ได้เธอจึงยังไม่รับปากแต่งงานกับเขา

มีอยู่วันหนึ่งหนูเล็กต้องตกเป็นนางแบบจำเป็นถ่ายแบบคู่กับผู้ชาย เขมชาติเมื่อเห็นเข้าก็รู้สึกหึงหวงและต่อว่าเธอว่าเธอชอบหว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายโดยไม่เลือกหน้าทำให้หนูเล็กสุดจะทน ถอดแหวน Forget Me Not ที่เขาให้เธอและเธอใส่อยู่ตลอดเวลาคืนเขาไปทำให้เขมชาติตกใจมากและนึกได้ว่าตัวเองทำเกินกว่าเหตุลงไปจึงได้ขอโทษหนูเล็กและขอให้เธอสวมแหวนไว้ดังเดิม หนูเล็กรับปากว่าจะยอมสวมแหวนคืนดังเดิมแต่เขาเองก็ต้องรับปากด้วยเช่นกันว่าจะรักเกนหลงให้มากๆ ซึ่งเขมชาติเองก็รับปาก

ต่อมาเมื่อเขมชาติได้ใกล้ชิดกับหนูเล็กมากขึ้นเขาเองก็เริ่มสนิทสนมคุ้นเคยกับไก่และไข่รวมไปถึงเอ็นดูเด็กทั้งสองมากขึ้นอย่างไม่รังเกียจจนทำให้หนูเล็กคิดว่าเขมชาติได้ลืมอดีตเก่าๆ ไปแล้วและต่อมาเขมชาติได้วางแผนให้หนูเล็กบินไปทำงานที่สวิสเซอร์แลนด์และตัวเขาก็แอบไปทีหลัง เขาสารภาพว่ายังหลงรักหนูเล็กอยู่และไม่อาจตัดใจจากเธอได้ทำให้หนูเล็กมีความสุขและยอมตกเป็นของเขมชาติแต่แล้วเขาเองก็กลับทำให้เธอต้องเจ็บช้ำอีกครั้งด้วยการเขียนจดหมายบอกว่าเขาไมได้รักเธอเลยที่ทำไปทั้งหมดก็เพื่อแก้แค้นเพื่อความสะใจทำให้หนูเล็กช้ำใจและเสียความรู้สึกมาก

เมื่อกลับมายังประเทศไทยหนูเล็กได้ลาออกจากงานและทิ้งแหวน Forget Me Not นี้ไว้ที่โต๊ะทำงานพร้อมจากไปอย่างเงียบๆ และหนีหน้าผู้คนรอบข้างด้วยการไปทำงานที่รีสอร์ทต่างจังหวัดซึ่งการที่หนูเล็กจากไปในครั้งนี้ทำให้เขมชาติรู้สึกกังวลใจและใจลอยอย่างบอกไม่ถูกจึงได้ตัดสินใจไปยังบ้านของหนูเล็กและได้รับทราบความจริงจากพ่อและแม่ของเธอว่าไก่และไข่นั้นไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของหนูเล็กและเมื่อเขาเจอเอื้อเขาก็ได้ทราบความจริงที่ทำให้เขาแทบคลั่งเข้าไปอีกเพราะเขานั้นเข้าใจเรื่องทั้งหมดผิดมาตลอดว่าหนูเล็กแต่งงานกับชวลิตเพราะอยากรวยและในความเป็นจริงแล้วการแต่งงานของหนูเล็กกับชวลิตก็เป็นเพียงแค่นิตินัยเพื่อสิทธิ์ในการดูแลไก่และไข่เท่านั้น

เมื่อเขมชาติได้รู้ความจริงทั้งหมดเขาจึงตัดสินใจที่จะออกตามหาความรักครั้งแรกของเขาอีกครั้งหนึ่งแต่เรื่องกลับไม่ง่ายเพราะหนูเล็กเองกำลังตั้งท้องลูกของเขมชาติและเธอเองก็ไม่อยากให้เกนหลงเจ็บปวดจากการโดนคนรักทิ้งเหมือนเธอ เธอจึงเลือกที่จะไปอยู่กับลูกน้อยที่กำลังจะเกิดตามลำพังที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เหตุการณ์ทั้งหมดนี้จะจบลงเช่นไร เขมชาติจะได้สมหวังกับหนูเล็กหรือไม่ ติดตามกันได้ในละคร “อย่าลืมฉัน”








โดย    TnewsOnline




พื้นที่โฆษณา