ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
13:54    กาญจนบุรี-รถไฟนำเที่ยวน้ำตกไทรโยคขยี้ร่างสาวผช.เลขาทูตกรีซดับสยอง            13:59    เบล,รอรี่ย์,แฮมิลตันเต็งลุ้นรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมBBCสื่อดังผู้ดี            13:04    สงบ!กายนวพลบวชแล้ววัดบางรักใหญ่รัยฉายาอัคคะธัมโม-มาช่าอำพลร่วมบุญ            12:44    Tnews-อลงกรณ์แถลงลาออกจากปชป.บ่าย2-นิพิฏฐ์บอกไม่เกี่ยวปมห้ามลงสส.            12:30    ตลท.-หุ้นปิดตลาดเช้าลบ1.42จุดที่1,595.38มูลค่าซื้อขาย29,980.31ลบ.            ศาลอาญา-อุทธรณ์แก้ยกฟ้องจอนอึ๊งภากรณ์พวกปีนสภาชี้ขาดเจตนาไม่ได้ขวางถกสนช.การประชุมยังดำเนินต่อไปได้ขณะนายกลั่นเป็นปชต.กว่าทุกรัฐบาลที่ผ่านมา:              
สสจ.เชียงใหม่ สั่งเด้งเภสัชกรพัวพันยาแก้หวัดหาย2รพ.

              นายแพทย์วัฒนา กาญจนกามล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษและเจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ตรวจสอบพบมีซองยาแก้ไข้ที่มีส่วนผสมของสารซูโดอีเฟรดีนหลายแสนเม็ดที่กองขยะพื้นที่อำเภอสันกำแพง

              เมื่อสืบสวนแล้วพบว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับเภสัชกรสองแห่งคือที่โรงพยาบาลดอยหล่อและโรงพยาบาลฮอด ซึ่งจากการตรวจสอบที่โรงพยาบาลฮอด พบว่ายาที่มีส่วนประกอบของสารซูโดอีเฟรดีนหายไปกว่า 5 หมื่นเม็ด ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2554 

             ขณะที่โรงพยาบาลดอยหล่อนั้น หายไป กว่า 3 หมื่นเม็ด  ล่าสุดนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งย้ายเภสัชกรทั้งสองคนมาช่วยราชการที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสืบสวนสอบสวน หากพบมีความผิดจริงก็จะลงโทษทางวินัยต่อไป 


โดย    TnewsOnline
ข่าวยอดนิยมในกลุ่มข่าว