ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
12:30    ตลท.-หุ้นปิดตลาดเช้าบวก3.47จุดที่1,556.80มูลค่าซื้อขาย19,405.19ล.            แจ้งวัฒนะ-DSIแถลงเตรียมประสานปปง.จ่อยึดทรัพย์สถาพรเพิ่ม-สอบศุภชัยคืนเงินกู้สหกรณ์จริงหรือไม่ขณะเจ้าตัวบอกกู้มาทำบุญธรรมกายอ้างจ่ายคืนหมดแล้ว:               11:52    แจ้งวัฒนะ-DSIแถลงจ่อยึดทรัพย์สถาพรเพิ่ม-สอบศุภชัยคืนเงินกู้สหกรณ์            11:52    แจ้งวัฒนะ-DSIแถลงจ่อยึดทรัพย์สถาพรเพิ่ม-สอบศุภชัยคืนเงินกู้สหกรณ์            12:30    ทรรศนะ!ไทสันตำนานกำปั้นรุ่นยักษ์ชี้ปาเกียวมีสิทธิ์ลุ้นอัดฟลอยด์            10:45    ยัน!มิวนิษฐาโต้เลิกหนุ่มนอกวงการกั๊กเรียกแฟนปัดผู้ใหญ่ห้ามเปิดตัว           
พท. ยันไม่ลักไก่ปรองดอง - บี้กษิตผลาญภาษีล่าทักษิณ
07-08-2012 19:37   อ่าน : 1,087

คอลัมน์ : การเมือง / พรรคเพื่อไทย

         นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงหลังการประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยืนยันว่าในวันที่ 8 ส.ค.นี้จะไม่มีการนำเลื่อนวาระของร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการปรองดองแห่งชาติมาพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎรแน่นอน แต่จะเป็นการพิจารณาร่าง พ.ร.บ. 10 ฉบับ โดยได้กำชับให้ ส.ส.ทุกคนเข้าประชุมถึงเวลา 21.00 น. ทั้งนี้ในที่ประชุมพรรคยังได้ชื่นชม ส.ส.เพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาลว่า ตั้งแต่เป็นรัฐบาลมาไม่เคยมีเหตุการณ์สภาล่มเหมือนสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมเสมอในการถูกอภิปราย นอกจากนี้พรรคยังเตรียมแผนเพื่อป้องกันเกมป่วนของฝ่ายค้าน  หากมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ไม่เกี่ยวข้องกับการบริหาร
   
 

         นายจิรายุ ยังตั้งคำถามไปยังพรรคประชาธิปัตย์ ว่าเหตุใด จึงรู้สึกตัวช้าในการยื่นเรื่องต่อศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ ไอซีซี เพื่อฟ้องเอาผิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับนโยบายปราบปรามยาเสพติด ที่กล่าวหาว่ามีกระบวนการฆ่าตัดตอน เพราะเรื่องได้ผ่านมานานกว่า 6 ปีแล้ว ทั้งนี้พรรคได้ประสานไปยังนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้ติดตามตรวจสอบการใช้งบประมาณแผ่นดินในการไล่ล่าตัว พ.ต.ท.ทักษิณของนายกษิต สมัยดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อสนองนโยบายสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เนื่องจากมีข้อมูลว่าอาจใช้งบประมาณถึง 100 ล้านบาท


โดย    TnewsOnline