ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
6:00    กชม.-โมร็อกโก0-1อุรุกวัย/กาน่า1-2เซเนกัล/ซัลวาดอร์0-2อาร์เจนติน่า            17:10    กรมอุตุฯ-พรุ่งนี้ทั่วไทยฝนลดเหนืออีสานกลางตก10%ตอ.ใต้กทม.มีฝน20%            16:31    รัฐสภา-บวรศักดิ์ไม่ปรับแก้ปมนายกฯคนนอกแต่พร้อมให้ใช้เสียง2ใน3โหวต            15:35    สวนหลวง-ผู้ตรวจพณ.เผยดินสอพองเตรียมขึ้นราคาเล็กน้อยตามดีมานด์ตลาด            14:57    รื่น!แพนเค้กยันรักสารวัตรหมียังหวานแจงไม่ลงรูปคู่เหตุยุ่งเพราะงาน            ปัตตานี-มทภ.4ตั้งกก.สอบเหตุปะทะทุ่งยางแดง2ใน4ศพเป็นนศ.อาจไม่เกี่ยวโจรขออย่าเพิ่งชี้ใครผิดใครถูกด้านผบ.ตร.ให้ผู้การอุดร,บุญลือกลับสังกัดเดิม:              
สลด!ดต.พลร่มค่ายนเรศวรซ้อมโดดแต่ร่มไม่กางร่างกระแทกพื้นดับ
28-04-2010 11:17   อ่าน : 6,527

คอลัมน์ : ภูมิภาค / อาชญากรรม

          

                   พ.ต.ท.ชัยวัตฒ์ สืบหยิ่ว พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุตำรวจพลร่มขณะทำการซ้อมกระโดดร่มในค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เกิดร่มกางไม่หมดร่างตกลงมากระแทกพื้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลหัวหิน พบว่า เสียชีวิตแล้วท่ามกลางเพื่อนตำรวจพลร่มที่ทราบข่าว ต่างรู้สึกเสียใจกลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

                 จากการชันสูตรของแพทย์ ทราบว่า ด.ต.วิทยา พรหมจักร(กก.4บก.สอ.บช.ตชด) อายุ 58 ปี สังกัดค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี กะโหลกศรีษะแตก และขาหัก จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต จากการสอบสวนเพื่อนๆ ตำรวจพลร่ม ทราบว่าผู้เสียชีวิต ได้ออกไปซ้อมกระโดดร่มเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ( เวลา 06.10 น. ) เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬากองทัพไทย โดยที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ระหว่างวันที่ 10-19 พฤษภาคม 2553


                  ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา มีตำรวจพลร่มทำการซ้อมกระโดดร่มจำนวน 2 ชุด จำนวน 63 นาย โดยผู้เสียชีวิตกระโดดเป็นชุดที่ 2 ขณะที่กำลังซ้อมกระโดดร่มอยู่นั้น ร่มเกิดกางไม่สมบูรณ์ จึงทำให้ไม่สามารถบังคับทิศทางได้ ส่วนร่มสำรองก็ไม่สามารถดึงมาใช้ได้ เนื่องจากความสูงที่กระโดดนั้น มีระยะที่ไม่สูงมากนัก จึงทำให้ร่างตกลงกระแทกพื้นทันที


โดย    TnewsOnline
ข่าวยอดนิยมในกลุ่มข่าว