ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
6:00    แมนฯยูยื่น28.6ลป.ขอซื้อรามอสหลังชุดขาว-จับโจนส์ขยายสัญญาถึงปี2019            22:22    ถ.พัฒนาการ-มือปืนยิงสมยศสุธางค์กูรเจ้าของพระราม9คาเฟ่ดับคารถเบนซ์            19:13    เชียงใหม่-นายกฯกร้าวกม.เป็นกม.ใครไม่ผิดก็มาสู้-สู้ไม่ได้ก็ติดคุก            17:15    ตลท.-ต่างชาติซื้อสุทธิ8.17ล้านบาท/ทองปรับราคา4ครั้งขึ้น50บาท            ศาลทหาร-ให้ประกันตัวนัชชาชาติชาย2นศ.ฝืนคำสั่งคสช.หลักทรัพย์1หมื่นบาทสั่งห้ามร่วมชุมนุมยุยงปลุกปั่นขณะนายกฯบินถกครม.สัญจรดูภัยแล้งไม่พูดปมนศ.:               13:33    ชะตาพลิก!โฬมปลื้มเปลี่ยนชื่อโอมอัชชางานรุ่งพ่อป่วยมะเร็งก็ดีขึ้น           
สสจ.เชียงใหม่ สั่งเด้งเภสัชกรพัวพันยาแก้หวัดหาย2รพ.

              นายแพทย์วัฒนา กาญจนกามล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษและเจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ตรวจสอบพบมีซองยาแก้ไข้ที่มีส่วนผสมของสารซูโดอีเฟรดีนหลายแสนเม็ดที่กองขยะพื้นที่อำเภอสันกำแพง

              เมื่อสืบสวนแล้วพบว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับเภสัชกรสองแห่งคือที่โรงพยาบาลดอยหล่อและโรงพยาบาลฮอด ซึ่งจากการตรวจสอบที่โรงพยาบาลฮอด พบว่ายาที่มีส่วนประกอบของสารซูโดอีเฟรดีนหายไปกว่า 5 หมื่นเม็ด ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2554 

             ขณะที่โรงพยาบาลดอยหล่อนั้น หายไป กว่า 3 หมื่นเม็ด  ล่าสุดนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งย้ายเภสัชกรทั้งสองคนมาช่วยราชการที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสืบสวนสอบสวน หากพบมีความผิดจริงก็จะลงโทษทางวินัยต่อไป 
โดย    TnewsOnline