ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
6:00    MonteCarlo-เสียท่า!นาดาล(1)ผิดฟอร์มพ่ายเฟร์เรร์(6)0-2เซตร่วงรอบ8คน            21:26    สวนลุม-สุเทพยันขัดแย้งการเมืองให้จบกันเองจี้นายกแจงแถลงการณ์ศอรส.            21:26    สวนลุม-สุเทพยันขัดแย้งการเมืองให้จบกันเองจี้นายกแจงแถลงการณ์ศอรส.            19:34    ปปช.-ไม่ให้นายกเพิ่มพยานอีก2ปากคดีข้าวบอกกิตติรัตน์แจงครบรอชี้มูล            Tnews-ปปช.ศาลรัฐธรรมนูญประสานเสียงซัดศอ.รส.ทำเกินอำนาจหน้าที่ฉะก้าวล่วงคุกคามแทรกแซงยันศาลตัดสินคดีในพระปรมาภิไธยและมีความสุจริตยุติธรรม :               16:17    ฮอต!จุ๋ยโวปีนี้ปีทองช่อง3ทาบลงละคร4เรื่องรวดขออ่านบทก่อนตัดสินใจ           
นายกฯส่อถอยพรบ.ปรองดอง-แก้รธน.

         น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ ก้าวต่อไป...รัฐบาลเพื่อไทย : มุ่งมั่น ตั้งใจ รับใช้ประชาชน ” ในงานสัมมนาของพรรคเพื่อไทย โดยระบุตอนหนึ่งว่า ต้องถอยเพื่อลดความขัดแย้งนั้นหมายถึงเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ ร่างพ.ร.บ.ว่า ด้วยความปรองดองแห่งชาติหรือไม่นั้น โดยระบุว่า  ตนพูดถึงภาพรวม และถือเป็นจุดยืนของความเป็นประชาธิปไตย เพื่อให้ประเทศได้รับการยอมรับและให้เกิดความเสมอภาคอย่างเท่าเทียมกัน ดังนั้นจะต้องเดินหน้าและหาวิธี แต่วิธีการจะต้องใช้หลักการสร้างความสมดุลและจะทำอย่างไรให้ลดความขัดแย้ง

         ส่วนรัฐบาลจะยอมถอยทั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ยังค้างอยู่ในวาระ 2 และ พรบ.ปรองดอง หรือไม่นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์  ระบุว่าทั้งหมดแค่เป็นเพียงการกล่าวคำปาฐกถาบนเวที ซึ่งยังไม่ได้หารือ คณะรัฐมนตรี ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นหน้าที่ของรัฐสภา

โดย    TnewsOnline
อ่าน    927
28-07-12 15:07