ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
10:30    ICC2015-ผีแดงปิดทัวร์ปรีซีซั่นพ่ายPSG0-2/เปิดฤดู8สค.รับมือสเปอร์ส            10:22    ไม่ผิด!FCเฟย์FFKFโพสต์กำลังใจโต้ครหาฉาว-เจ้าตัวIGภาพท้องฟ้าแสงดาว            9:40    ทร.-ออกเอกสารแจงจำเป็นซื้อเรือดำน้ำจีนปลอดภัย-เพื่อนบ้านมีหมดแล้ว            9:55    ตลท.-ตลาดหุ้นไทยและสมาคมค้าทองคำหยุดทำการ1วันเนื่องในวันอาสาฬหบูชา            9:22    Tnews-สตช.ยังไม่เรียกสาวคนดังชักใยปมชูวงษ์สอบชี้บรรยินอ้างไปเรื่อย            Tnews-ท่องซ้ำ!เชิดชัยเพื่อไทยฉะคสช.2มาตรฐานให้สุเทพจ้อวันนี้บี้ต้องอนุญาตหมดจวกนายกฯมีอคติในใจพูดลืมชื่อทักษิณชี้อายุเยอะไม่ควรพูดเล่นบ่อยๆ:              
พายุลูกเห็บถล่มอำเภอแม่แจ่ม900หลังคาเรือนพังเสียหาย

             หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกอย่างหนักโดยเฉพาะพื้นที่อำเภอแม่อาย เชียงดาว ไชยปราการ จอมทองและฮอด ส่งผลให้พื้นที่ 10 หมู่บ้านของบ้านท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เกิดฝนฟ้าคะนองกระจาย

              ซึ่งในขณะนี้ได้รับแจ้งความเสียหายเบื้องต้นที่จัดว่ามีความเสียหายมากกว่า 5 หมู่บ้าน  นอกจากนี้ยังพบว่าโค กระบือที่เลี้ยงริมน้ำถูกน้ำหลากพัดหายไป 4-5 ตัว ขณะที่ในพื้นที่หมู่8 บ้านยางซ่าน อำเภอแม่แจ่ม มีลูกเห็บตกจำนวนมาก ความหนา 60 เซ็นติเมตร และมีดินสไลด์ปิดเส้นทาง

            เบื้องต้นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้นำเครื่องจักรเข้าเปิดเส้นทางแล้ว รวมความเสียหาย 10 หมู่บ้าน 900 หลังคาเรือนในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการให้ป้องกันกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว
โดย    TnewsOnline