ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
9:32    ส.ค้าทอง-ทองเปิดตลาดขึ้น150บ.ทองแท่งขายออกบาทละ18,650รับซื้อ18,550            9:01    Tnews-โฆษกสตช.รับพตอ.อัครวุฒิ์โดนย้ายพ้นกองปราบดับแล้วเผยฆ่าตัวตาย            9:01    Tnews-โฆษกสตช.รับพตอ.อัครวุฒิ์โดนย้ายพ้นกองปราบดับแล้วเผยฆ่าตัวตาย            Tnews-วรชัยสอนมวยคสช.ชี้นศ.ต้านไม่เกี่ยวสีไม่โยงการเมืองแนะจับแล้วปล่อยไปก็จบไม่บานปลายอย่าสร้างเงื่อนไขด้วยการถอดชื่อพ้นสภาพบอกเด็กจะลุกลาม:               06:45    ลาลีกา-เเอธเลติคบิลเบา3-1เอสปัญญ่อล/ลีกเอิง-เม็ตช์2-3เปเเอสเช            14:49    หวาน!แต้วแพลนปีใหม่ควงต้นเที่ยวเมืองนอกวงรักรื่นแต่ไม่พร้อมแต่ง           
พณ.เผยEUห้ามใช้สารBPAหวั่นเป็นอันตราย

          นายสุรศักดิ์ เรียงเครือ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ (คต.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางสหภาพยุโรป(EU) ได้มีการประกาศห้ามใช้สาร BPA ซึ่งเป็นสารเคมีที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของพลาสติกโพลีคาร์บอเนต ที่ใช้ในการผลิตภาชนะ กระป๋อง ขวดน้ำขวดนมเด็ก และซีดี ซึ่งอาจหลุดล่อน และลายปะปนกับอาหารได้ เพื่อความปลอดภัยของทารก เนื่องจากจะส่งผลกระทบต่อระบบประสาท

          ในปัจจุบัน มีหลายประเทศประกาศห้ามใช้ เช่นในสหรัฐอเมริกา แคนาดา จีน มาเลเซีย แอฟริกใต้ และอาร์เจนตินาโดยใน EU ได้ทยอยประกาศห้ามใช้ มีผลตั้งแต่ปี 2553 และจะต้องหมดไป ภายในปี 2557 ผู้ประกอบการไทย จะต้องใช้ความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้กระทบต่อการส่งออก ซึ่งในแต่ละปีประเทศไทยส่งออกสินค้าดังกล่าวไป EU เกือบ3,000 ล้านบาท


โดย    TnewsOnline
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
    ไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้อง