ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
17:50    เเบดฯเอเชีย-บุศนันท์ไล่ปราบเเบยอนอูมือ6โลกทะยานรอบ8คนเจอพีวีสินธุ            17:12    บชน.-คำรณวิทย์ปัดการเมืองบีบไปผบช.ภ.5/ปปช.ฟัน50สว.ปมแก้รธน.29เมย.            17:08    กรมอุตุฯ-พรุ่งนี้ไทยบนมีฝนลมแรง20%กทม.ตก30%เตือน26-30เมย.พายุเข้า            16:48    ตลท.-หุ้นไทยปิดลบ0.72จุดที่1,422.67จุดมูลค่าการซื้อขาย36,091.06ล.            ยูทูบ-อภิสิทธิ์กางแผนทางออกปท.นัดถกปฏิรูปปลัดยุติธรรม25เมย.28พบผบ.สส.ชี้ปฏิวัติไม่ทำปท.สงบ-ลุยคุยนายกพรรคการเมืองกปปส.และนปช.วอนขอโอกาสทำงาน:               13:39    เห่อ!ออยธนาเผยตั้งชื่อลูกสาวว่ารีนาแพลนซื้อบ้านใหม่รับขวัญคลอดพค.           
ณัฐวุฒิ ยันDSIสอบมือไนเปอร์ไม่ขัดแย้งกองทัพ

          นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  กล่าวถึงกรณีที่ดีเอสไปเรียกหน่วยสไนเปอร์มาสอบสวน จะกลายเป็นปัญหาความขัดแย้งกับกองทัพหรือไม่ นั้นว่า เป็นการตัดสินใจจากทางฝ่ายการเมือง หากใครสั่งการหรือมีอำนาจในการลงนาม บุคคลเหล่านั้นจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ ซึ่งคดีกำลังเดินหน้า อีกทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและนายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะต้องขึ้นเบิกความต่อศาล และเรื่องนี้ไม่สามารถพูดได้ว่าเจ้าหน้าที่ทหารไม่ต้องรับโทษ แต่เรื่องนี้อยู่ที่กระบวนการยุติธรรมที่ต้องมีการพิจารณาและพิสูจน์ความจริงต่อไป และเรื่องนี้ควรจบในรัฐบาลนี้

          นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวถึงกรณีที่ศาลอาญาจะมีการพิจารณาไต่สวนการถอนประกันกลุ่ม นปช.ในวันพรุ่งนี้ ว่า ได้ทำความเข้าใจกับหลักเกณฑ์ที่ศาลปฏิบัติกับกลุ่มนปช.แล้ว และอยากให้ทุกคนยึดแนวปฏิบัติเดิม มั่นใจว่าศาลจะให้ความเมตตาให้โอกาสกับทุกคนได้ใช้ชีวิตตามปกติ พร้อมระบุเรื่องนี้จะเป็นบทเรียนให้มีความระมัดระวังมากขึ้น เพราะสถานการณ์ทางการเมืองยังไม่นิ่งยังอยู่ในความขัดแย้ง โดยเฉพาะแกนนำต้องระมัดระวังในคำพูดที่ละเอียดอ่อน แต่ตั้งข้อสังเกตกับกรณีของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้บงการสั่งฆ่าประชาชนที่คดียังไม่คืบหน้าและดำเนินคดีใดๆ

โดย    TnewsOnline
อ่าน    825
21-08-12 11:37