ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
19:11    ปปช.-มติไม่ให้นายกเพิ่มพยานอีก2ปากคดีจำนำข้าวรอพิจารณาเพื่อชี้มูล            19:11    ปปช.-มติไม่ให้นายกเพิ่มพยานอีก2ปากคดีจำนำข้าวรอพิจารณาเพื่อชี้มูล            19:05    หงส์ติด3!เจิด,ซัวเรซ,สเตอร์ริดจ์,ตูเร่,ลัลลานา,อาซาร์ลุ้นเเข้งPFA            Tnews-ปปช.ศาลรัฐธรรมนูญประสานเสียงซัดศอ.รส.ทำเกินอำนาจหน้าที่ฉะก้าวล่วงคุกคามแทรกแซงยันศาลตัดสินคดีในพระปรมาภิไธยและมีความสุจริตยุติธรรม :               17:20    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ1,270.62ล้านบาท/ทองปรับราคาครั้งเดียวลง50บ.            16:17    ฮอต!จุ๋ยโวปีนี้ปีทองช่อง3ทาบลงละคร4เรื่องรวดขออ่านบทก่อนตัดสินใจ           
ปธ.วิปรัฐ ชี้เดินหน้าแก้ รธน.ต้องรอบคอบ

          นายอุดมเดช รัตนเสถียร ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย และฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล กล่าวว่าเรื่องเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญในขณะนี้ พบว่า สมาชิกภายในพรรคและพรรคร่วมรัฐบาล  ยังมีความเห็นที่แตกต่างกัน ซึ่งที่ผ่านมา ทางพรรคเพื่อไทยพูดไว้ชัดเจนแล้วว่า จะรอคำวินิจฉัยกลาง เพื่อตีความกันอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรต่อไป

          โดยขณะนี้ ส.ส. ส.ว. หลายคนมีความกังวลว่า หากเดินหน้าวาระ 3 ต่อ จะมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน  แต่บางส่วนกลับเชื่อว่าสามารถเดินหน้าวาระ 3 ได้ ตามอำนาจนิติบัญญัติ แต่ทั้งนี้ต้องรอหารือกับพรรคร่วมก่อนว่าจะออกมาในแนวทางใดนอกจากนี้ นายอุดมเดช ยังเปิดเผยว่า หากศาลรัฐธรรมนูญออกคำวินิจฉัยกลาง ในวันที่ 25 กรกฎาคม หรือ 26 กรกฎาคมนี้ ตามที่โฆษกศาลออกมาให้ข่าว มองว่ายังทันที่จะหารือว่าจะทำอย่างไร และเรื่องนี้ต้องทำอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีกครั้ง

โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,194
20-07-12 10:52