ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
  • 19:02    โลกออนไลน์!เฟเดอเรอร์เเร็คเกตดังสวิสฯเปิดทวิตเตอร์ให้เเฟนๆติดตาม
  • อุดรฯ-เฉลิมขึ้นประกาศเวทีแดงทุ่งศรีเมืองลั่นอะำไรจะเกิดก็เกิดจะพาทักษิณกลับก่อนปีใหม่บอกไม่ได้ชอบอภิสิทธิ์สุเทพแต่ต้องนำนายกลับขณะคนฟังคึก:   
  • 18:15    อุดรฯ-เฉลิมประกาศเวทีแดงอะไรจะเกิดก็เกิดจะพาทักษิณกลับก่อนปีใหม่
  • 18:15    อุดรฯ-เฉลิมประกาศเวทีแดงอะไรจะเกิดก็เกิดจะพาทักษิณกลับก่อนปีใหม่
  • 17:21    หนักแน่น!เอมี่กลิ่นย้ำไม่เลื่อนแต่งซีโวรักแฮปปี้แพลนสละโสดปี57
  • 12:27    หอการค้า-ธนวรรธน์คาดกนง.คงดอก2.75%แม้GDPไตรมาส1ของสศช.ต่ำกว่าเป้า
“รมว.ไอซีที” รับแท็บเล็ตป.1เข้าเว็บโป๊ได้

          น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) ให้กล่าวถึงกรณีมีผู้นำแท็บเล็ตป.1 ตามโครงการคอมพิวเตอร์มือถือสำหรับนักเรียนทุกคน (One Tablet PC Per Child) ที่กระทรวงไอซีทีร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อแจกให้กับนักเรียนชั้นป.1 ทั่วประเทศ กว่า 8 แสนคน ไปทดสอบว่าสามารถเข้าดูเว็บไซต์ลามกอนาจารได้หรือไม่ ว่า เป็นการทดสอบคุณสมบัติของเครื่องแท็บเล็ตโดยนำความสามารถของแท็บเล็ตไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม

          ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมแบบเฉพาะตัวเท่านั้น  สำหรับแท็บเล็ตป.1 ที่แจกให้กับนักเรียนป.1ทั่วประเทศ เน้นใช้งานแบบออฟไลน์ หรือการเข้าใช้งานเนื้อหาที่มีบรรจุไว้ในเครื่องแท็บเล็ตแบบไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก ซึ่งตามนโยบายถ้าบ้านของนักเรียนมีการติดตั้งอินเทอร์เน็ตและสามารถเข้าใช้งานด้วยการเชื่อมต่อแบบไว-ไฟ ได้ คุณครูจะอนุญาตให้เด็กนำเครื่องแท็บเล็ตกลับบ้านได้ และมั่นใจว่าไม่มีพ่อแม่คนไหนจะสอนลูกเข้าใช้งานเว็บลามกอนาจาร หรือนั่งดูลูกเข้าเว็บไม่เหมาะสมโดยไม่ตักเตือน

           น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวย้ำว่า ตามคุณสมบัติของตัวเครื่องแท็บเล็ตป.1 มีความสามารถในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อยู่แล้ว ซึ่งสามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างแน่นนอน โดยการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตจากที่บ้านพ่อแม่และผู้ปกครองต่างเลือกใช้บริการจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่หลากหลายบริษัท และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตต่างก็มีมาตรการป้องกันเว็บไซต์ลามกอนาจารหรือเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมอยู่แล้ว ดังนั้นการนำแท็บเล็ตป.1ไปใช้ที่บ้านพ่อแม่ต้องคอยดูแลเด็กๆ
ทั้งนี้ แท็บเล็ตป.1 จำนวน 4 แสนเครื่องในล็อตแรกคาดว่าจะแจกครบภายในสิ้นเดือนนี้ ส่วนอีก 4 แสนกว่าเครื่องในล๊อตที่สองคาดว่าจะแจกครบภายในสิ้นเดือนก.ย.นี้.

โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,492
19-08-12 14:57