ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
14:35    ยุ้ยธัญญ์บอกไม่รีบแต่งโวที่บ้านไม่เร่งทำธุรกิจร่วมกันไม่กลัวแตกคอ            14:03    ตลท.-ผจก.ตลาดหุ้นเผยโรดโชว์สหรัฐหนุนเชื่อมั่นคาดกำไรบจ.ปีนี้โต10%            ม.รังสิต-สุริยะใสควงสังศิตเปิดตัวสปท.ชง3ข้อสปช.1.ดันปฏิรูปวาระชาติไม่จำกัดแค่250คน2.ไม่จำเป็นต้องทำในระยะเวลาแค่1ปี3.ไม่ห้ามเวทีคู่ขนานอื่นๆ:               13:36    นรฯ-หนุ่มโดดรถไฟสุไหงโกลก-กทม.ขณะแล่นออกถูกเหวี่ยงตกรางทับหัวขาด            13:16    ม.รังสิต-สปท.ชง3ข้อสปช.ดันปฏิรูปวาระชาติทำเกิน1ปีไม่ห้ามเวทีอื่นๆ            11:37    ยุติธรรม?TPLให้แฟนชมเมืองทองซดศรีสะเกษ-ห้ามเชียร์,งดใส่เสื้อทีม           
บีอาร์เอ็น พร้อมร่วมมือรัฐยุติความรุนแรง

          พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ให้สัมภาษณ์ในรายการเช้าข่าวเจาะ ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่องไทยทีวีดี ถึงกรณีที่พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 ไปเจรจากับ กลุ่มบีอาร์เอ็น ที่เป็นผู้ก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้จำนวน 93 คน ว่า จากการเจรจาเมื่อวานที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

           เนื่องจากทั้ง 93 คนระบุว่ารู้สึกเบื่อหน่ายกับการใช้ความรุนแรงเนื่องจากเล็งเห็นว่าไม่เกิดประโยชน์และยังส่งผลกระทบกับประชาชน และพร้อมจะยุติการใช้อาวุธ อีกทั้งคนกลุ่มนี้ได้เห็นช่องทางที่รัฐบาลเคยประกาศไว้ว่าต้องการสร้างความสงบในพื้นที่และมีการเจรจา ซึ่งคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เคยใช้ความรุนแรงมีกองกำลังแนวร่วมจำนวนมาก

          แต่อย่างไรก็ตามการประกาศจุดยืนถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะนำไปสู่ความสันติ นอกจากนี้หากความสงบเกิดขึ้นในพื้นที่ หลายกลุ่มดำเนินการตามบุคคลทั้ง 93 คน รัฐบาลก็อาจมีการประกาศยกเลิกการใช้ พรก.ฉุกเฉินในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้วนำเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย


โดย    TnewsOnline
อ่าน    1,050
12-09-12 09:37
:: นานาทัศนะ ::