ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
10:40    ศาลอาญา-ไกล่เกลี่ยปิดตำนานศึกชิงมรดกตระกูลธรรมวัฒนะถอนฟ้อง48คดี            10:55    อ็อฟปองศักดิ์-หนูนา-แอ๊ดบาวปลื้ม!รับรางวัลเพชรในเพลงใช้ภาษาไทยดี            9:59    ตลท.-หุ้นเปิดตลาดบวก3.14จุดที่1,541.27จุดมูลค่าการซื้อขาย401.04ลบ.            ตาก-จนท.ค้นบ้านอดีตทหารแม่สอดพบเป็นแหล่งผลิตอาวุธยึดของกลางอื้อโยงเหตุป่วนอ้างแค่รับตกแต่งปืนด้านชวลิตบอกอะไรจะเกิดต้องเกิดหากพท.โดนยุบอีก :               9:14    ตาก-จนท.ค้นบ้านอดีตทหารพบเป็นแหล่งผลิตปืนยึดของกลางอื้อโยงเหตุป่วน            6:00    ยังไหว!ปิแรสอดีตแข้งปืนโตวัย40ปีเล็งฟาดแข้งลีกอินเดียหลังพักไป3ปี           
สื่อนอกเผยบทสัมภาษณ์ทักษิณเตือนล่วงหน้าไฟใต้จะลามทั่วประเทศ

                เว็บไซต์ของนิตยสาร อีเมิร์จจิ้ง มาร์เก็ต แม็กกาซีน (อีเอ็ม)    เผยแพร่คำให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งระบุว่า เป็นการให้สัมภาษณ์จากบ้านพักที่หรูหราในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ที่คาดว่าเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน    โดยระบุว่า  การเริ่มต้นชุมนุมของคนเสื้อแดงนับได้ว่าประสบความสำเร็จ  ที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นชัยชนะของสงครามที่เกิดขึ้น เพราะผู้คนทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยกันเป็นจำนวนมาก

             นอกจากจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ  ยังประเมินสถานการณ์ด้วยว่า   แนวโน้มของการจบของสถานการณ์การชมนุมก็มีอยู่ด้วยกัน 2 แนวทาง คือ  มีกระบวนการสร้างความสมานฉันท์เกิดขึ้นในประเทศไทยจริง ๆ  หรือ ไม่ก็นำไปสู่การปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐ  หรือ กองกำลังทหาร กับประชาชน  ซึ่งตนก็อยากเห็นภาพแรกเกิดขึ้น  มิฉะนั้นแล้วสถานการณ์ของความขัดแย้งอาจนำไปสู่เหตุการณ์ความรุนแรง เหมือนที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  และกำลังขยายไปสู่อีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ
      


โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,137
03-05-10 23:08
/read.php