ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
21:18    สวนลุม-สุเทพฉะศอรส.ดึงฟ้าต่ำคิดการมิบังควรหมิ่นปปช.ใส่ร้ายศาลรธน.            21:18    สวนลุม-สุเทพฉะศอรส.ดึงฟ้าต่ำคิดการมิบังควรหมิ่นปปช.ใส่ร้ายศาลรธน.            18:59    Lotte-โซยอน,เซรี,คิมเฮียวจู-4นำร่วมวัน1/พรอนงค์-1/เอรียา,ธิดาภา 1            17:19    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ1,729.29ล้านบาท/ทองปรับราคารวม2ครั้งลง50บาท            Tnews-คณะรัฐบุคคลนัดแถลง24เมย.แจงทุกคำถามตอบทุกประเด็นขณะวสันต์อดีตตุลาการยันศาลรัฐธรรมนูญมีอำนาจชี้ขาดสถานภาพนายกฯยกคดีอภิสิทธิ์เปรียบเทียบ:               12:19    ฝ่ายละคร7เครียด!หลังเรตติ้งฮวบสู้วิก3ไม่ได้ผู้ใหญ่เร่งปรับแผนด่วน           
ญาติคดีฆ่าตัดตอนร้อง ปชป.ช่วย

         เครือข่ายญาติผู้เสียชีวิตและสูญหายจากการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมี นางพิกุล พรหมจันทร์ เป็นตัวแทนยื่นหลักฐาน คดีฆ่าตัดตอนกว่า 300 คดี ในจังหวัดกาฬสินธุ์ ขอให้พรรคประชาธิปัตย์ ช่วยตรวจสอบและรื้อคดีเพื่อความเป็นธรรม พร้อมพูดคุยกับนาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พรรคจะตั้งคณะทำงานเพื่อตรวจสอบและดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ความเป็นธรรมต่อญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งหากพบว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐจริง รัฐบาลต้องรับผิดชอบและจ่ายเงินเยียวยา โดยพรรคจะนำหลักฐานนี้ประกอบการยื่นต่อศาลโลกด้วย ซึ่งคาดว่าภายใน 1 สัปดาห์จะมีความชัดเจนในการตรวจสอบ พร้อมยืนยันว่าการตรวจสอบไม่ใช่ ประเด็นการเมือง

         ขณะที่นางพิกุล พรหมจันทร์ เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ให้ความเป็นธรรมหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี เพราะนโยบายของรัฐบาลที่ผ่านมา ไม่มีหลักเกณฑ์และหลักปฏิบัติที่ชัดเจน และขณะนี้ไม่มั่นใจในคดีที่อยู่ในความรับผิดชอบ ของอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพราะมีเจ้าหน้าที่บางคนไม่ได้เข้ามาดูแลคดีนี้

โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,486
07-08-12 16:51