ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
19:11    ปปช.-มติไม่ให้นายกเพิ่มพยานอีก2ปากคดีจำนำข้าวรอพิจารณาเพื่อชี้มูล            19:11    ปปช.-มติไม่ให้นายกเพิ่มพยานอีก2ปากคดีจำนำข้าวรอพิจารณาเพื่อชี้มูล            19:05    หงส์ติด3!เจิด,ซัวเรซ,สเตอร์ริดจ์,ตูเร่,ลัลลานา,อาซาร์ลุ้นเเข้งPFA            Tnews-ปปช.ศาลรัฐธรรมนูญประสานเสียงซัดศอ.รส.ทำเกินอำนาจหน้าที่ฉะก้าวล่วงคุกคามแทรกแซงยันศาลตัดสินคดีในพระปรมาภิไธยและมีความสุจริตยุติธรรม :               17:20    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ1,270.62ล้านบาท/ทองปรับราคาครั้งเดียวลง50บ.            16:17    ฮอต!จุ๋ยโวปีนี้ปีทองช่อง3ทาบลงละคร4เรื่องรวดขออ่านบทก่อนตัดสินใจ           
ชวนนท์ ย้ำรัฐบาลทำงานหวังสร้างภาพ

         นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวย้ำว่า การทำงานของรัฐบาล เป็นไปในลักษณะสร้างภาพให้ประชาชนเห็น อาทิ การซ้อมระบายน้ำ ที่ปล่อยน้ำน้อย จนไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าระบบระบายน้ำหรือการป้องกันน้ำท่วมของ กทม. มีประสิทธิภาพจริงหรือไม่ และสิ่งสำคัญคือ การปล่อยน้ำโซนฝั่งตะวันออก ทำให้เกิดเหตุน้ำท่วมนาข้าว จ.อยุธยา แต่รัฐบาลยืนยัน ไม่เกี่ยวข้อง ทั้งที่ในแผนระบุชัดว่า เส้นทางปล่อยน้ำจะเริ่มจากคลองชัยนาท ป่าสัก มายังคลองระพีพัฒน์แยกตก เข้าคลองสอง คลองลาดพร้าว แสดงให้เห็นว่า รัฐบาลโกหกประชาชนอีกแล้ว และการปล่อยน้ำในวันนั้นทำให้น้ำท่วมนาข้าว จึงอยากถามรัฐบาลว่า ใครจะรับผิดชอบกับผลกระทบของชาวนา ทั้งนี้ แม้เหตุการณ์น้ำท่วมนาข้าว จะไม่เกี่ยวข้องกับการปล่อยน้ำ รัฐบาลก็ต้องดูแลประชาชน ซึ่ง นายประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์ กล้ารับผิดชอบหรือไม่ 
   

         ส่วนกรณีกระทรวงสาธารณสุข นำเรื่องเก็บเงิน 30 บาท มาแถลงเป็นผลงานนั้น เห็นว่าการเก็บ 30 บาท เป็นเพียงการรักษาเครื่องหมายทางการค้าของพรรคไทยรักไทย และถือว่าใจดำที่เก็บเงินผู้ทีรายได้น้อย ซ้ำยังปรับลดเงินเหมาจ่ายรายหัวของ สปสช. เหลือ 2,755.60 บาท ซึ่งถือว่าไม่จริงใจที่จะดูแลประชาชนเรื่องหลักประกันสุขภาพ นอกจากนี้ ครม. ยังตัดงบประมาณ สปสช.ลงอีก 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่งบเหมาจ่ายรายหัวลดลง

โดย    TnewsOnline
อ่าน    810
09-09-12 12:33