ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
11:22    กทม.-สว.ไพบูลย์บอกยิ่งลักษณ์ครม.หลุดก็ตั้งนายกเฉพาะกาลตามม.180ได้            เฟซบุ๊ก-ผอ.รพ.มงกุฎฯแฉแก๊งล้มเจ้าเป็นพวกหนุนรัฐบาลวอนกองทัพเข้าร่วมปชช.ปราบให้สิ้นขณะกปปส.สวนลุมยังพักผ่อนแกนนำขอซาร์จแบต1วันรอลุยพรุ่งนี้:               10:24    ปภ.-7วันอันตรายสงกรานต์วัน5เจ็บแล้ว2643ตายพุ่ง248ศพโคราชยังมากสุด            9:59    ส.ค้าทอง-ทองเปิดตลาดร่วง300บ.ทองแท่งขายออกบาทละ19,900รับซื้อ19,800            06:00    พรีเมียร์-ขึ้นที่4!โพลดี้กดสองเม็ดพาอาร์เซนอลถลุงเวสต์เเฮมขาด3-1            13:06    ตาไหม้!โดมเมทัลหวานหยดควงสาดน้ำเชียงใหม่ก่อนพาตระเวรไหว้พระขอพร           
ณัฐวุฒิ ยันDSIสอบมือไนเปอร์ไม่ขัดแย้งกองทัพ

          นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  กล่าวถึงกรณีที่ดีเอสไปเรียกหน่วยสไนเปอร์มาสอบสวน จะกลายเป็นปัญหาความขัดแย้งกับกองทัพหรือไม่ นั้นว่า เป็นการตัดสินใจจากทางฝ่ายการเมือง หากใครสั่งการหรือมีอำนาจในการลงนาม บุคคลเหล่านั้นจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ ซึ่งคดีกำลังเดินหน้า อีกทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและนายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะต้องขึ้นเบิกความต่อศาล และเรื่องนี้ไม่สามารถพูดได้ว่าเจ้าหน้าที่ทหารไม่ต้องรับโทษ แต่เรื่องนี้อยู่ที่กระบวนการยุติธรรมที่ต้องมีการพิจารณาและพิสูจน์ความจริงต่อไป และเรื่องนี้ควรจบในรัฐบาลนี้

          นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวถึงกรณีที่ศาลอาญาจะมีการพิจารณาไต่สวนการถอนประกันกลุ่ม นปช.ในวันพรุ่งนี้ ว่า ได้ทำความเข้าใจกับหลักเกณฑ์ที่ศาลปฏิบัติกับกลุ่มนปช.แล้ว และอยากให้ทุกคนยึดแนวปฏิบัติเดิม มั่นใจว่าศาลจะให้ความเมตตาให้โอกาสกับทุกคนได้ใช้ชีวิตตามปกติ พร้อมระบุเรื่องนี้จะเป็นบทเรียนให้มีความระมัดระวังมากขึ้น เพราะสถานการณ์ทางการเมืองยังไม่นิ่งยังอยู่ในความขัดแย้ง โดยเฉพาะแกนนำต้องระมัดระวังในคำพูดที่ละเอียดอ่อน แต่ตั้งข้อสังเกตกับกรณีของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้บงการสั่งฆ่าประชาชนที่คดียังไม่คืบหน้าและดำเนินคดีใดๆ

โดย    TnewsOnline
อ่าน    820
21-08-12 11:37