ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
21:55    กัลโช่-คู่แข่งยิงให้!เอ็มโปลี(13)เฮเกมตกค้างบุกบดโตริโน(9)นิ่ม1-0            20:57    สมุทรสาคร-คุมเพลิงได้แล้วไฟไหม้บ่อน้ำมันเตารง.ทำหนังเทียมวอด10ล.            19:19    พร้อม!พอร์ชเผยร่างกายดีขึ้นรับงานได้ของดบทบู๊ก่อนบอกคุยเกรซน้อยลง            18:08    เฟซบุ๊ก-สารีสปช.ชวนรณรงค์ไม่เข้าเซเว่น7-11พค.จี้แก้พรบ.การค้าปี42            17:22    ตลท.-ต่างชาติขายสุทธิ67.15ล้านบาท/ทองปรับราคา4ครั้งขึ้น150บาท            สวนโมกข์-พระสุเทพชี้ไม่ต้องประชามติรธน.เปรียบตัดเสื้อพอดีตัวคนไทยแล้วที่นักการเมืองค้านเพราะใส่ไม่เข้า-ไม่รังเกียจนายกอยู่เกิน3ปีถ้าปชช.สบาย:              
นาวิกโยธินรวบมือวางจยย.บอมหน้าสนามบิน

          น.อ.สมเกียรติ ผลประยูร ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจ นาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ จ.นราธิวาส นำกำลังเจ้าหน้าที่รวม100 นาย ใช้กฎอัยการศึก จู่โจมตรวจค้นในพื้นที่ บ.ฆอและ ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ ก่อนทำการจับกุมนายอัซซัน สามะ อายุ 23 ปี สมาชิกแนวร่วมระดับปฏิบัติการกลุ่มของนายวาเหะ กะดิง และนายปรือกิห์ นิมิง แกนนำระดับสั่งการที่เคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ อ.บาเจาะและใกล้เคียง ซึ่งผู้ต้องหาคนดังกล่าว เป็นผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างที่บรรทุกระเบิด 3 ลูกๆ ละ 25 กก.ที่ประกอบไว้ในถังแก๊สปิกนิค 3 ถัง แล้วใช้มะพร้าวปิดอำพรางไปวางไว้ ก่อนจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือเพื่อหวังสังหารเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ นาวิกโยธิน ค่ายจุฬาภรณ์ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 ส.ค.2555 ที่ผ่านมา ตรงบริเวณ ตรงข้ามกับท่าอากาศยานนราธิวาส แต่ระเบิดทำงานเพียง 1 ลูก ส่งผลให้พลทหารพีรวัฒน์ คำนวณดี และพลทหารวีระชัย กุสันเทียะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย
    

          ซึ่งจากการสอบสวน นายอัซซัน ให้การว่ามีผู้ที่ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีการจับกุมมีอีก 3 คนคือนายมะยากี ดีเย๊าะ อายุ 23 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้จุดชนวนระเบิด // นายมะรอมือลี กาแจกาซอ อายุ 28 ปี ทำหน้าที่ขับรถนำนายอัซซัน และนายฮาเซ็ม บือราเฮง อายุ 34 ปี ทำหน้าที่ให้ข้อมูล ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมทั้ง อ.บาเจาะและ อ.เมืองนราธิวาสได้ทำการติดตามไล่ล่าตัวบุคคลทั้ง 3 อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปโดย    TnewsOnline
ข่าวยอดนิยมในกลุ่มข่าว