ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
10:12    ดุสิต-จนท.กทม.ผงะพบบึ้มM67ซุกสามแยกพิชัยขณะทำความสะอาด-EODเร่งกู้            10:12    ดุสิต-จนท.กทม.ผงะพบบึ้มM67ซุกสามแยกพิชัยขณะทำความสะอาด-EDOเร่งกู้            9:47    กัวลาลัมเปอร์-มาเลเซียแอร์ไลนส์ปฏิรูปใหญ่หนีเจ๊งจ่อเลิกจ้าง6,000คน            Tnews-สุเมธตท.10ชี้ปรีชาขึ้นเป็นผช.ผบ.ทบ.บอกตามไลน์เป็นผบ.ทบ.ได้ขณะสมชายทำบุญวันเกิด67ปีอยากเห็นบ้านเมืองสงบด้านนักการเมือง-ญาติแห่อวยพรคึก:               6:00    ลีกเอิง-ล็องส์4-2แรงส์/น็องต์1-0มงต์เปลลิเย่ร์/ตูลูส1-0เอวิยอง            14:10    สุข!หยกแพลนอายุ30แต่งแอมรับยิ่งคบยิ่งขำฝ่าช.รับบทกะเทยในสตรีเหล็ก           
ปชป.แฉโครงการร้านค้าถูกใจล้มเหลวผลาญงบฯ

         นายสรรเสริญ สมะลาภา ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีร้านค้าถูกใจของรัฐบาลที่ตั้งเป้าภายใน 6 เดือน ให้ได้ 10,000 ร้านค้านั้น ขณะนี้ผ่านไปแล้ว 3 เดือน รัฐบาลอนุมัติ 5,000 กว่าร้านค้า และจากการตรวจสอบพบว่ามี 70 ร้านค้า ที่แจ้งปัญหามายังเฟสบุ๊กของตน ถึงปัญหาของโครงการดังกล่าวว่า สินค้าที่ส่งมานั้นมีคุณภาพต่ำ ใกล้หมดอายุ จัดส่งล่าช้า ไม่ได้สินค้าครบตามจำนวนที่สั่ง และมีปริมาณไม่เพียงพอต่อการจัดจำหน่าย รวมถึงสินค้าบ้างชนิดมีราคาแพงกว่าตามท้องตลาด และที่สำคัญคือร้านค้าที่ได้รับอนุมัติให้เป็นร้านค้าถูกใจแล้ว แต่เมื่อโทรไปสั่งสินค้ากลับได้รับคำตอบว่า ไม่มีชื่อในโครงการดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นการทุจริต คือการสวมสิทธิ์จากโครงการนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าปัญหาหลักของโครงการ คือการบริหารจัดการที่ล้มเหลว เพราะมีการทุจริตคอร์รัปชั่น
  

         นอกจากนี้นายสรรเสริญ กล่าวต่อว่า ถ้าประเมินแล้วโครงการนี้ล้มเหลว ก็ควรยุบโครงการนี้ไป เพราะไม่เป็นที่นิยมของประชาชน แต่ถ้าล้มเหลวเพราะบริหารผิดพลาดหรือทุจริตต้องหาคนรับผิดชอบ ซึ่งหากกระทรวงพาณิชย์ยังเดินหน้าต่อก็เท่ากับเป็นการผลาญงบประมาณ ที่มาจากภาษีประชาชน จึงต้องตรวจสอบว่าความล้มเหลวเกิดจากส่วนไหน เพราะประชาชนได้รับประโยชน์น้อยมาก


โดย    TnewsOnline
อ่าน    2,515
09-07-12 20:05