ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
14:51    พณ.-ยอดตั้งบริษัทใหม่ก.ย.โต8%สูงสุดรอบปีหลังการเมืองนิ่ง,มีรัฐบาล            13:43    รพ.วชิระ-ป้าสังเวียนรู้สึกตัวดีไม่พบติดเชื้อในเลือดแต่ยังมีไข้สูง            13:43    ทำเนียบ-ผบ.ทบ.บอกต้องปรับการข่าวใต้รอขยายผลรวบมือเผารร.พร้อมอาวุธ            13:47    ยังไม่สรุป!TPLเลื่อนพิจารณาโทษเมืองทอง-ท่าเรือรอผลสืบสวนจากตำรวจ            ศาลอาญา-ยกฟ้องพระสุเทพร้องธาริตหมิ่นหาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทำโรงพักทดแทน396แห่งปฏิบัติหน้าที่มิชอบชี้หลักฐานไม่พอขณะถาวรเผยเตรียมยื่นอุทธรณ์:               12:19    ปริ!พอร์ชศรัณย์รับคุยสาวนอกวงการไม่พร้อมเปิดตัวโวฟิตหุ่นลงละครบู๊           
ปชป.ซัด พท.เบนประเด็น รูปชวนถ่ายคู่ตำรวจ
09-09-2012 15:49   อ่าน : 1,348

คอลัมน์ : การเมือง / พรรคประชาธิปัตย์

         นายราเมศ  รัตนเชวง  รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์  เรียกร้องพลตำรวจเอกเพรียวพันธ์ ดามาพงษ์  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการทางวินัยกับพลตำรวจโทคำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง ที่เดินทางไปพบพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายมีความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรงตาม พรบ.ตำรวจ พ.ศ. 2547  และมีความผิดทางจริยธรรม โดยพรุ่งนี้ 10 กันยายน ตนเองจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อ ผบ. ตร . ให้เร่งดำเนินการ เชื่อว่าจะใช้เวลาไม่นาน เพราะมีหลักฐานชัดเจนอยู่แล้ว  ทั้งนี้ก็เตรียมจะยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีและร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี รวมถึง พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ว่าที่ ผบ.ตร.เพื่อทวงถามแนวทางการดำเนินการในกรณีดังกล่าว  
   

         ส่วนกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ระบุว่าการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ประดับยศให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เป็นเรื่องส่วนตัว พร้อมเปรียบเทียบกรณีที่มีนายตำรวจหลายคนเข้าพบนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี นายราเมศกล่าวว่า ในเรื่องดังกล่าวเป็นคนละกรณีกัน เพราะนายชวน ไม่ได้เป็นนักโทษหนีคดี จึงเห็นว่านายจิรายุพยายามเอาเรื่องดังกล่าวให้เป็นประเด็นทางการเมือง


โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,348
09-09-12 15:49
:: คอลัมนิสต์ ::