ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
20:31    สวนลุม-สุเทพพรุ่งนี้เริ่มภารกิจแจงความจริงสะสมคนทุกวันรอเผด็จศึก            20:31    สวนลุม-สุเทพพรุ่งนี้เริ่มภารกิจแจงความจริงสะสมคนทุกวันรอเผด็จศึก            20:12    ACL-กลุ่มE!ไคซัดพาบุรีรัมย์เชือดซานตงฯ1-0ลุ้นนัดท้ายซดโปฮัง23เมย.            17:31    ลามดารา!ชมพู่อารยาติดเกมคุกกี้รันหนึบล่าสุดวิ่งได้12ล.โพสอวดแฟนๆ            17:18    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ245.38ล้านบาท/ทองคำปรับราคา3ครั้งร่วง300บาท            สวนลุมฯ-เอกนัฏแถลงทักษิณจะเจรจาแค่จัดฉากหยอดยาหอมอัดจริงใจเลิกอาฆาตจริงต้องสั่งสมุนหยุดคุกคามข่มขู่ขณะน.1ทำฮึดฮัดขู่จะเอาผิดคนให้ที่พักโกตี๋:              
วัฒนชัยหยันแค่นิยายล.แดงล้มรัฐ-พท.แฉจนท.ติดอาวุธคุมเขายายเที่ยง

             

                     พล.อ.วัฒนชัย ฉายเหมือนวงศ์  อดีตที่ปรึกษานายกฯด้านความมั่นคง และอดีตแม่ทัพภาคที่ 4  ซึ่งเป็นหนึ่งในคนสนิทของพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ให้ความเห็นกรณีการถือครองที่ดินเขายายเที่ยง ว่า  อัยารสูงสุดก็ตัดสินมาแล้วว่าพล.อ.สุรยุทธ์ไม่ได้มีเจตนาทำผิด ส่วนจะคืนที่ดินหรือไม่นั้นคงต้องแล้วแต่ขั้นตอนของกรมป่าไม้ อย่างไรก็ตามมองว่ากรณีเรื่องการถือครองที่ดินคล้ายกับพล.อ.สุรยุทธ์มีอยู่เป็นจำนวนมาก

       นอกจากนี้ พล.อ.วัฒนชัย ยังกล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงที่เขายายเที่ยงในวันที่ 11 ม.ค.นี้ว่า  เขายายเที่ยงไม่ใช่จุดยุทธศาสตร์และเรื่องนี้ก็จบไปนานแล้ว โดยมองว่าเสื้อแดงคงต้องการชี้ให้เห็นถึงเรื่อง 2 มาตรฐาน ขณะที่ไม่เชื่อว่ากลุ่มคนเสื้อแดงจะระดมคนเป็นล้านคนเพื่อล้มรัฐบาสได้

             ขณะที่  พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ สส.เพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการทหาร สภาผู้แทนราษฏร์ ออกมาเปิ ดเผยโดย อ้างว่า ได้ลงพื้นที่บริเวณเขายายเที่ยงเมื่อคืนที่ผ่านมา(8ม.ค.) และพบว่ารัฐได้ส่งเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้หลายพันนาย พร้อมอาวุธดูแลรอบพื้นที่เขายายเที่ยง ซึ่งมองว่ารัฐทำเกินกว่าเหตุ ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ และทำให้ต้องใช้งบประมาณกว่า 15 ล้านบาท

โดย    TnewsOnline
อ่าน    2,056
09-01-10 11:54