ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
16:36    เฟซบุ๊ก-สมศักดิ์เจียมฯฉะทักษิณคับแคบ-แดงไม่ยอมรับความจริงใช้อาวุธ            16:38    ตลท.-หุ้นปิดตลาดลบ2.39จุดที่1,523.86มูลค่าซื้อขาย37,915.64ล้านบาท            16:25    คันนายาว-ล่ามือฆ่าโหดโจ๋เขมรปาดคอแทงยับ60แผลไส้ทะลักหมกใต้ทางด่วน            16:23    ฟิน!เจมส์จิควงเบลล่าซ้อมคอนเสิร์ตโวมีเซอร์ไพร์สเมินดราม่าราคาบัตร            16:11    วอลเลย์ญ.อช.-สาวไทยต้อนศรีลังกา3-0เซตซิวเเชมป์กลุ่มบีทะลุรอบ8ทีม            ทำเนียบ-คิดทำคนเดียว!นายกลั่นทำเองรัฐประหารหวั่นปท.ล่มสลายท้าทักษิณถ้าไม่ผิดก็กลับมา-ทำประชามติยืดโรดแมฟไป3ด.ขณะพระสุเทพย้ำองคมนตรีไม่เอี่ยว:              
พายุลูกเห็บถล่มอำเภอแม่แจ่ม900หลังคาเรือนพังเสียหาย

             หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกอย่างหนักโดยเฉพาะพื้นที่อำเภอแม่อาย เชียงดาว ไชยปราการ จอมทองและฮอด ส่งผลให้พื้นที่ 10 หมู่บ้านของบ้านท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เกิดฝนฟ้าคะนองกระจาย

              ซึ่งในขณะนี้ได้รับแจ้งความเสียหายเบื้องต้นที่จัดว่ามีความเสียหายมากกว่า 5 หมู่บ้าน  นอกจากนี้ยังพบว่าโค กระบือที่เลี้ยงริมน้ำถูกน้ำหลากพัดหายไป 4-5 ตัว ขณะที่ในพื้นที่หมู่8 บ้านยางซ่าน อำเภอแม่แจ่ม มีลูกเห็บตกจำนวนมาก ความหนา 60 เซ็นติเมตร และมีดินสไลด์ปิดเส้นทาง

            เบื้องต้นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้นำเครื่องจักรเข้าเปิดเส้นทางแล้ว รวมความเสียหาย 10 หมู่บ้าน 900 หลังคาเรือนในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการให้ป้องกันกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว


โดย    TnewsOnline
ข่าวยอดนิยมในกลุ่มข่าว