ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
9:27    ส.ค้าทอง-ทองเปิดตลาดยังคงที่!ทองแท่งขายออกบาทละ18,450รับซื้อ18,350            Tnews-ทนายยื่น670,000บาทประกัน13แกนนำแดงลุ้นผลไม่เกินบ่าย3หรืออาจต้องไปรอ9มีค.เผยวานนี้ศาลชั้นต้นสั่งให้ศาลอุทธรณ์ภาค2พิจารณาจะอนุญาตหรือไม่:               8:43    Tnews-ทนายยื่น6แสนประกัน13แกนแดงลุ้นผลไม่เกินบ่าย3หรืออาจไปรอ9มีค.            8:43    Tnews-ทนายยื่น6แสนประกัน13แกนแดงลุ้นผลไม่เกินบ่าย3หรืออาจไปรอ9มีค.            8:01    เจ็บสาหัส!แฮร์ริสันฟอร์ดดาราดังขับเครื่องบินเล็กตกสนามกอล์ฟในสหรัฐ            6:00    AllEngland-ใส!น้องเมย์ตบชาเนสท์2-0เกมฉิว8คน/พรทิพย์แพ้แชมป์โลกร่วง           
ปชป.ซัด พท.เบนประเด็น รูปชวนถ่ายคู่ตำรวจ
09-09-2012 15:49   อ่าน : 1,434

คอลัมน์ : การเมือง / พรรคประชาธิปัตย์

         นายราเมศ  รัตนเชวง  รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์  เรียกร้องพลตำรวจเอกเพรียวพันธ์ ดามาพงษ์  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการทางวินัยกับพลตำรวจโทคำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง ที่เดินทางไปพบพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายมีความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรงตาม พรบ.ตำรวจ พ.ศ. 2547  และมีความผิดทางจริยธรรม โดยพรุ่งนี้ 10 กันยายน ตนเองจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อ ผบ. ตร . ให้เร่งดำเนินการ เชื่อว่าจะใช้เวลาไม่นาน เพราะมีหลักฐานชัดเจนอยู่แล้ว  ทั้งนี้ก็เตรียมจะยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีและร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี รวมถึง พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ว่าที่ ผบ.ตร.เพื่อทวงถามแนวทางการดำเนินการในกรณีดังกล่าว  
   

         ส่วนกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ระบุว่าการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ประดับยศให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เป็นเรื่องส่วนตัว พร้อมเปรียบเทียบกรณีที่มีนายตำรวจหลายคนเข้าพบนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี นายราเมศกล่าวว่า ในเรื่องดังกล่าวเป็นคนละกรณีกัน เพราะนายชวน ไม่ได้เป็นนักโทษหนีคดี จึงเห็นว่านายจิรายุพยายามเอาเรื่องดังกล่าวให้เป็นประเด็นทางการเมือง


โดย    TnewsOnline