ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
21:35    วิภาฯ-ด่วน!มือมืดยิงM79เดลินิวส์บึ้มข้างตึกเฉียดหม้อแปลงไฟไร้เจ็บ            21:35    วิภาฯ-ด่วน!มือมืดยิงM79เดลินิวส์บึ้มข้างตึกเฉียดหม้อแปลงไฟไร้เจ็บ            19:17    แมนควงใบเตยออกงานไทยรัฐแย้มอาจแต่งฟ้าแลบปัดกลบฉาวหมอดูบอกให้เงียบ            19:05    ปิดท้ายไม่สวย!ฟุตซอลไทยอุ่นฯพ่ายอินโดฯ1-2รอลุยถ้วยอช.1พค.ซดมาเลย์            18:55    ศาลแรงงานกลาง-พิพากษาบินไทยชดใช้1ล.เลิกจ้างปิยสวัสดิ์ไม่เป็นธรรม            ยูทูบ-อภิสิทธิ์กางแผนทางออกปท.นัดถกปฏิรูปปลัดยุติธรรม25เมย.28พบผบ.สส.ชี้ปฏิวัติไม่ทำปท.สงบ-ลุยคุยนายกพรรคการเมืองกปปส.และนปช.วอนขอโอกาสทำงาน:              
"ทนายวันชัย" สุดทน!! จัดหนัก "ปู" หนีสภา -หรือไปดูเสือ สิงห์ กระทิง ... อย่างที่คนครหา ?????
27-08-13 18:24   อ่าน : 2,882

คอลัมน์ : การเมือง / นายกรัฐมนตรี

       "ทนายวันชัย" อัดยับ!! โพสต์ FB ถามหา "ปู" หายไปไหน หลังเซ็นชื่อเข้าสภาเสร็จ  -หรือไปเที่ยวดูแต่เสือ สิงห์ กระทิง...  อย่างที่หลายคนคิด ???

  วันนี้ ( 27 ส.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายวันชัย สอนศิริ ส.ว.สรรหา ได้โพสต์เฟชบุ๊คผู้ใช้นามว่า "ทนายวันชัย สอนศิริ" พูดถึงนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  เข้าเซ็นชื่อในสภาแล้วไม่เข้าประชุม อ้างไปมีภารกิจเยอะ  เย้ยดีแต่ไปดู เสือ สิงห์ กระทิง อย่างที่หลายคนสงสัย??   พร้อมแสดงความเห็นว่า "มีพูดกันเยอะ เรื่องนายกยิ่งลักษณ์ไม่เข้าประชุมสภา... แต่ที่รู้ที่เห็นกันก็คือมาเซ็นชื่อแล้วก็ไม่ได้เข้าประชุม อ้างว่ามีภารกิจเยอะต้องไปทำเรื่องอื่น... เอ้า...เรามาดูกัน สิ่งที่นายกทำนั้นถูกต้องหรือไม่ แค่เซ็นชื่อนั้นจะถือว่ามาเข้าประชุมได้หรือไม่ ถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ และการกระทำเช่นนั้นถือว่าเป็นการเข้าประชุมแล้วหรือ...


          ใครจะวางยุทธศาสตร์ไม่ให้นายกเข้ามาประชุม ไม่ต้องมาปะทะกับฝ่ายค้าน... ผมว่าเป็นการวางแผนที่ผิด... ทำให้ภาพพจน์ความเป็นผู้นำเสียหาย คนก็จะดูถูกดูแคลนว่าไม่กล้า กลัว... ไม่มาทำหน้าที่เพราะตามรธน.ม.106(10) ส.ส.ต้องมาประชุม ถ้าขาดเกิน1ใน4 สมาชิกภาพก็หลุด นั่นเขาให้ความสำคัญกับการประชุมสภา จะอ้างว่าเป็นนายกแล้วมีภารกิจเยอะก็ไม่ได้ ต้องรู้จักแบ่งหน้าที่ แบ่งงาน แบ่งภารกิจให้เป็นว่าฝ่ายบริหารก็ต้องทำ ฝ่ายนิติบัญญัติก็ต้องไม่บกพร่อง... จะลอยไปลอยมาเดี๋ยวพวกก็หาว่าลอยอังคารหรอก... ถ้ากลัวอยู่อย่างนี้ ชีวิตทั้งชีวิตก็ต้องกลัวสภาตลอดไป ไหนๆก็เข้ามา 2 ปีแล้ว เข้ามาทำหน้าที่ของส.ส.เสียบ้าง อย่าอ้างโน่นอ้างนี่เลย เป็นผู้นำต้องเป็นตัวอย่าง กล้าตัดสินใจ ไม่ใช่ทำอะไรแอบๆอยู่อย่างนี้... ลำพังแค่มาเซ็นชื่อจะถือว่ามาประชุมหรือ? มันเป็นการโกหกตัวเอง และโกหกประชาชนด้วย

โดย    TnewsOnline
อ่าน    2,882
27-08-13 18:24