ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
21:35    วิภาฯ-ด่วน!มือมืดยิงM79เดลินิวส์บึ้มข้างตึกเฉียดหม้อแปลงไฟไร้เจ็บ            21:35    วิภาฯ-ด่วน!มือมืดยิงM79เดลินิวส์บึ้มข้างตึกเฉียดหม้อแปลงไฟไร้เจ็บ            19:17    แมนควงใบเตยออกงานไทยรัฐแย้มอาจแต่งฟ้าแลบปัดกลบฉาวหมอดูบอกให้เงียบ            19:05    ปิดท้ายไม่สวย!ฟุตซอลไทยอุ่นฯพ่ายอินโดฯ1-2รอลุยถ้วยอช.1พค.ซดมาเลย์            18:55    ศาลแรงงานกลาง-พิพากษาบินไทยชดใช้1ล.เลิกจ้างปิยสวัสดิ์ไม่เป็นธรรม            ยูทูบ-อภิสิทธิ์กางแผนทางออกปท.นัดถกปฏิรูปปลัดยุติธรรม25เมย.28พบผบ.สส.ชี้ปฏิวัติไม่ทำปท.สงบ-ลุยคุยนายกพรรคการเมืองกปปส.และนปช.วอนขอโอกาสทำงาน:              
"องอาจ"ชี้รบ.ปั้นภาพลักษณ์ปราบโกง

          นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชี้แจงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2556 ว่ารัฐบาลไม่ได้แสดงความจริงใจในการชี้แจง รวมถึงการเปิดโครงการประเทศไทยก้าวไกลไร้ทุจริต คอรัปชั่น ก็จะไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากรัฐบาล ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการป้องกันและปราบปรามปัญหาการทุจริตอย่างแท้จริง เพราะการดำเนินการของรัฐบาลเป็นเพียงการสร้างภาพลักษณ์มากกว่าการกำหนดกิจกรรมที่จะป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยเฉพาะจัดสรรงบประมาณให้เพียง 420.5 ล้านบาท จากงบประมาณรายจ่ายทั้งหมด 2.4 ล้านล้านบาท รวมทั้งนโยบายต่างๆของรัฐบาล ล้วนเป็นไปในรูปแบบการทุจริตเชิงนโยบาย อาทิ การแจกแทปแล็ต และ การรับจำนำข้าว 
   

          ส่วน พระราชบัญญัติปรองดองแห่งชาติ ที่ยังค้างอยู่ในสภาฯ มองว่าเป็นการซื้อเวลาเพื่อทางช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เช่นเดียวกับการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในวาระที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมา สมาชิกของรัฐบาลตั้งใจที่จะให้เดินหน้าลงมติทันที โดยไม่สนใจเสียงรอบด้าน จึงขอเรียกร้องให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยุติเดินหน้ารับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระ3 และร่างพระราชบัญญัติปรองดองทันที

โดย    TnewsOnline
อ่าน    775
19-08-12 17:35