ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
ทำเนียบ-นายกปัดสุเทพตั้งมูลนิธิฯช่วยคสช.เตือนเคลื่อนไหวต้องยึดกม.ยันไม่สืบทอดอำนาจเร่งปฏิรูปประเทศส่งต่อรบ.หน้าชี้ถ้ารธน.ไม่ผ่านต้องร่างใหม่:               13:46    ทำเนียบ-นายกฯปัดสุเทพช่วยคสช.ย้ำยึดกม.ชี้รธน.ไม่ผ่านต้องร่างใหม่            13:28    ทำเนียบ-นายกฯขอไว้ใจรบ.ยันยึดโรดแมป-ไฟฟ้าถ่านหินไม่ผ่านEHIAไม่ทำ            12:45    เวสต์แฮมมึน!วาเลนเซียหอกตัวเก่งเจ็บแข้งจากเกมยูโรป้าวืดช่วยทีม3ด.            12:30    ตลท.-หุ้นปิดตลาดเช้าลบ9.22จุดที่1,432.82มูลค่าซื้อขาย17,943.99ลบ.            18:28    อาลัย!ฟินน้องเฟย์โพสต์IGภาพพร้อมคลิปเพลงระลึกพี่สิงห์บนสวงสวรรค์           
ยิงM79ถล่มค่ายขุนเณร 5ลูกซ้อน โชคดีไร้คนเจ็บ

                เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงเข้าไปกรมรบพิเศษที่ 5  ค่ายขุนเณร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 9กย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ยิงเอ็ม 79 จำนวน 5ลูก ไปตกบริเวณสนามหญ้าหน้ากองรักษาการณ์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่งคอยตรวจสอบบุคคลเข้าออกค่ายด้านถนนเชียงใหม่-เเม่ริม โดยกระสุนเอ็ม 79 ได้ระเบิด 2ลูก ส่วนที่เหลือไม่ทำงาน ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่บริเวณดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

             ด้าน พล.ท.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน แม่ทัพภาคที่ 3 ยอมรับว่า ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงเข้าไปในกรมรบพิเศษที่ 5 ค่ายขุนเณร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมาจริง โดยคนร้าย ได้ยิงเอ็ม 79 จำนวน 5 ลูก ไปตกบริเวณสนามหญ้าหน้ากองรักษาการ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวนหนึ่ง คอยตรวจสอบบุคคลเข้า-ออก ค่ายด้านถนนเชียงใหม่ -แม่ริม ซึ่งกระสุนเอ็ม 79 ได้ระเบิดขึ้น 2 ลูก ส่วนที่เหลือไม่ทำงาน ส่วนเจ้าหน้าที่ทหาร ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ไม่ได้รับอันตราย แต่อย่างใด โดยขณะนี้ทางหน่วยได้รายงานให้ทาง มทภ.3 ทราบแล้ว โดยยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของกลุ่มใด
โดย    TnewsOnline