ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
15:17    กทม.-สรรเสริญบอกเด้งบิ๊กศธ.เพื่อเหมาะสมเผยมีบางคนมาเพราะการเมือง            15:17    กทม.-สรรเสริญบอกเด้งบิ๊กศธ.เพื่อเหมาะสมเผยมีบางคนมาเพราะการเมือง            15:25    จัดเต็ม!เทนนิสแบโผซีเกมส์ดนัย,แทมมี่นำทัพ-สุวัจน์สั่งปั้นดาวรุ่ง            14:50    กสิกร-หุ้นสัปดาห์หน้าแนวรับ1,540ต้าน1,603จับตางบแบงก์ในQ1หนี้กรีซ            รัฐสภา-วันชัยสปช.ตอกนักการเมืองเลิกมโนคว่ำรธน.สืบอำนาจให้คสช.อยู่ต่อเพราะร่างกม.มาเพื่อคน60ล้านยันต้องผ่านแน่/พระชินวรณ์หนุนนายกฯปฏิรูปศธ.:               11:19    ไม่หวั่น!ลีเดียเมินปัญหามีลูกยากแพลนฮันนีมูนกลางปีขอลุยงานก่อน           
สสจ.เชียงใหม่ สั่งเด้งเภสัชกรพัวพันยาแก้หวัดหาย2รพ.

              นายแพทย์วัฒนา กาญจนกามล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษและเจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ตรวจสอบพบมีซองยาแก้ไข้ที่มีส่วนผสมของสารซูโดอีเฟรดีนหลายแสนเม็ดที่กองขยะพื้นที่อำเภอสันกำแพง

              เมื่อสืบสวนแล้วพบว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับเภสัชกรสองแห่งคือที่โรงพยาบาลดอยหล่อและโรงพยาบาลฮอด ซึ่งจากการตรวจสอบที่โรงพยาบาลฮอด พบว่ายาที่มีส่วนประกอบของสารซูโดอีเฟรดีนหายไปกว่า 5 หมื่นเม็ด ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2554 

             ขณะที่โรงพยาบาลดอยหล่อนั้น หายไป กว่า 3 หมื่นเม็ด  ล่าสุดนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งย้ายเภสัชกรทั้งสองคนมาช่วยราชการที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสืบสวนสอบสวน หากพบมีความผิดจริงก็จะลงโทษทางวินัยต่อไป 


โดย    TnewsOnline
ข่าวยอดนิยมในกลุ่มข่าว