ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
10:00    ส.ค้าทอง-ทองเปิดตลาดขึ้น150บ.ทองคำแท่งขาย19,850รับซื้อบาทละ19,750            9:23    สตช.-มติบอร์ดโยกคำรณวิทย์คุมภาค5สลับสุเทพนั่งบชน.ชงกตร.สัปดาห์หน้า            9:23    สตช.-มติบอร์ดโยกคำรณวิทย์คุมภาค5สลับสุเทพนั่งบชน.ชงกตร.สัปดาห์หน้า            9:23    โดนัทฟุ้ง!สงกรานต์ควงอนันดาเที่ยวเวียดนามโวรักหวานละครรุม3เรื่อง            Bluesky-อภิสิทธิ์ตั้งเป้า10วันให้สำเร็จอุบโชว์แผนทางออกหวั่นถูกดิสเครดิตโยงการเมืองย้ำไม่มีผลประโยชน์ส่วนตัวบอกถ้าจำเป็นคุยก็คุยกับทักษิณได้:               6:00    ยูโรปา4ทีมนัด1-เซบีญ่าทุบบาเลนเซียใส2-0/เบนฟิก้าเถือยูเวนตุสหืด2-1           
ชวนนท์ ย้ำรัฐบาลทำงานหวังสร้างภาพ

         นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวย้ำว่า การทำงานของรัฐบาล เป็นไปในลักษณะสร้างภาพให้ประชาชนเห็น อาทิ การซ้อมระบายน้ำ ที่ปล่อยน้ำน้อย จนไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าระบบระบายน้ำหรือการป้องกันน้ำท่วมของ กทม. มีประสิทธิภาพจริงหรือไม่ และสิ่งสำคัญคือ การปล่อยน้ำโซนฝั่งตะวันออก ทำให้เกิดเหตุน้ำท่วมนาข้าว จ.อยุธยา แต่รัฐบาลยืนยัน ไม่เกี่ยวข้อง ทั้งที่ในแผนระบุชัดว่า เส้นทางปล่อยน้ำจะเริ่มจากคลองชัยนาท ป่าสัก มายังคลองระพีพัฒน์แยกตก เข้าคลองสอง คลองลาดพร้าว แสดงให้เห็นว่า รัฐบาลโกหกประชาชนอีกแล้ว และการปล่อยน้ำในวันนั้นทำให้น้ำท่วมนาข้าว จึงอยากถามรัฐบาลว่า ใครจะรับผิดชอบกับผลกระทบของชาวนา ทั้งนี้ แม้เหตุการณ์น้ำท่วมนาข้าว จะไม่เกี่ยวข้องกับการปล่อยน้ำ รัฐบาลก็ต้องดูแลประชาชน ซึ่ง นายประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์ กล้ารับผิดชอบหรือไม่ 
   

         ส่วนกรณีกระทรวงสาธารณสุข นำเรื่องเก็บเงิน 30 บาท มาแถลงเป็นผลงานนั้น เห็นว่าการเก็บ 30 บาท เป็นเพียงการรักษาเครื่องหมายทางการค้าของพรรคไทยรักไทย และถือว่าใจดำที่เก็บเงินผู้ทีรายได้น้อย ซ้ำยังปรับลดเงินเหมาจ่ายรายหัวของ สปสช. เหลือ 2,755.60 บาท ซึ่งถือว่าไม่จริงใจที่จะดูแลประชาชนเรื่องหลักประกันสุขภาพ นอกจากนี้ ครม. ยังตัดงบประมาณ สปสช.ลงอีก 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่งบเหมาจ่ายรายหัวลดลง

โดย    TnewsOnline
อ่าน    811
09-09-12 12:33