ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
10:44    อุบลฯ-เด้ง5เสือสภ.เมืองเซ่นทหารจับบ่อนไพ่-ผบช.ภ.3บอกไม่ใช่ของตร.            10:40    ปปช.-มติอายัดทรัพย์ธาริตกว่า40ล้านขณะเป็นอธิบดีDSIพบร่ำรวยผิดปกติ            10:25    ไม่เหงา!หนุ่มศรรามรับงานละครรุมไม่มีเวลาคิดเรื่องรักแต่ไม่ปิดกั้น            10:00    ปปช.-มติอายัดทรัพย์ธาริตกว่า40ล้านขณะเป็นอธิบดีDSIพบร่ำรวยผิดปกติ            PEACETV-กระทุ้ง!จตุพรปลุกนักเลือกตั้งตื่นกันได้แล้วเลิกหวังสปช.จะคว่ำรัฐธรรมนูญชี้พวกเดียวกมธ.ยกร่างฯแนะไม่ลงสมัครเพื่อปท.ไม่ใช่คิดแต่ตัวเอง:               6:00    ลาลีกา-ลาคอรุนญ่า1-2อ.มาดริด/ร.มาดริด3-1มาลาก้า/บิลเบา4-0เกตาเฟ่           
พายุลูกเห็บถล่มอำเภอแม่แจ่ม900หลังคาเรือนพังเสียหาย

             หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกอย่างหนักโดยเฉพาะพื้นที่อำเภอแม่อาย เชียงดาว ไชยปราการ จอมทองและฮอด ส่งผลให้พื้นที่ 10 หมู่บ้านของบ้านท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เกิดฝนฟ้าคะนองกระจาย

              ซึ่งในขณะนี้ได้รับแจ้งความเสียหายเบื้องต้นที่จัดว่ามีความเสียหายมากกว่า 5 หมู่บ้าน  นอกจากนี้ยังพบว่าโค กระบือที่เลี้ยงริมน้ำถูกน้ำหลากพัดหายไป 4-5 ตัว ขณะที่ในพื้นที่หมู่8 บ้านยางซ่าน อำเภอแม่แจ่ม มีลูกเห็บตกจำนวนมาก ความหนา 60 เซ็นติเมตร และมีดินสไลด์ปิดเส้นทาง

            เบื้องต้นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้นำเครื่องจักรเข้าเปิดเส้นทางแล้ว รวมความเสียหาย 10 หมู่บ้าน 900 หลังคาเรือนในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการให้ป้องกันกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว


โดย    TnewsOnline
ข่าวยอดนิยมในกลุ่มข่าว