ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
14:27    พัทยา-พิลึก!รวบหนุ่มรัสเซียจับนมสาวไทยอ้างนึกว่าทำได้ช่วงสงกรานต์            14:28    ฉาว!ชัชมือกลองบอดี้สแลมโดนจับส่งตำรวจหลังเมางัดห้องสาวหวังข่มขืน            กองปราบ-ตร.ประสานอังกฤษจับสาวโรสหมิ่นสถาบันเป็นผู้ร้ายข้ามแดนเผยพบโกตี๋ผิดม.112ชัดแล้ว5คดีขณะสุเทพย้ำกปน.ชุมนุมครั้งสุดท้าย-ปฏิรูป18เดือนจบ:               14:09    ข่าวดี!รูนีย์สลัดเจ็บฟิตทันช่วยผีดวลท็อฟฟีทีมเก่าวันอาทิตย์นี้            13:46    กองปราบ-ตร.คุยอังกฤษสาวโรสหมิ่นสถาบันผู้ร้ายข้ามแดนพบโกตี๋ผิด5คดี            12:30    ตลท.-หุ้นปิดภาคเช้าบวก4.39จุดที่1,413.17มูลค่าซื้อขาย13,286.66ลบ.           
"องอาจ"ชี้รบ.ปั้นภาพลักษณ์ปราบโกง

          นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชี้แจงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2556 ว่ารัฐบาลไม่ได้แสดงความจริงใจในการชี้แจง รวมถึงการเปิดโครงการประเทศไทยก้าวไกลไร้ทุจริต คอรัปชั่น ก็จะไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากรัฐบาล ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการป้องกันและปราบปรามปัญหาการทุจริตอย่างแท้จริง เพราะการดำเนินการของรัฐบาลเป็นเพียงการสร้างภาพลักษณ์มากกว่าการกำหนดกิจกรรมที่จะป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยเฉพาะจัดสรรงบประมาณให้เพียง 420.5 ล้านบาท จากงบประมาณรายจ่ายทั้งหมด 2.4 ล้านล้านบาท รวมทั้งนโยบายต่างๆของรัฐบาล ล้วนเป็นไปในรูปแบบการทุจริตเชิงนโยบาย อาทิ การแจกแทปแล็ต และ การรับจำนำข้าว 
   

          ส่วน พระราชบัญญัติปรองดองแห่งชาติ ที่ยังค้างอยู่ในสภาฯ มองว่าเป็นการซื้อเวลาเพื่อทางช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เช่นเดียวกับการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในวาระที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมา สมาชิกของรัฐบาลตั้งใจที่จะให้เดินหน้าลงมติทันที โดยไม่สนใจเสียงรอบด้าน จึงขอเรียกร้องให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยุติเดินหน้ารับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระ3 และร่างพระราชบัญญัติปรองดองทันที

โดย    TnewsOnline
อ่าน    772
19-08-12 17:35