ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
ลีกเอิง-แรงส์0-1โซโชซ์/วาลองเซียน2-6น็องต์/พรีเมียร์-เอฟฯ2-0แมนฯยู:               21:09    สวนลุม-สุเทพเชื่อวันเผด็จศึกคนมาล้นลุยชวนรัฐวิสาหกิจพรุ่งนี้10โมง            21:09    สวนลุม-สุเทพเชื่อวันเผด็จศึกคนมาล้นลุยชวนรัฐวิสาหกิจพรุ่งนี้10โมง            ทอ.-พล.อ.อ.ประจินโต้แถลงการณ์ศอ.รส.ไม่ใช่มติเหล่าทัพ-รอถกผบ.แสดงจุดยืนขณะสุเทพนำกปปส.เคลื่อนถึงเอเชียทีคแล้วท่ามกลางมวลชนรอต้อนรับจำนวนมาก:               16:40    ไชยาโว!เตรียมทำงานอินเดียร่วทแอนน้องสาวย้ำไม่ทิ้งลิเกละครรุมทาบ            15:06    กทม.-นักเศรษฐศาสตร์เชื่อกนง.คงดอกเบี้ย2%คาดยังไม่มีแรงจูงใจใหม่           
บรรหาร เชื่อฝีมือนายกฯแจงศึกซักฟอกได้

         นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า หากฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลโดยพุ่งเป้าไปที่นายกรัฐมนตรี ตนเองมั่นใจว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถเอาตัวรอดได้ เพราะมีประสบการณ์พอสมควร แต่อาจมีบางคำถามที่ต้องให้รัฐมนตรีเจ้าของกระทรวงเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด ทั้งนี้ต้องยอมรับฝีมือของพรรคประชาธิปัตย์ในการทำหน้าที่ฝ่ายค้าน ดังนั้นรัฐบาลต้องเตรียมข้อมูลให้ดี พร้อมระบุผลงานรัฐบาลตลอด 1 ปีที่ผ่านมาถือว่าใช้ได้ มีโครงการที่เป็นประโยชน์หลายเรื่อง ทั้งการเตรียมแผนรับมือน้ำท่วม การรับจำนำข้าว รวมถึงการเรียกความเชื่อมั่นจากต่างชาติไม่ให้ย้ายฐานการผลิตจากประเทศไทย
  

         นอกจากนี้ นายบรรหาร ยอมรับว่าการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นสิ่งที่ยาก เพราะสถานการณ์รุนแรงมากขึ้น แต่เชื่อมั่นกลไกที่มีอยู่ และขอให้เจ้าหน้าที่อย่าประมาท ส่วนที่มีการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่นั้น ต้องดูความเหมาะสม เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมีภารกิจมากและหากลงพื้นที่จริงการอารักขาต้องเข้มงวด

โดย    TnewsOnline
อ่าน    932
07-08-12 17:23