ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
10:41    นอนมา!โคลัมเบียซิวมงกุฎMissUniverse-แอลลี่ร่วง15คนชวดชุดประจำชาติ            10:41    USA-โคลัมเบียคว้ามงกุฎMissUniverse-แอลลี่ร่วง15คนชวดชุดประจำชาติ            Tnews-สิงห์ทองปูดผู้มีอำนาจส่งคนชื่อกมลทาบอดีตสส.ร่วมตั้งพรรคใหม่เพื่อสืบทอดอำนาจเผยยิ่งลักษณ์ไม่บินหนีต่างประเทศบอกเก็บตัวรอสู้คดีอาญาต่อ:               10:14    ทำเนียบ-นายกไม่ห้ามยิ่งลักษณ์ไปนอกยันไม่ได้แกล้งลั่นไม่ยอมMOBป่วน            9:59    ตลท.-หุ้นเปิดตลาดบวก8.57จุดที่1,606.90มูลค่าซื้อขาย1,958.15ล้านบาท            06:00    เอฟเอ-เกือบไป!ปืนโตเเชมป์เก่าบุกเชือดไบรท์ตันหวิว3-2ลิ่วรอบ16ทีม           
กทม.จัดกิจกรรมวันอาทิตย์หยุดขับ@กรุงเทพ
09-09-2012 14:19   อ่าน : 1,691

คอลัมน์ : สังคม

        นายเจตน์  โศภิษฐ์พงศธร ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านการรณรงค์ส่งเสริมการใช้จักรยาน เป็นประธานเปิดกิจกรรม Bangkok Car Free Sunday หรือ วันอาทิตย์หยุดขับ  แอท กรุงเทพ  ครั้งที่ 10 ตอน เอาทางจักรยานคืนมา ซึ่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ อีกหลายหน่วยงาน

         โดยเส้นทางการปั่นจักรยานเริ่มต้นที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ถึง  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเปิดตัว Bicycle Café แห่งแรกอย่างเป็นทางการ จากนั้นเป็นการจัดเสวนา “ทำอย่างไรจะได้ใช้จักรยานทุกวัน” ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เหล่านักปั่นได้ร่วมกันสำรวจความปลอดภัยในเส้นทางจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งเหล่านักปั่นจะจดบันทึกพร้อมสำรวจฝาครอบท่อระบายน้ำในจุดเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยในการขับขี่จักรยาน และจะรวบรวมข้อมูลดังกล่าวส่งมอบให้กรุงเทพมหานครในวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ย.55 ซึ่งตรงวันวัน Car Free Day เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการแก้ไขโดยเร่งด่วน ทั้งนี้ หากประชาชนทั่วไปพบเห็นจุดเสี่ยงหรือข้อมูลฝาครอบท่อระบายน้ำที่ต้องการให้กรุงเทพมหานครดำเนินการแก้ไข สามารถแจ้งมายังสายด่วนกรุงเทพมหานคร โทร. 1555 ได้อีกหนึ่งช่องทางด้วย และสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมการปั่นจักรยานในครั้งนี้ จะได้รับพาสปอร์ตคนละ 1 เล่ม เพื่อตามล่าตราประทับในจุดต่าง ๆ 


โดย    TnewsOnline