ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
20:41    สวนลุม-สุเทพ24เมย.ไปกฟภ.ศุกร์บุกการบินไทยดักคอนายก6พค.อาจไม่ไปศาล            20:41    สวนลุม-สุเทพ24เมย.ไปกฟภ.ศุกร์บุกการบินไทยดักคอนายก6พค.อาจไม่ไปศาล            20:27    เคลียร์แล้ว!ปูไปรยารับมีปัญหากองละครจริงปัดซบเอ็กซ์แซกย้ำภักดี7สี            20:07    ACL-ดีที่สุดเเล้ว!บุรีรัมย์บุกเจ๊าโปฮัง0-0รั้งที่3กลุ่มEร่วงตกรอบ            17:20    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ1,647.80ล้านบาท/ทองคำปรับราคา2ครั้งลง100บาท            ลาดปลาเค้า-2มือปืนควบจยย.ชัก11มม.รัวยิงไม้หนึ่งฯกวีเสื้อแดงดับหน้าร้านอาหารกระสุนตัดขั้วหัวใจขณะตร.ยังไม่ฟันปมสังหาร-ณัฐวุฒิชวนแดงยืนอาลัย:              
แม่ทัพภาค 4 ยันไม่ประกาศเคอร์ฟิวช่วงนี้

         พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาค 4 ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ เพราะประชาชนให้ความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ไม่เป็นอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องยุติความรุนแรงให้ได้ และการปฏิบัติงานทางทหารของเจ้าหน้าที่ทำเพื่อป้องปรามไม่ได้มุ่งหมายทำร้ายใคร จะสร้างความเข้าใจเป็นหลัก ดังนั้นจึงยังไม่ถึงขั้นประกาศเคอร์ฟิว หรือห้ามประชาชนออกนอกพื้นที่ เชื่อว่าจะใช้เวลาไม่นานในการแก้ปัญหา ส่วนพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา และพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่อาจเป็นเป้าหมายต่อไปของกลุ่มคนร้ายนั้น ประชาชนในพื้นที่มีความตื่นตัว และมีความพร้อมในการดูแลตัวเอง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปฏิบัติการดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่   

         ทางด้าน ดร.วันอับดุลกอเดร์ แวมุสตอฟา รองเลขานุการคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา กล่าวว่า ในช่วงเดือนถือศีลอดนี้ มุสลิมจะต้องช่วยกันดูแลคนยากไร้ คนไร้การศึกษา ต้องดูแลสถานที่ศึกษา ต้องดูแลคนที่ไม่มีทางไป เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่มุสลิมจะต้องทำ หากมีการประกาศเคอร์ฟิวในช่วงนี้ จะส่งผลกระทบต่อมุสลิมอย่างแน่นอน เหมือนกับการกีดกั้นการปฏิบัติของแต่ละคน เพราะการละหมาดที่บ้าน กับการละหมาดที่มัสยิด ผลตอบแทนที่พระเจ้าจะให้นั้นต่างกันอย่างทวีคูณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนรอมฎอน

โดย    TnewsOnline
อ่าน    816
03-08-12 13:03