ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
13:16    ม.รังสิต-สปท.ชง3ข้อสปช.ดันปฏิรูปวาระชาติทำเกิน1ปีไม่ห้ามเวทีอื่นๆ            12:50    สุข!นาวินต้าฟุ้งปีใหม่ควงคิตตี้ดำน้ำตปท.โวรักหวานคบกันแฮปปี้ดี            เฟซบุ๊ก-วรงค์ชมประยุทธ์ทำจำนำยุ้งฉางแนะถ้าให้ดีก็ไปหนุนชาวนาสีข้าวบรรจุถุงขายเองในนามสหกรณ์โดยให้รัฐบาลช่วยทำตลาดเชื่อเป็นการช่วยที่ยั่งยืน:               11:25    Tnews-โฆษกสตช.เผยตร.อังกฤษไม่ติดใจขั้นตอนคดีเชื่อผลDNAมีชมตร.ไทย            11:27    สงขลา-กินเจรอบ2ไม่คึกคัก!เหตุผักแพง-งดโรงทานหาดใหญ่ยอดขายลดฮวบ50%            11:37    ยุติธรรม?TPLให้แฟนชมเมืองทองซดศรีสะเกษ-ห้ามเชียร์,งดใส่เสื้อทีม           
ปชป.ซัด พท.เบนประเด็น รูปชวนถ่ายคู่ตำรวจ
09-09-2012 15:49   อ่าน : 1,353

คอลัมน์ : การเมือง / พรรคประชาธิปัตย์

         นายราเมศ  รัตนเชวง  รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์  เรียกร้องพลตำรวจเอกเพรียวพันธ์ ดามาพงษ์  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการทางวินัยกับพลตำรวจโทคำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง ที่เดินทางไปพบพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายมีความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรงตาม พรบ.ตำรวจ พ.ศ. 2547  และมีความผิดทางจริยธรรม โดยพรุ่งนี้ 10 กันยายน ตนเองจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อ ผบ. ตร . ให้เร่งดำเนินการ เชื่อว่าจะใช้เวลาไม่นาน เพราะมีหลักฐานชัดเจนอยู่แล้ว  ทั้งนี้ก็เตรียมจะยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีและร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี รวมถึง พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ว่าที่ ผบ.ตร.เพื่อทวงถามแนวทางการดำเนินการในกรณีดังกล่าว  
   

         ส่วนกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ระบุว่าการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ประดับยศให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เป็นเรื่องส่วนตัว พร้อมเปรียบเทียบกรณีที่มีนายตำรวจหลายคนเข้าพบนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี นายราเมศกล่าวว่า ในเรื่องดังกล่าวเป็นคนละกรณีกัน เพราะนายชวน ไม่ได้เป็นนักโทษหนีคดี จึงเห็นว่านายจิรายุพยายามเอาเรื่องดังกล่าวให้เป็นประเด็นทางการเมือง


โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,353
09-09-12 15:49
:: นานาทัศนะ ::