ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
10:25    รัฐสภา-บวรศักดิ์รับระบบลต.ใหม่ทำเกิดรัฐบาลผสมอ้างเพื่อความปรองดอง            Tnews-รองโฆษกอสส.ชงอัยการดูคดีถอนฟ้องธัมมชโยแล้วรอคำสั่งวันนี้ได้รู้รื้อทำใหม่หรือยุติด้านเจษฎ์แจงปมตัดสิทธิ์แม่น้ำ5สาย2ปีแค่ข้อเสนอส่วนตัว:               9:56    ตลท.-หุ้นไทยเปิดตลาดลบ3.44จุดที่1,559.40มูลค่าซื้อขาย294.08ล้านบาท            09:50    ฮอต!เมญ่าฟุ้งอีเว้นท์รุมรับอัพค่าตัวเพิ่มบอกเป็นเรื่องของผู้ใหญ่            09:55    ตูร์เดอโขง!กระทรวงท่องเที่ยวผุดแผนศึกจักรยานลุ่มนำ้โขงต้อนรับAEC            8:52    แจ้งวัฒนะ-คนเริ่มทยอยประมูลทรัพย์สินพงศ์พัฒน์วันแรกรวมกว่าพันชิ้น           
นพดลโตข่าวทักษิณขัดแย้งยิ่งลักษณ์
12-08-2012 20:54   อ่าน : 1,041

คอลัมน์ : การเมือง / นักการเมือง

          นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ แสดงความเห็น ระหว่างพบนักธุรกิจและคนเสื้อแดง ที่ เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยระบุชัดเจนว่า ในการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งต่อไป จะต้องมีอดีตสมาชิกบ้านเลขที่ 111 ร่วมด้วยแน่นอน ว่า ยังไม่ได้สอบถาม พ.ต.ท.ทักษิณ แต่คิดว่าการปรับ ครม. เป็นหน้าที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีจะพิจารณา ดูเวลาที่เหมาะสม ส่วนตัวยอมรับว่า อดีตบ้านเลขที่ 111 เป็นคนที่มีประสบการณ์ มีความรู้ความสามารถ คิดว่านายกรัฐมนตรี คงจะดูที่คุณสมบัติเหล่านี้ ซึ่งมีตัวเลือกอยู่จำนวนมาก และในขั้นตอนสุดท้ายนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ตัดสินใจ  ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่าจะต้องมีรายชื่อของ สมาชิกบ้านเลขที่ 11 เข้าไปร่วมรัฐบาลด้วยนั้น เป็นการส่งสัญญาณให้ นายกรัฐมนตรีต้องปฏิบัติตามด้วยหรือไม่นั้น นายนพดล กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณต้องการสะท้อนความคิดเห็นทางการเมือง เท่านั้น
 

          ต่อข้อถามว่า ความเห็นของ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการให้มีการปรับ ครม.ทันที แต่ นายกรัฐมนตรี ต้องการให้รัฐบาลทำงานผ่านพ้นช่วงสำคัญๆ ไปก่อนนั้น นายนภดล กล่าวว่า แนวคิดของ พ.ต.ท.ทักษิณและนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่เรื่องของความขัดแย้งหรือไม่ขัดแย้ง โดยนายกฯอาจจะดูช่วงเวลาที่เหมาะสม  และโดยส่วนตัวตนเองก็เห็นด้วยว่าการจะปรับครม.เมื่อไรนั้น ควรจะให้ผ่านช่วงเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการ การอภิปรายงบประมาณ การอภิปรายไม่ไว้วางใจ รวมถึงการทำผลงานรอบ 1 ปี ออกไปก่อน


โดย    TnewsOnline