ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
Tnews-สมคิดรับมีสส.เพื่อไทยอีสานคุยกันจะตั้งพรรคใหม่วอนอย่าทิ้งกันตอนลำบากด้านสุเมธตท.10หนุนประยุทธ์นั่งควบรมว.กลาโหมชมแก้ศก.ได้จะสุดยอดมาก:               10:02    ส.ค้าทอง-ทองปรับราคาแล้ว2รอบลง100บาททองแท่งขาย19,350รับซื้อ19,250            9:34    Tnews-สมคิดพท.รับมีสส.อีสานคุยกันตั้งพรรคใหม่ขออย่าทิ้งกันตอนลำบาก            9:34    Tnews-สมคิดรับมีพท.อีสานคุยกันจะตั้งพรรคใหม่วอนอย่าทิ้งกันตอนลำบาก            6:00    เปแอสเช,ผีแดงตาลุก!ดิมาเรียปัดเซ็นสัญญาใหม่ชุดขาว-ยันร้องขอย้ายทีม            15:31    แมน!อั้มรับมีทะเลาะนัทบ้างแต่พยายามเร่งปรับยันไม่เกี่ยวเบลล่า           
สื่อนอกเผยบทสัมภาษณ์ทักษิณเตือนล่วงหน้าไฟใต้จะลามทั่วประเทศ

                เว็บไซต์ของนิตยสาร อีเมิร์จจิ้ง มาร์เก็ต แม็กกาซีน (อีเอ็ม)    เผยแพร่คำให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งระบุว่า เป็นการให้สัมภาษณ์จากบ้านพักที่หรูหราในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ที่คาดว่าเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน    โดยระบุว่า  การเริ่มต้นชุมนุมของคนเสื้อแดงนับได้ว่าประสบความสำเร็จ  ที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นชัยชนะของสงครามที่เกิดขึ้น เพราะผู้คนทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยกันเป็นจำนวนมาก

             นอกจากจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ  ยังประเมินสถานการณ์ด้วยว่า   แนวโน้มของการจบของสถานการณ์การชมนุมก็มีอยู่ด้วยกัน 2 แนวทาง คือ  มีกระบวนการสร้างความสมานฉันท์เกิดขึ้นในประเทศไทยจริง ๆ  หรือ ไม่ก็นำไปสู่การปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐ  หรือ กองกำลังทหาร กับประชาชน  ซึ่งตนก็อยากเห็นภาพแรกเกิดขึ้น  มิฉะนั้นแล้วสถานการณ์ของความขัดแย้งอาจนำไปสู่เหตุการณ์ความรุนแรง เหมือนที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  และกำลังขยายไปสู่อีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ
      


โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,147
03-05-10 23:08