ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
9:53    PEACETV-จตุพรชี้กมธ.ผ่านม.315นิรโทษคสช.จะเป็นปัญหาใหญ่เวลาคืนอำนาจ            9:53    PEACETV-จตุพรชี้กมธ.ผ่านม.315นิรโทษคสช.จะเป็นปัญหาใหญ่เวลาคืนอำนาจ            Tnews-ปณิธานบอกฝ่ายมั่นคงน้อมรับเสียงค้านมาตรา44ยันหน.คสช.ไม่ลุอำนาจจวกคนผุดวาทะกรรมหนีเสือปะจระเข้ชี้คนพูดนั้นแหละเป็นเสือเป็นไอ้เข้ซะเอง:               6:00    กชม.-โมร็อกโก0-1อุรุกวัย/กาน่า1-2เซเนกัล/ซัลวาดอร์0-2อาร์เจนติน่า            15:35    สวนหลวง-ผู้ตรวจพณ.เผยดินสอพองเตรียมขึ้นราคาเล็กน้อยตามดีมานด์ตลาด            14:57    รื่น!แพนเค้กยันรักสารวัตรหมียังหวานแจงไม่ลงรูปคู่เหตุยุ่งเพราะงาน           
พณ.เล็งนิ่มซีเส็งแทนไปรษณีย์ฯกระจายสินค้าโครงการร้านค้าถูกใจ

         นางวัชรี วิมุกตายน อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ขณะนี้มีร้านค้ารายย่อยเข้าร่วมโครงการร้านถูกใจแล้ว 6,000 แห่ง แต่ที่ผ่านมาประสบปัญหาการกระจายสินค้าที่นำสินค้าอุปโภคบริโภคไปเข้าจำหน่ายยังร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ

         จากช่วงแรกกำหนดให้บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ดำเนินการจัดส่งสินค้า กระจายไปยังร้านค้าถูกใจทั่วประเทศ ซึ่งยอมรับว่าแม้บริษัท ไปรษณีย์ไทย จะมีประสบการณ์ด้านขนส่งสินค้า แต่เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่ต้องมีการบรรจุหีบห่อ ทางไปรษณีย์ไม่มีประสบการณ์ทำให้ต้องเสียเวลาในการจัดส่ง

         อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวต่อว่า ได้นำปัญหาดังกล่าวไปหารือกับนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เพื่อหาแนวทางแก้ไข โดยให้จัดหาบริษัทขนส่งสินค้าที่มีประสบการณ์ และมีเครือข่ายมาก ซึ่งได้คัดเลือก บริษัท นิ่มซีเส็ง ขนส่ง 1988 จำกัด มาเป็นผู้ดำเนินการจัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ ไปยังร้านค้าถูกใจทั่วประเทศ คาดว่าจะเริ่มจัดส่งสินค้า โดยเฉพาะสินค้าที่ค้างสต๊อกตั้งแต่เริ่มโครงการ กระจายไปยังร้านถูกใจได้ภายในสัปดาห์นี้

         นอกจากนี้ วันที่ 16 กรกฎาคมนี้ จะจัดปฐมนิเทศให้กับสมาชิกร้านค้าถูกใจ โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธาน ที่อิมแพค เมืองทองธานี


โดย    TnewsOnline