ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
15:53    เห่อ!หนุ่มคงกะพันควงอุ้มแถลงผ่าคลอดลูกชายน้องภัทรโวลูกนำโชคงานรุม            15:45    เมืองทอง-นายกเบรกMOBศาสนา12มีค./กมธ.เคาะเว้นวรรค2ปีแค่ทีมร่างรธน.            15:45    เมืองทอง-นายกเบรกMOBศาสนา12มีค./กมธ.เคาะเว้นวรรค2ปีแค่ทีมร่างรธน.            14:55    ขยับ!ผีเเดงยื่น5.7ลป.จีบเคเนดีหอกฟลูมิเนเซ่วัย19ปีฉายานิวเนย์มาร์            14:33    ตลท.-หุ้นเปิดภาคบ่ายบวก3.20จุดที่1,556.53มูลค่าซื้อขาย20,435.12ล.            ทำเนียบ-เริ่มยกที่1!ประสงค์สุ่นนำภาคปชช.ถกคกก.ร่วมสัมปทานปิโตรเลียม/ไพบูลย์แถลงยุติกก.ศาสนาแล้วบอกจบหน้าที่รับมีแรงกดดันจ่อส่งรายงานปธ.สปช.:              
กทม.จัดกิจกรรมวันอาทิตย์หยุดขับ@กรุงเทพ
09-09-2012 14:19   อ่าน : 1,770

คอลัมน์ : สังคม

        นายเจตน์  โศภิษฐ์พงศธร ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านการรณรงค์ส่งเสริมการใช้จักรยาน เป็นประธานเปิดกิจกรรม Bangkok Car Free Sunday หรือ วันอาทิตย์หยุดขับ  แอท กรุงเทพ  ครั้งที่ 10 ตอน เอาทางจักรยานคืนมา ซึ่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ อีกหลายหน่วยงาน

         โดยเส้นทางการปั่นจักรยานเริ่มต้นที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ถึง  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเปิดตัว Bicycle Café แห่งแรกอย่างเป็นทางการ จากนั้นเป็นการจัดเสวนา “ทำอย่างไรจะได้ใช้จักรยานทุกวัน” ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เหล่านักปั่นได้ร่วมกันสำรวจความปลอดภัยในเส้นทางจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งเหล่านักปั่นจะจดบันทึกพร้อมสำรวจฝาครอบท่อระบายน้ำในจุดเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยในการขับขี่จักรยาน และจะรวบรวมข้อมูลดังกล่าวส่งมอบให้กรุงเทพมหานครในวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ย.55 ซึ่งตรงวันวัน Car Free Day เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการแก้ไขโดยเร่งด่วน ทั้งนี้ หากประชาชนทั่วไปพบเห็นจุดเสี่ยงหรือข้อมูลฝาครอบท่อระบายน้ำที่ต้องการให้กรุงเทพมหานครดำเนินการแก้ไข สามารถแจ้งมายังสายด่วนกรุงเทพมหานคร โทร. 1555 ได้อีกหนึ่งช่องทางด้วย และสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมการปั่นจักรยานในครั้งนี้ จะได้รับพาสปอร์ตคนละ 1 เล่ม เพื่อตามล่าตราประทับในจุดต่าง ๆ 


โดย    TnewsOnline
ข่าวยอดนิยมในกลุ่มข่าว