ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
20:31    สวนลุม-สุเทพพรุ่งนี้เริ่มภารกิจแจงความจริงสะสมคนทุกวันรอเผด็จศึก            20:31    สวนลุม-สุเทพพรุ่งนี้เริ่มภารกิจแจงความจริงสะสมคนทุกวันรอเผด็จศึก            20:12    ACL-กลุ่มE!ไคซัดพาบุรีรัมย์เชือดซานตงฯ1-0ลุ้นนัดท้ายซดโปฮัง23เมย.            17:31    ลามดารา!ชมพู่อารยาติดเกมคุกกี้รันหนึบล่าสุดวิ่งได้12ล.โพสอวดแฟนๆ            17:18    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ245.38ล้านบาท/ทองคำปรับราคา3ครั้งร่วง300บาท            สวนลุมฯ-เอกนัฏแถลงทักษิณจะเจรจาแค่จัดฉากหยอดยาหอมอัดจริงใจเลิกอาฆาตจริงต้องสั่งสมุนหยุดคุกคามข่มขู่ขณะน.1ทำฮึดฮัดขู่จะเอาผิดคนให้ที่พักโกตี๋:              
แม่ทัพภาค 4 ยันไม่ประกาศเคอร์ฟิวช่วงนี้

         พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาค 4 ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ เพราะประชาชนให้ความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ไม่เป็นอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องยุติความรุนแรงให้ได้ และการปฏิบัติงานทางทหารของเจ้าหน้าที่ทำเพื่อป้องปรามไม่ได้มุ่งหมายทำร้ายใคร จะสร้างความเข้าใจเป็นหลัก ดังนั้นจึงยังไม่ถึงขั้นประกาศเคอร์ฟิว หรือห้ามประชาชนออกนอกพื้นที่ เชื่อว่าจะใช้เวลาไม่นานในการแก้ปัญหา ส่วนพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา และพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่อาจเป็นเป้าหมายต่อไปของกลุ่มคนร้ายนั้น ประชาชนในพื้นที่มีความตื่นตัว และมีความพร้อมในการดูแลตัวเอง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปฏิบัติการดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่   

         ทางด้าน ดร.วันอับดุลกอเดร์ แวมุสตอฟา รองเลขานุการคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา กล่าวว่า ในช่วงเดือนถือศีลอดนี้ มุสลิมจะต้องช่วยกันดูแลคนยากไร้ คนไร้การศึกษา ต้องดูแลสถานที่ศึกษา ต้องดูแลคนที่ไม่มีทางไป เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่มุสลิมจะต้องทำ หากมีการประกาศเคอร์ฟิวในช่วงนี้ จะส่งผลกระทบต่อมุสลิมอย่างแน่นอน เหมือนกับการกีดกั้นการปฏิบัติของแต่ละคน เพราะการละหมาดที่บ้าน กับการละหมาดที่มัสยิด ผลตอบแทนที่พระเจ้าจะให้นั้นต่างกันอย่างทวีคูณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนรอมฎอน

โดย    TnewsOnline
อ่าน    815
03-08-12 13:03