ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
13:01    เฟซบุ๊ก-สมชัยซัดนปช.พวกหนุนรัฐไร้เหตุผลเป็นม็อบถ่อยเถื่อนไม่น่าคบ            13:01    รพ.วิชัยยุทธ-สิ้นรัชนีศรีไพรวรรณวัย82ผู้แต่งแบบเรียนมานะมานีปิติ            13:16    คิมเบอรี่รับ!เทคบ่อยในแอบรักออนไลน์บ่นมัวแต่ขำเข้าฉากตั๊กบริบูรณ์            สวนลุมฯ-ถาวรเผยแกนนำกปปส.ประเมินทิศทางการเคลื่อนไหวนปช.ป้องกันเผชิญหน้าขณะนิพิฏฐ์ชี้18เมย.ศาลไต่สวนจตุพรณัฐวุฒิหากข้อเท็จจริงครบถอนประกันได้:               12:30    ตลท.-หุ้นปิดภาคเช้าบวก7.94จุดที่1,397.10มูลค่าซื้อขาย11,806.79ลบ.            12:05    ชวด!แจ็คสระบุรีพ่ายโดเฮอร์ตีรอบ48คนดาฟาเบทเวิลด์อดฉิวครูซิเบิลหน2           
เพื่อไทยระดมสมองหาทางออกปมแก้รธน.

         พรรคเพื่อไทย ได้จัดสัมมนาเพื่อหาข้อสรุปต่อแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ โรงแรม แอมบาสเดอร์ จอมเทียน จ.ชลบุรี โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเข้าร่วมประชุมสัมมนาของพรรคถึงแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า  จะได้ข้อยุติหรือไม่ยังไม่มั่นใจ แต่สุดท้ายต้องได้ข้อยุติเพราะเป็นนโยบายของรัฐบาลชุดนี้และไม่ใช่เพิ่งเริ่มทำแต่มีการรณรงค์มาก่อนหน้านี้ที่ต้องการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญปี 50 ฉบับที่มาจากคณะความมั่นคงแห่งชาติ

         ด้านนายอุดมเดช รัตนเสถียร ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล กล่าวว่า การสัมมนาพรรควันนี้จะยังไม่ได้ข้อสรุปในเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ แต่จะเป็นโอกาสให้ส.ส.ในพรรคได้แสดงความคิดเห็นถึงแนวทางที่เป็นไปได้ เพื่อนำไปหารือร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลอีกครั้งในวันที่31ก.ค.ที่โรงแรมมิลาเคิลแกรนด์ โดยตามกระบวนการแม้พรรคเพื่อไทยจะมีเสียงในสภา 265เสียง แต่ก็ไม่สามารถทำเพียงพรรคเดียวได้ ต้องอาศัยเสียงจากพรรคร่วมและส.ว.บางส่วนได้ ตนยืนยันว่าขณะนี้ในพรรคเพื่อไทยเองมีความเห็นเป็นเอกภาพ แต่การที่เป็นองค์กรใหญ่สมาชิกแต่ละคนก็สามารถวิเคราะห์ไปต่างๆได้

         นายอุดมเดชกล่าวว่า ส่วนตนนั้นเห็นด้วยกับแนวทางที่จะเดินหน้าโหวตวาระ 3 ต่อไป แต่เมื่อคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญออกมาแบบนี้ จึงทำให้เสียงที่เคยได้ 399 เสียง นั้นจะมีบางส่วนที่เริ่มไม่แน่ใจ และหากโหวตไปอาจทำให้เสียงได้ไม่เท่าเดิม เพราะมีความกังวลกันว่าหากลงมติในวาระ 3 ไปแล้ว จะมีคนไปร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญโดยตรงได้ 

โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,098
28-07-12 14:32