ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
6:43    รพ.ตร.-แดงรับศพไม้หนึ่งเที่ยงนำไปวัดเสมียนฯ-อ.สุดาบอกมีแผนฆ่าแกนนำ            6:43    รพ.ตร.-แดงรับศพไม้หนึ่งเที่ยงนำไปวัดเสมียนฯ-อ.สุดาบอกมีแผนฆ่าแกนนำ            7:01    Dowjones-ปิด16,501.65ลบ12.72จุด/น้ำมันดิบNymexปิด$101.44ลบ$0.31            6:00    ชปล.4ทีมนัด1-เบนซ์ซัดชัย!มาดริดเฮทุบบาเยิร์นก่อน1-0/นัด2เตะ29เม.ย.            20:27    เคลียร์แล้ว!ปูไปรยารับมีปัญหากองละครจริงปัดซบเอ็กซ์แซกย้ำภักดี7สี            ลาดปลาเค้า-2มือปืนควบจยย.ชัก11มม.รัวยิงไม้หนึ่งฯกวีเสื้อแดงดับหน้าร้านอาหารกระสุนตัดขั้วหัวใจขณะตร.ยังไม่ฟันปมสังหาร-ณัฐวุฒิชวนแดงยืนอาลัย:              
สุเทพ ลั่นพร้อมสู้ทุกทาง ย้ำเคารพ กม.

          นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง อดีตผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าให้ปากคำกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ในคดีการสลายการชุมนุมปี 2553 ว่า จากการสอบสวนเมื่อวานที่ผ่านมารู้สึกว่าทางดีเอสไอจะมีการทำคดีใหม่ทั้งหมด แต่คดีก่อการร้าย หากจะให้มีการเปลี่ยนสำนวนคงทำไม่ได้ เนื่องจากได้มีการสรุปสำนวนส่งอัยการ และขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลแล้ว จึงไม่สามารถแก้ไขได้ แต่อาจจะมีความพยายามทำอย่างหนึ่งอย่างใดให้พยานกลับคำให้การได้ ทั้งนี้ตนเคารพในระบบกระบวนการยุติธรรม แต่ตัวบุคคลในดีเอสไอบางคน ตนไม่ค่อยไว้ใจ เพราะเกรงว่าจะเข้ามาทำให้คดีเกิดความยุ่งเหยิง
    

          ขณะเดียวกันนายสุเทพ ยอมรับว่า รู้สึกกังวลใจ และตั้งใจจะติดตามพฤติกรรม ถ้าผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบตามกระบวนการยุติธรรม แต่ทำผิดเสียเอง เราก็สามารถดำเนินคดีกับเขาได้ อีกทั้งยอมรับว่าเป็นห่วงว่าจะมีการพลิกคดีจากผู้ก่อการร้าย กลายเป็นผู้เรียกร้องประชาธิปไตย จึงได้เรียนต่อคณะกรรมการสอบสวน เพราะทั้งในส่วนของพรรคเพื่อไทย กลุ่มนปช. และกองกำลังชุดดำ เป็นพวกเดียวกัน มีพฤติกรรมเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน ดังนั้นเมื่อพรรคเพื่อไทยมาเป็นรัฐบาล คนที่เป็นจำเลยอยู่ ก็มาเป็นรัฐมนตรี และส.ส. ทั้งนี้ตนไม่มั่นใจว่าจะผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ไปได้ แต่พร้อมที่จะต่อสู้ทุกอย่าง

โดย    TnewsOnline
อ่าน    744
28-08-12 19:22